Tai là bộ phận chứa một số lượng lớn các dây thần kinh nên tai là một trong số những bộ phận rất nhạy cảm. Bởi vậy theo tâm linh người ta cho rằng các hiện tượng lạ xuất hiện ở tai như bói ngứa tai, ù tai, nóng tai có ý nghĩa tiên tri các sự việc xảy ra trong tương lai được gọi là điềm báo. Vậy điềm báo ngứa tai là gì? ngứa tai vào giờ nào là điềm báo tốt? 

1. Ngứa tai là gì?

Ngứa tai là cảm giác khó chịu, ngứa ngáy ở bên trong, đây là bộ phận nhạy cảm nên sẽ gây ra cảm giác khó chịu, gây mất tập trung và khó có thể làm được việc gì nếu tình trạng này chưa chấm dứt. 

Ngứa tai cũng là một hiện tượng tự nhiên mà ai cũng có thể gặp phải có thể là do có vật lạ bay vào tai, vệ sinh tai không sạch còn nhiều ráy. Ngoài ra ngứa tai cũng là dấu hiệu của một số bệnh lý cần phải chú ý. 

Nhưng nếu không vào những biểu hiện trên mà bạn đột nhiên thấy ngứa tai sau đó chấm dứt thì xét dưới góc độ tâm linh còn có ý nghĩa dự báo, điềm báo về các sự việc, sự kiện sắp xảy ra. Thường những điềm báo này có thể là lời nhắc nhở, cảnh báo hay đơn giản là dấu hiệu báo tin vui sắp tới. 

2. Bói điềm báo ngứa tai trái, phải theo giờ

  • Ngứa tai  trái là điềm gì?

bói ngứa tai trái là điềm gì

- Từ 23 giờ đến 1 giờ: Đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang có số đào hoa, được nhiều yêu và quý mến. Có thể bạn sắp có một mối quan hệ yêu đương với ai đó. 

- Từ 1 giờ đến 3 giờ: ngứa tai trái vào thời gian này thường bạn sắp phải trải qua việc thuyết trình trước đám đông để giải thích về một vấn đề. 

- Từ 3 giờ đến 5 giờ: Hiện tượng này dự báo trong 24 giờ tới có thể bạn sẽ bị mất hoặc đánh rơi đồ. Chính vì vậy bạn cần đặc biệt chú ý và giữ đồ dùng cẩn thận. 

- Từ 5 giờ đến 7 giờ: Dấu hiệu ngứa tai trái vào thời điểm này cho thấy bạn sắp sửa được trải qua một ngày khá thú vị với nhiều trải nghiệm mới mẻ. 

- Từ 7 giờ đến 9 giờ: có vẻ như bạn sắp có một chuyến đi xa có thể là đi chơi hoặc đi công tác mang lại nhiều niềm vui và thú vị. 

- Từ 9 giờ đến 11 giờ: Đây là dấu hiệu cho thấy bạn sắp gặp chuyện xui xẻo, không may mắn nên cần chú ý, không nóng vội, hấp tấp bình tĩnh giải quyết vấn đề. 

- Từ 11 giờ đến 13 giờ: Trong ngày hôm nay bạn sẽ nhận được tin vui từ xa báo về. Ngoài ra hãy khai phá hết thế mạnh của bản thân, tự tin trong cuộc sống thành công sẽ đến với bạn.

- Từ 13 giờ đến 15 giờ: Ngứa tai trái cho thấy bạn gặp may trong ngày hôm nay lại có quý nhân phù trợ, giúp đỡ mà mọi việc được thuận lợi suôn sẻ. 

- Từ 15 giờ đến 17 giờ: Thời gian này thường dự báo bạn sắp có cơ hội đi xa, có thể ra nước ngoài. Đây có thể là một chuyến du lịch thú vị hoặc nhằm mục đích phục vụ cho công việc của bạn. 

- Từ 17 giờ đến 19 giờ: Dấu hiệu này cho thấy có thể bạn sẽ bị ăn cắp hoặc làm mất, đánh rơi đồ đạc có thể là tiền bạc. Đây cũng là lời nhắc nhở bạn phải cẩn trọng trong việc cất giữ của cải. 

- Từ 19 giờ đến 21 giờ: Trong 24 giờ tới bạn có lộc ăn uống được người khác mời hoặc tham gia các buổi tiệc tùng. Qua đây bạn có thể kết thêm nhiều bạn bè, mở rộng mối quan hệ xung quanh. 

- Từ 21 giờ đến 23 giờ: Đây là một điềm lành chủ bạn sắp nhận được nhận những tin vui báo về khiến bạn và gia đình được phấn khởi, vui vẻ.

  • Ngứa tai phải là điềm gì?

điềm báo ngứa tai phải

- Từ 23 giờ đến 1 giờ: Đây là điềm báo số mất của bị mất hoặc đánh rơi. Bạn nên cất giữ đồ cẩn thận, không mang theo người đồ có giá trị lớn. 

- Từ 1 giờ đến 3 giờ: Trong ngày hôm nay có thể bạn không kiểm soát được bản thân đặc biệt tính nóng nảy, dễ nổi cáu. Chính vì vậy bạn không nên liên quan và tham gia và các cuộc tranh chấp, cãi vã. 

- Từ 3 giờ đến 5 giờ: Bạn sắp phải đối mặt với một sự kiện bất ngờ xảy ra đòi hỏi bạn phải thực hiện nhanh chóng và hiệu quả. Chính vì vậy hãy chuẩn bị tinh thần và tập trung để đón nhận. 

- Từ 5 giờ đến 7 giờ: Bạn sắp sửa được đón nhận những tin vui từ xa báo tới giúp tinh thần bạn được phấn chán, làm việc hiệu quả. 

