Những người có nốt ruồi trên tai nhìn chung thông minh và quyết đoán hơn trong việc xử lý mọi việc thông minh và chu đáo hơn.

Người đời xưa cho rằng nốt ruồi trên tai là nốt ruồi điềm lành, tượng trưng cho sự thông minh, hiếu thảo, người đời xưa mong sinh được con cháu có nốt ruồi trên tai, hiếu thuận với mình. Khi xem bói nốt ruồi ở tai cần phải xét về vị trí, độ sâu, màu sắc mới có thể phán đoán tốt xấu, đó là lý do tại sao cùng một nốt ruồi ở tai mà lại có luận giải khác nhau về vận số. Nhân tướng học đã có những nghiên cứu về ý nghĩa của nốt ruồi ở tai. Vậy nốt ruồi trên tai tốt hay xấu, nốt ruồi trên tai có ý nghĩa gì?

nốt ruồi ở vành tai phụ nữ

#1. Nốt ruồi ở vành tai

nốt ruồi ở vành tai

 • Nốt ruồi trong vành tai chủ về dễ gặp tai bay vạ gió, nhưng sinh con cái giỏi giang, khéo léo nên hậu vận được nhờ
 • Nốt ruồi ở vành tai trái của phụ nữ biểu hiện cho người giỏi kiếm tiền, tuy nhiên lại không biết giữ tiền vì vậy làm ra nhiều nhưng tiêu pha cũng nhiều.
 • Nốt ruồi ở vành tai phải đàn ông: Ý nói người như vậy rất thông minh, hiểu biết, hai đường vân tay tròn đầy đồng nghĩa với việc cuộc đời này rất giàu sang.
 • Nốt ruồi sau vành tai thường chỉ những người thích nói chuyện phóng đại sự thật. Trong giao tiếp khó phân biệt đúng sai.

#2. Nốt ruồi ở dái tai

nốt ruồi ở dái tai

 • Nốt ruồi ở dái tai đàn công có ý nghĩa là người có tính cách ôn hòa, dễ thích nghi với hoàn cảnh, hậu vận tốt đẹp. Nếu là nốt ruồi son ở dái tai thì thường có vận số tốt, dễ kiếm tiền nhưng không giỏi giữ tiền, tiền bạc đến rồi đi nhanh chóng, nhất là khi sử hữu nốt ruồi ở tai tại vị trí này, quý bạn lại xỏ khuyên ở dái tai thì càng dễ bị rò rỉ tiền bạc, có thể là cả đời không có của cải.
 • Phụ nữ có nốt ruồi ở dái tai thường là người tinh tế và có sự thấu đáo trong xử lý công việc. Trong cả hôn nhân và công việc đều có sự suy tính trước sau vì thế nên cuộc đời ít khi chịu thiệt thòi.

#3. Nốt ruồi sau tai

nốt ruồi sau mang tai trái

 • Nốt ruồi ở sau tai trái đàn ông: ẩn chứa sự giàu sang, tự mình gây dựng sự nghiệp thành công
 • Nốt ruồi ở sau tai phải phụ nữ: chủ về người được nhờ cậy gia nghiệp của chồng, sau kết hôn thường là người có tướng vượng phu ích tử 
 • Nốt ruồi ở sau tai trái phụ nữ thường là người tính tình rất chu đáo, tính tình bao dung, nặng tình cảm nhưng lại không dễ bộc lộ ra ngoài, tính tình hiền lành.
 • Nốt ruồi ở sau tai phải đàn ông ý chỉ những người hay làm mất lòng cha mẹ.

Đa phần nốt ruồi sau tai có nghĩa là ẩn chứa tài lộc. Tuy nhiên sau tai chỉ tính ở phần lưng tai, các vị trí trong tóc hoặc sau mang tai thì không biểu thị ý nghĩa tương đồng.

#4. Nốt ruồi ở gần tai

nốt ruồi sau tai phụ nữ

Nốt ruồi gần tai cần đặc biệt lưu ý đừng tiêu xài hoang phí, chỉ nên giữ có chừng mực thì mới mong có của để dành

Nốt ruồi quanh tai ở phụ nữ thường chỉ những người có xu hướng tiêu xài hoang phí và không có chừng mực. Bên cạnh đó, nốt ruồi ở tai mà có sự thay đổi màu sắc theo thời gian là ý chỉ trạng thái sức khỏe. Cụ thể, nếu màu sắc nốt ruồi càng tối thì vận may của bạn càng kém, ngược lại thì bạn sẽ gặp may mắn.

#5. Nốt ruồi trong lỗ tai

 • Đàn ông có nốt ruồi ở lỗ tai thường là người cường tráng và khí phách hiên ngang, từ nhỏ đã được quý nhân phù trợ, đến tuổi trung niên mới có sự nghiệp hanh thông
 • Nốt ruồi ngay lỗ tai của phụ nữ ý chỉ mệnh chủ tài giỏi, tính tình hiền lành, dễ tính, đến tuổi trung niên khởi nghiệp được quý nhân giúp đỡ, trong đời dù làm việc gì cũng rất thuận lợi.

