Xác định xương quai xanh thế nào là đẹp thường phải tuân theo nguyên tắc: cân bằng giữa 2 bên, không cong, cao và lộ rõ. Theo nhân tướng, xem tướng xương quai xanh có thể luận đoán khí chất và may mắn của một người. 

Tướng xương quai xanh là một trong những nét tướng lộ rõ nhất ở cả nam và nữ. Xem tướng xương quai xanh khác với xem tướng vai khi cần xét đến mức độ xuất hiện để luận đoán cát hung. Ý nghĩa của xương quai xanh thường rõ hơn khi xem tướng cơ thể phụ nữ. Sau đây là những phân tích hình tướng xương quai xanh ở cả nam và nữ chi tiết nhất!

1. Xương quai xanh là gì? ở đâu?

tướng xương quai xanh

Xương đòn hay xương quai xanh (tên tiếng Anh: Clavicle) là một trong ba xương quan trọng của vai. Xương quai xanh là xương ở chi trên được kết nối với khung xương, nó đóng vai trò như một thanh đỡ, nâng đỡ và tăng khả năng cử động hiệu quả của các chi trên. 1/3 bên của xương đòn phẳng và lồi về phía sau, còn 2/3 giữa có hình tam giác và lồi về phía trước gọi là xương quai xanh. 

2. Xem tướng xương quai xanh nam có ý nghĩa gì?

 • Tướng xương đòn bằng phẳng của đàn ông

tướng xương quai xanh bằng phẳng

Đàn ông có xương quai xanh bằng phẳng thường có vận may về tình cảm tốt hơn. Tuy rất khó gặp được người vừa ý nhưng cũng thật khó để lừa dối tình cảm của những người có nét tướng này bởi vì đàn ông có tướng xương quai xanh thấp thường rất lý trí trong mọi việc. Vận may tài lộc và sức khỏe của họ rất tốt, trong công việc nhờ sự chăm chỉ và quyết đoán nên dễ có được thành công như mong muốn.

 • Đàn ông có tướng xương quai xanh nhô cao

Tướng xương đòn nhô cao ở đàn ông là tướng xấu chủ về vận trình sự nghiệp kém. Trong công việc, những người này khó có cơ hội để thể hiện bản thân. Tính cách tương đối bảo thủ nên cần đặc biệt chú ý đến hành vi và thái độ đối với người khác để tránh thị phi, cạnh tranh không đáng có.  

⏩⏩⏩ Xem tướng vai biết ngay số mình sướng hay khổ?

Tuy nhiên, đàn ông có xương quai xanh nhô cao là tướng tài vận khá do có nhiều cơ hội kiếm được tài lộc nhỏ. Nhưng dù tài vận của họ có tốt đến đâu thì cũng cần hạn chế khoe khoang kẻo hao tài tốn của.

3. Tướng xương quai xanh nữ có ý nghĩa gì?

 • Tướng xương quai xanh nhô cao ở phụ nữ

tướng xương quai xanh nhô cao

Phụ nữ có xương quai xanh nhô cao rõ ràng có tướng thích kiểm soát, thao túng người khác, đặc biệt là trong tình cảm nên dẫn đến sự ghen tuông. Phụ nữ có nét tướng này có khả năng giao tiếp tốt, tài hùng biện hơn người nên duy trong hoàn cảnh nào cũng không có thể làm khó được họ. Tuy nhiên nếu không biết điều tiết thì rất dễ vướng vào thị phi, có người nói xấu. ⏩⏩⏩ Nhận biết tướng mạo phụ nữ lẳng lơ siêu chuẩn.

Phụ nữ có xương quai xanh rõ ràng là tướng khó khăn về tình duyên. Người có nét tướng này thường có xu hướng kết hôn muộn, nếu xây dựng gia đình sớm thì dễ rơi vào hình khắc chủ về khắc khẩu. Họ thích quan tâm đến mọi việc bất kể việc lớn hay việc nhỏ và có xu hướng lấn lướt chồng.

 • Tướng xương quai xanh nữ thấp, bằng phẳng

Phụ nữ người có xương đòn bằng phẳng, không rõ thì có vận số bình thường, mối quan hệ với anh em, bố mẹ không được như ý. Gia đạo dễ xảy ra mâu thuẫn bởi những việc nhỏ nhặt. Sau khi kết hôn thì cũng thường xuyên cãi vã làm vận khí của gia đình sa sút. Ngoài ra, tài lộc chỉ ở mức trung bình, nếu chăm chỉ làm việc thì không đến nỗi nghèo khó. 

4. Xem tướng xương quai xanh thế nào là đẹp?

☯ 3 tướng xương quai xanh đẹp ở phụ nữ

 • Xương đòn hình chữ U (V): Hay còn gọi là xương đòn hình chữ V. Loại xương đòn này trông sẽ rất nhỏ và dễ thương, hai đầu nhô cao, ở giữa trũng lại. 
 • Xương đòn cánh bướm: Tướng xương quai xanh loại này thường có hốc xương sâu và trông rất gợi cảm. 
 • Xương quai xanh thẳng một đường: Tướng xương đòn này thường có hình dáng Hai xương đòn không cong lắm và bằng phẳng. Nói chung, loại xương đòn dài hơn

tướng xương quai xanh đẹp

☯  Tướng xương quai xanh nữ đẹp có ý nghĩa gì?

 • Phụ nữ có xương quai xanh đẹp thì hôn nhân hạnh phúc

Sở hữu xương đòn đẹp không chỉ tôn thêm phần quyến rũ của người nữ mà còn dự báo một cuộc hôn nhân tốt đẹp. Người có tướng xương này thường dễ kết hôn với một người đàn ông thành đạt và tâm lý. 

 • Phụ nữ có xương quai xanh đẹp thì vận khí tốt

Vận may mắn của người phụ nữ có tướng xương quai xanh đẹp là tương đối tốt, tuy cuộc sống không quá giàu sang nhưng luôn thuận lợi nhờ quý nhân giúp đỡ. Trong công việc những người này cũng có tinh thần tự giác cao lại rất chăm chỉ nên sớm đạt được thành công. 

 • Phụ nữ có xương quai xanh đẹp là người có đầu óc

Tích cách của người có nét tướng này cũng rất dễ chịu. Những người như vậy  không chỉ có tướng mạo tốt mà tính tình mạnh mẽ, đào hoa vượng cà rất coi trọng  tình cảm. Thường có sự nghiệp riêng và vận trình công danh tương đối thuận lợi.

5. Tướng xương quai xanh xấu của nam và nữ

 • Xương quai xanh to và thô: Tướng người bần hàn hoặc phải vất vả mới có của ăn của để

 • Xương quai xanh bị cong: Tướng người sức khỏe kém

 • Xương quai xanh không đều: Tướng người gặp không ít khó khăn trong đời

 • Xương quai xanh bên cao bên thấp: Tướng người nghèo hèn

 • Xương quai xanh một bên to bên nhỏ

Xem tướng xương quai xanh sẽ giảm độ chính xác nếu không kết hợp với các hình tướng liên quan như tướng cổ, tướng vai. Vì vậy, đề đánh giá tốt nhất về vận số, quý bạn nên tham khảo chuyên mục Xem tướng tại Tử Vi Khoa Học. Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì cần giải đáp, vùi lòng liên hệ thông qua fanpage "Luận tử vi - Xem tướng số" của chúng tôi để được hỗ trợ.