- Từ 7 giờ đến 9 giờ: Dường như sắp có người tìm đến bạn để mong nhận được những lời khuyên và sự giúp đỡ về mặt tinh thần. Hãy lắng nghe và sẵn sàng giúp đỡ bởi họ đang gặp khó khăn. 

- Từ 9 giờ đến 11 giờ: Dấu hiệu này cho thấy bạn rất may mắn những món quà, phần thưởng từ sự nỗ lực, cố gắng. Ngoài ra bạn sẽ có tin vui trong việc nhận được tài sản lớn thừa hưởng từ gia đình. 

- Từ 11 giờ đến 13 giờ: Một người bạn nào đó đang nhớ và muốn gặp gỡ bạn. Đây sẽ là một cuộc hội ngộ, nói chuyện và ôn lại chuyên cũ vui vẻ. 

- Từ 13 giờ đến 15 giờ: Ngứa tai phải vào giờ này thường dự báo một cuộc gặp gỡ, tái ngộ với một người quen có thể bạn bè người thân đi xa trở về và rất lâu chưa nói chuyện. 

- Từ 15 giờ đến 17 giờ: Sự kiện sắp diễn trong thời gian tới rất có ý nghĩa với bạn giúp bạn trở nên có niềm tin, hi vọng vào tương lai hơn. 

- Từ 17 giờ đến 19 giờ: Mọi sự cố gắng, quyết tâm của bạn suốt thời gian qua trong công việc và cuộc sống sắp được đền đáp một cách xứng đáng. Điều này khiến bạn bạn trở nên vui vẻ, yêu đời và có động lực phấn đấu tiếp trong tương lai. 

- Từ 19 giờ đến 21 giờ: Hiện tượng ngứa tai phải xuất hiện vào giờ này báo hạn sắp sửa đón 1 tin mới từ đối phương nhưng chưa rõ tốt hay xấu. Bởi vậy bạn hãy bình tĩnh để đón nhận nhé. 

- Từ 21 giờ đến 23 giờ: Bạn sắp được một người nào đó mời đi ăn uống, tiệc tùng, bạn hãy lựa chọn cho mình một diện mạo đơn giản, nhẹ nhàng khi xuất hiện. 

Xem bói nóng tai là điềm gì? Tốt hay xấu?

2. Đoán điềm ngứa tai theo vị trí

  • Ngứa lỗ tai là điềm gì?

Ngứa lỗ tai là hiện tượng có thể xảy ra ở bất cứ thời điểm nào và ai cũng đều đã từng trải qua. Xét dưới góc độ khoa học đây là biểu hiện bình thường tai khi chịu tác động với môi trường bên ngoài. Nhưng ở đây xét dưới góc độ tâm linh và niềm tin của mỗi người ngứa lỗ tai sẽ có những điềm tốt, điềm xấu. Bởi vậy từ lâu nó đã trở thành một hiện tượng điềm báo và mang ý nghĩa nhất định. Như đã phân tích ở trên ngứa tai xảy ra ở mỗi thời điểm và vị trí trái, phải khác nhau sẽ có ý nghĩa  khác nhau. 

  • Ngứa vành tai là điềm gì?

Hiện tượng ngứa vành ngoài các dấu hiệu bệnh lý như viêm mô tế bào, chàm tai hay viêm sụn tai thì ngứa vành tai nếu xuất hiện ngắn rồi chấm dứt thì đây cũng là một dạng của điềm báo. Khi xảy ra thường dự báo một sự việc, sự kiện sắp xảy ra với bạn trong 24 giờ tới xoay quanh cuộc sống, công việc và những mối quan hệ xung quanh bạn. Có thể coi đây là một tín hiệu báo tin được cảm nhận dưới góc độ tâm linh và không phải ai cũng có thể cảm nhận được. 

  • Ngứa và nóng tai là điềm gì?

điềm báo ngứa vành tai​​​​​​​

Ngứa và nóng tai cũng là một trong những điềm báo về các sự việc sắp xảy ra trong tương lai gần. Dấu hiệu này cho thấy bạn sắp đón nhận tin tức hay phải đối diện trước những sự việc nào đó. Chúng có thể là điềm lành hoặc điềm dữ phụ thuộc vào thời điểm xuất hiện. Nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng bởi thực tế các hiện tượng này có ý nghĩa nhắc nhở, cảnh báo và là những dự đoán nên có thể xảy ra hoặc không xảy ra. 

Xem bói ù tai là điềm gì? lành hay dữ?

3. Ngứa tai liên tục phải làm sao?

Bên cạnh ý nghĩa điềm báo về các sự việc có thể xảy ra trong tương lai thì ngứa tai còn là dấu hiệu về bệnh về tai nếu xảy ra liên tục và kéo dài. Thông thường đây là biểu hiện các bệnh như nhiễm trùng tai, viêm tai giữa, nấm ống tai,... Đều là những bệnh nếu không điều trị sớm sẽ để lại biến chứng nguy hiểm.

Ngoài ra ngứa tai gây ra khó chịu, mệt mỏi khiến cuộc sống của bạn trở nên bức vối, dễ nổi cáu, nóng giận. Chính vì nếu có hiện tượng này bạn cần phải gặp bác sĩ để thăm khám và có hướng điều trị kịp thời tránh để lại hậu quả, ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Nội dung bài viết điềm báo ngứa tai trên đây đã được tổng hợp một cách đầy đủ và chi tiết giúp bạn giải mã được hiện tượng này dưới một góc nhìn hoàn toàn mới. Chúc bạn luôn thành công và gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.