#6. Nốt ruồi ở mang tai

Người có nốt ruồi ở mang tai thì dù là nam hay nữ đều có tính cách ngang bướng, thật khó để họ có thể lắng nghe người khác. Ngoài ra, phụ nữ có nốt ruồi ở tai tại vị trí này thường có tâm trạng tương đối bất ổn, nếu là nam giới thì dễ rơi vào bẫy đào hoa của phụ nữ.

#7. Nốt ruồi dưới tai

Nốt ruồi ở dưới tai ý chỉ những người sống không thực tế, những người này nên phát triển ở quê hương thì sẽ tốt hơn

 • Phụ nữ có nốt ruồi dưới tai phải thường là những rất bình tĩnh và đề cao tính thực tế trong mọi việc.
 • Đàn ông có nốt ruồi dưới tai trái thường biểu thị cho sự  phú quý và giàu có. Nếu kết hợp với tướng tai dày, tai lo thì phúc quý càng lớn, sự nghiệp suôn sẻ.

#8. Nốt ruồi ở gốc tai

Trong nhân tướng học, nốt ruồi ở tai mà nằm ở phía đáy tai được gọi là nốt ruồi ở gốc tai. Người có nốt ruồi ở đây thường có tài vận không tốt, sức khỏe kém. Đặc biệt, nốt ruồi gốc tai còn dự báo về sức khỏe khi chủ về thường hay đau ốm vì vậy cần chú ý trong sinh hoạt một cách hợp lý. 

nốt ruồi ở gốc tai

 • Nốt ruồi ở gốc tai của đàn ông tượng trưng cho bệnh tật, vì vậy hãy cẩn thận với những nốt ruồi ở gốc tai, kể cả khi bạn có cố tình xóa nó đi cũng vô dụng. Vì vậy người có nốt ruồi ở gốc tai không mấy may mắn.
 • Phụ nữ có nốt ruồi ở gốc tai thì tượng trưng cho đời sống chăn gối vô cùng phong phú.

#9. Nốt ruồi ở hốc tai

Nốt ruồi ở trong hốc tai hay còn gọi là nốt ruồi ở ốc tai biểu thị cho sức khỏe và tuổi thọ. Theo đó, nốt ruồi càng nằm sâu trong hốc tai thì sức khỏe và tuổi thọ càng kém.

 • Nốt ruồi ở hốc tai của phụ nữ: ý chỉ của một người phụ nữ thông minh nhưng chỉ quan tâm đến lợi ích của mình trên hết. Những người có hình tướng này thường hạnh phúc khi có quyền lực.
 • Đàn ông có nốt ruồi ở tai tại vị trí phần nằm sâu trong xương thái dương thì cuộc đời lận đận và ảnh hưởng đến sức khỏe.

#10. Nốt ruồi ở hai mép tai

 • Người có nốt ruồi ở tai càng gần về phía hai bên mép tai thì vận số trong đời thường hay dễ mắc thị phi, khẩu thiệt.
 • Nốt ruồi trên mép ngoài tai là người khỏe mạnh, không bị bệnh tật nên sống lâu.

#11. Nốt ruồi ở viền tai

 • Nốt ruồi ở vảnh tai phụ nữ: Ý nói người như vậy rất thông minh, hiếu thảo. Người có nốt ruồi ở đường viền tai sẽ rất hiếu thảo với cha mẹ và phát tài
 • Nốt ruồi trên đường viền tai đàn ông: Cho thấy người này rất thông minh, có năng lực lĩnh hội, học hỏi nhanh, tài vận hanh thông. Nếu nốt ruồi trên tai ở vị trí này càng lộ rõ thì người đó còn là người ngoan ngoãn, hiếu thảo, hiền lành lễ độ, biết đối nhân xử thế
 • Người có nốt ruồi ở tai nằm càng gần về phía trên đỉnh tai thường là những người có vận số may mắn, dễ kiếm tiền nhanh. Đường công danh sự nghiệp có nhiều thăng tiến hơn người. Ngoài ra, cũng là người thông minh, hiểu biết lại năng giúp đỡ người khác nên rất được coi trọng

#12. Nốt ruồi ở cửa tai

Nốt ruồi ở cửa tai là nốt ruồi đào hoa, đặc biệt là đối với nữ giới. Nốt ruồi ở tai này thường rất dễ nhận biết, đặc biệt nếu có nốt ruồi son nằm tại vị trí cửa tài thì là số của người có hôn nhân vô cùng viên mãn. 

