Điềm báo nóng mặt là một hiện tượng khá phổ biến và nhiều người gặp nhưng không phải cũng có thể hiểu hết ý nghĩa mà nó mang lại. Ngoài dấu hiệu về sức khỏe bị ốm cảm, sốt thì đây còn là một dạng điềm báo. Vậy điềm báo nóng mặt là gì? chúng ảnh hưởng và tác động như thế nào đến đời sống con người?

1. Hiện tượng nóng mặt là gì?

điềm báo nóng mặt là điềm gì

 • Nóng mặt theo khoa học

Nóng mặt là cảm giác mặt trở nên nóng bừng và đỏ gay tạo ra sự khó chịu cho mỗi người. Dưới góc độ khoa học thì đây là một trong những dấu hiệu của một số bệnh khá nguy hiểm có thể gây đến tử vong. Đặc biệt là bệnh huyết áp cao cộng thêm các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt mà dễ dẫn đến đột quỵ. Ngoài ra nóng mặt còn xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như uống nhiều rượu bia, đi ngoài trời nắng nóng, bị cảm, sốt cũng xảy ra hiện tượng này. 

Có thể thấy đây đơn thuần là một dấu hiệu về bệnh lý khi xảy ra hiện tượng này cần tìm hiểu nguyên nhân và có những biện pháp sơ cứu phù hợp. 

 • Theo góc độ tâm linh

Không đơn thuần là dấu hiệu bệnh lý, nếu hiện tượng nóng mặt xảy ra một cách tự nhiên sau đó biến mất và không có ảnh hưởng đến sức khỏe thì lại có ý nghĩa là một dạng điềm báo. Điềm báo nói chung và điềm báo nóng mặt nói riêng thường là những dự cảm, dự báo về các sự kiện, hiện tượng sắp xảy ra trong tương lai gần có lành và có dữ. Ý nghĩa của điềm báo được xác định theo khung giờ, tại mỗi thời điểm khác nhau trong ngày sẽ mang một hàm ý khác nhau. 

2. Điềm báo nóng mặt theo giờ

điềm báo nóng mặt theo giờ

Hiện tượng nóng mặt có thể xảy ra bất cứ lúc nào, dự báo, nhắc nhở về những chuyện sắp xảy ra, chúng được cụ thể trong từng giờ sau đây:

 • Từ 23 giờ đến 1 giờ: Nóng mặt vào thời gian nay cho thấy những dự định và công việc sắp tới của bạn được diễn ra theo ý muốn và thành công như mong đợi. 
 • Từ 1 giờ đến 3 giờ: Thường xảy ra nóng mặt vào giờ này cho thấy bạn đang có khá nhiều tâm sự, suy nghĩ và lo lắng nhiều có thể đó là những chuyện liên quan đến tình cảm gia đình, mối quan hệ giữa mọi người bị rạn nứt, mâu thuẫn. 
 • Từ 3 giờ đến 5 giờ: Nếu nóng mặt vào thời gian này chủ điềm lành sẽ đến với bạn. Bạn sẽ được một người nào đó đưa ra đề nghị cùng hợp tác trong công việc làm ăn. Nếu còn là học sinh, sinh viên thường đây sẽ là lời mời tham gia học tại một nơi khá tốt, có tiềm năng phát triển hơn.
 • Từ 5 giờ đến 7 giờ: Đây là dấu hiệu của việc có nhiều người đang nhắc đến và rất muốn gặp bạn. Chính vì vậy trong ngày hôm nay bạn sẽ có những cuộc gặp gỡ, hội ngộ với họ cùng với đó là buổi tụ họp, ăn uống vui vẻ. 
 • Từ 7 giờ đến 9 giờ: Dường như bạn đang rất mong chờ và muốn gặp gỡ một người nào đó quan trọng với bạn. Ngoài ra nóng mặt vào lúc này cũng cho thấy bạn nên cẩn trọng và tập trung hơn trong công việc vì mọi thứ vẫn còn chưa được giải quyết triệt để. 
 • Từ 9 giờ đến 11 giờ: Có người nào đó đang nhắc tới bạn và cần được sự giúp đỡ của bạn có thể về mặt tài chính. Người này thường là một người cũ trong quá khứ, hay một người bạn đã lâu. 
 • Từ 11 giờ đến 13 giờ: Có vẻ bạn đang có khá nhiều nỗi bận tâm, lo lắng cho những người thân trong gia đình. Để mọi chuyện được tốt đẹp và suôn sẻ bạn cần phải nhắc nhở mọi người nên tập trung và cẩn thận trong công việc hơn. 
 • Từ 13 giờ đến 15 giờ: Nóng mặt vào giờ này là một lời cảnh báo có thể bạn sẽ gặp rắc rối trong công việc. Chính vì vậy phải cẩn trọng, tỉ mỉ không nên làm lớn chuyện, hay nghiêm trọng hóa vấn đề. 
 • Từ 15 giờ đến 17 giờ: Trong 24 giờ tới bạn và gia đình hãy chuẩn bị tinh thần để đón một vị khách là người thân đi xa đã lâu nay mới trở về thăm nhà. 
 • Từ 17 giờ đến 19 giờ: Đây là một tín hiệu tốt trong chuyện tình cảm, một người khác giới nào đó đang để ý và nhớ đến bạn. 
 • Từ 19 giờ đến 21 giờ: Nóng mặt vào giờ này là điềm báo tốt chủ có người quý nhân mang may mắn, thuận lợi về đường tài lộc, tiền bạc đến cho bạn. 
 • Từ 21 giờ đến 23 giờ: Dấu hiệu này thường cho thấy bạn khó có thể tránh được xích mích, cãi vã, xung đột trong ngày hôm nay. Chính vì vậy cần đặc biệt chú ý, biết cách kiềm chế bản thân và tránh xa những việc tranh đấu, kiện cáo. 