#13. Nốt ruồi ở trong tai

nốt ruồi trong tai

 • Nốt ruồi trong tai có hình dáng như hai vòng tròn hoàn chỉnh trong dấu vân tây là nốt ruồi tượng trưng cho sự thông minh, hiểu biết và giàu có. Tuy nhiên, người có nốt ruồi này chưa chắc đã giàu sang phú quý nhưng nhìn chung là gia đình hạnh phúc, sống thọ và tiền bạc đủ dùng. Lưu ý, hình tướng này tương đối hiếm gặp.
 • Nốt ruồi nếu mọc ở giữa tai đàn ông thì cẩn thận bị người khác lợi dụng.

#14. Nốt ruồi trước tai

Nốt ruồi ở trước tai được tính là nốt ruồi không nằm trên các bộ vị của tai, thường xuất hiện ở vị trí giữa thái dương và tai. Đa phần người có vị trí nốt ruồi ở tai này thường thể hiện về tính cách cá nhân và tình cảm gia đình mạnh mẽ.

 • Phụ nữ có nốt ruồi trước tai thường có sự nghiệp phát triển tốt hơn khi có sự giúp đỡ của người khác phái. Đời sống tình cảm vợ chồng tương đối phong phú. 
 • Đàn ông có nốt ruồi trước tai: phán đoán dễ mắc sai lầm, sau khi kết hôn thường có cuộc sống không được tốt đẹp, dễ xảy ra thị thi dẫn đến tranh chấp và cãi vã nhiều.
 • Nốt ruồi ở tóc và vành tai lộ ra ngoài thường gọi là vị trí của tóc mai, người có nốt ruồi gần tai ở chân tóc mai là người nghiêm túc, năng động nhưng sẽ gặp một số trở ngại, khó khăn trong sự nghiệp, chỉ cần cố gắng vượt qua được những khó khăn này thì cuộc sống sẽ rất tốt đẹp

#15. Nốt ruồi ở sống tai

Người có nốt ruồi trên sống tai thường thu hút kẻ xấu quấy phá, sức khỏe kém, nếu cẩn trọng thì cũng được bình an. Tài vận của bạn sẽ có chút thăng trầm và hay làm mất lòng người khác

#16. Nốt ruồi trong vòng xoắn tai

 • Nốt ruồi chỉ phần sụn nằm trong vòng xoắn, nếu đàn ông có nốt ruồi ở đây là biểu tượng của sự trường thọ
 • Nốt ruồi ở trên vòng xoáy tai phụ nữ ý chỉ người độc lập, có cá tính và không thích sống theo khuôn khổ của chồng, vì vậy trong gia đình dễ có sự xung đột, cãi vã.

#17. Ý nghĩa nốt ruồi trên tai trái và tai phải

 • Nốt ruồi ở tai trái

Nhìn chung người có nốt ruồi ở tai trái thường là những người giỏi nghệ thuật, xử lý mọi việc thiên về tình cảm, có cảm xúc trong tình yêu mạnh hơn. Tuy nhiên ý nghĩa ở nam và nữ lại tương đối khác nhau:

- Nốt ruồi ở tai trái của phụ nữ có nghĩa là người có số phú quý

- Nốt ruồi ở tai trái đàn ông có nghĩa là người có đầu óc nhanh nhạy, dễ kiếm tiền

 • Nốt ruồi ở tai phải

Người có nốt ruồi bên tai phải thường là người giỏi nghiên cứu khoa học, xử lý mọi việc thiên về lý trí nhưng tình cảm vẫn rất nồng hậu. Tuy nhiên ý nghĩa ở nam và nữ lại tương đối khác nhau:

- Đối với phụ nữ, sự xuất hiện của nốt ruồi ở tai phải tượng trưng cho chỉ số hạnh phúc và tình yêu. Những người có nốt ruồi trên tai quan tâm nhiều hơn đến những người truyền thống. Ở những vị trí khác nhau thì cách biểu hiện hạnh phúc lại ở những trạng thái khác nhau. Nốt ruồi ở tai phải của phụ nữ là ý nghĩa thông minh và mưu lược, thường là những người tích cực hỗ trợ chồng trong gây dựng sự nghiệp.

- Nốt ruồi ở tai phải của đàn ông là ý nghĩa đào hoa và nhạy cảm. Đàn ông có nốt ruồi trên tai kết hợp với tướng tai mềm mại là tướng người có của cải tiềm ẩn và chắc chắn sẽ là người thành đạt trong tương lai. 

Kết luận: Ý nghĩa tướng nốt ruồi ở tai thường tốt nhiều hơn xấu. Lưu ý, đôi tai tượng trưng cho vận số của thời niên thiếu, nếu sở hữu một đôi tai tốt, bạn nhìn chung sẽ sống hạnh phúc khi còn trẻ. Tất nhiên, nốt ruồi cũng là một chỉ số quan trọng để đánh giá một người có tốt cả đời hay không nhưng không phải tất cả. Bởi vậy, nên xem bói nốt ruồi ở tai kết hợp với các hình tướng khác và đặc biệt là nên kết hợp với xem tướng tai. Nếu cả hai đều tốt, thì bạn có đầy đủ phúc khí trọn đời.