3. Điềm báo nóng mắt là điềm gì?

điềm báo nóng mắt

 • Nóng mắt trái là điềm báo gì?

Nóng mắt cũng thuộc một trong những điềm báo nhưng không phổ biến và dễ nhầm lẫn với các bệnh lý về mắt. Dưới góc độ tâm linh nóng mắt trái dự báo những sự kiện, hiện tượng sắp xảy ra trong tương lai gần có tốt, có xấu. Cũng giống như các điềm báo khác thường là lời nhắc nhở, cảnh báo về những dự cảm không lành, hay đơn giản giống như người đưa tin, thông báo về sự thuận lợi, suôn sẻ ở phía trước.

 • Nóng mắt phải điềm báo gì?

Cũng giống như hiện tượng nóng mắt trái thì nóng mắt phải cho thấy những linh cảm của mỗi người về các sự kiện sắp diễn ra. Để có thể xác định được nóng mắt phải là điềm báo tốt hay xấu cần phải tùy thuộc vào khung giờ xảy ra hiện tượng này. Khi gặp trường hợp nóng mắt bạn cũng không nên quá lo lắng vì thực tế đó chỉ là những dự báo xuất phát từ niềm tin của mỗi người vào thế giới tâm linh. 

4. Má nóng bừng báo điềm gì?

Má nóng bừng thường chỉ trạng thái con người rơi vào tâm trạng bối rối, luống cuống, ngại ngùng có thể khiến bạn mất bình tĩnh và không thể tập trung. Chính vì vậy bạn cần phải lấy lại tinh thần, tự tin thì mọi chuyện mới được suôn sẻ. Ngoài ra má nóng bừng còn là một trong những dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của bạn có vấn đề cần phải nghỉ ngơi đầy đủ. 

5. Điềm báo nóng mặt và nóng tai

Nếu xảy ra hiện tượng nóng mặt kết hợp với nóng tai cũng là một dấu hiệu bình thường. Các bộ phận trên mặt đều có sự liên kết với nhau, đặc biệt ở tai lại chứa nhiều dây thần kinh nhạy cảm nên khi xảy ra cũng là điều dễ hiểu. Chính vì vậy để hiểu chi tiết về điềm báo nóng mặt nóng tai có thể theo dõi ở phần trên ý nghĩa theo từng khung giờ xảy ra trong ngày. 

6. Điềm báo nóng mặt nóng ruột

Nóng ruột và nóng mặt xảy ra đồng thời thường cho thấy bạn đang rất lo lắng và bất an về sự kiện sắp diễn ra. Bạn dường như cảm nhận được điều gì không lành nhưng cũng không nên quá sợ hãi, cần phải giữ được bình tĩnh để tháo gỡ và giải quyết mọi chuyện. Ngoài ra không phải lúc nào nóng mặt nóng ruột cũng là điềm xấu vì nó còn phụ thuộc vào thời điểm xảy ra. 

7. Điềm báo nóng mặt và hắt xì hơi 

Thông thường khi cảm nhận được nóng mặt và hắt xì hơi cùng xảy ra sẽ hướng đến suy nghĩ về dấu hiệu của bệnh cảm cúm nhưng xét dưới góc độ tâm linh thì đây cũng có thể là một trong những điềm báo. Thường điềm báo này cho thấy có người nào đó đang nhắc đến bạn có thể là cần sự giúp đỡ, hỗ trợ từ bạn. Nhưng để có thể giải mã chính xác ý nghĩa này còn dựa vào thời gian xuất hiện để xác định là điềm lành hay dữ.

8. Nóng mặt liên tục trong ngày phải làm sao?

Nóng mặt là một dạng điềm báo nhưng nếu chúng xảy ra liên tục và trong nhiều ngày thì đây lại là dấu hiệu liên quan đến sức khỏe bạn cần đặc biệt chú ý khi có những biểu hiện bất thường. Một số bệnh như: cao huyết áp, say nắng, sốt, dị ứng,.... khá nguy hiểm nếu không được kịp thời sơ cứu và chữa trị. 

Ngoài ra nóng mặt cũng là một biểu hiện của sự thay đổi cảm xúc ở mức thái quá dẫn đến sự rối loạn của trung tâm điều khiển là nguyên nhân dẫn đến nhồi máu cơ tim, đột quỵ ảnh hưởng đến tính mạng. 

Với nội dung về điềm báo nóng mặt trên đây mong rằng đã mang đến những kiến thức cần thiết và bổ ích cho bạn trong cuộc sống cũng như hiểu thêm về thế giới tâm linh đầy huyền bí.