Xem tuổi ngọ hợp với tuổi nào? hay tuổi ngọ khắc tuổi gì nhất? là một phương pháp hữu hiệu để giúp công việc, cuộc sống thuận lợi và may mắn hơn. Với nội dung này, chuyên gia Thuận Phong của tử vi khoa học sẽ hướng dẫn người tuổi ngọ lựa chọn tuổi kết hợp làm ăn, dụng vợ gả chồng chính xác nhất theo phong thủy. 

1. Tuổi ngọ hợp/kỵ tuổi gì trong 12 con giáp

tuổi ngọ hợp với con gì

Tuổi Ngọ thuộc tuýp người sống hướng nội, thân thiện tuy nhiên lại thiếu sự kiên trì, không có nguyên tắc nên gặp nhiều gian truân trên đường công danh sự nghiệp. Trong 12 con giáp, tuổi ngọ hợp nhất với 3 tuổi dần, tuất, mùi theo bộ tam hợp và lục hợp. Ngoài ra, tuổi ngọ đặc biệt kỵ khắc với các tuổi sau:

Khi xem tuổi ngọ hợp với tuổi gì hay xung khắc tuổi nào theo mối quan hệ của 12 địa chi, cần kết hợp thêm các yếu tố thiên can đi cùng để xem xét mức độ hợp khắc trong kết hợp làm ăn và xem tuổi vợ chồng có hợp nhau không? được chính xác nhất. 

2. Xem tuổi Ngọ hợp tuổi nào trong hôn nhân

Nếu muốn cuộc sống gia đình hạnh phúc, tình cảm vợ chồng bền chặt thì tuổi Ngọ nên chọn kết duyên với tuổi nào trong 12 con giáp?

tuổi ngọ hợp với tuổi nào trong hôn nhân

Tuổi Ngọ hợp tuổi tý không?

 • Nam tuổi Ngọ không hợp nữ tuổi Tý

Hai người khó có thể tạo dựng được một gia đình hạnh phúc. Cuộc sống hôn nhân thường xuyên xảy ra xung đột, lục đục không yên do quan điểm khác biệt, lâu dần tình cảm vợ chồng nhạt nhòa, đồng sàng mà dị mộng. 

 • Nữ tuổi Ngọ không hợp nam tuổi Tý

Hai bạn nên xem xét lại mối quan hệ này trước khi kết hôn bởi vì cả hai đều là người mù quáng trong tình yêu, dễ kích động mà đưa ra quyết định ly hôn nóng vội.

Tuổi Ngọ hợp tuổi sửu không?

 • Nam tuổi Ngọ không hợp nữ tuổi Sửu

Cuộc hôn nhân là đã được định trước là đổ vỡ ngay từ khi bắt đầu bởi tuổi Ngọ và tuổi Sửu mà lấy nhau thì cực kỳ xung khắc. Trong gia đình người vợ tuổi Sửu luôn muốn nắm mọi quyền hành kiểm soát thế nên tuổi Ngọ cảm thấy vô cùng áp lực, không vui vẻ.

 • Nữ tuổi Ngọ không hợp nam tuổi Sửu

Việc thành vợ thành chồng là bất khả thi bởi căn bản không có sự đồng cảm từ hai phía. Tính cách độc lập và mạnh mẽ của tuổi Ngọ có thể khiến người tuổi Sửu chịu nhiều tổn thương. 

Tuổi Ngọ hợp tuổi dần không?

 • Nam tuổi Ngọ hợp nữ tuổi Dần

Sẽ là một gia đình nhỏ hạnh phúc và yên ấm. Người chồng tuổi Ngọ luôn nhận thức được vai trò trụ cột, là chỗ dựa vững chãi cho vợ con, chứng tỏ bản thân là người đáng để tuổi Dần gửi gắm chân tình. Một số cặp chồng tuổi ngọ và vợ tuổi dần hợp nhau:

Chồng 1990 vợ 1998

Chồng 1978 vợ 1986

Chồng 1966 vợ 1974

 • Nữ tuổi Ngọ hợp nam tuổi Dần

Thực sự là một cuộc hôn nhân mỹ mãn. Người chồng tuổi Dần không chỉ chấp nhận được tính độc lập của người tuổi Ngọ mà còn lấy đó làm niềm vui, tự hào. Đây chính là biểu hiện của tình yêu chân thành và sâu sắc. Một số cặp vợ tuổi ngọ và chồng tuổi dần hợp nhau:

Nam 1998 nữ 2002

Chồng 1986 vợ 1990

Chồng 1974 vợ 1978

Tuổi Ngọ hợp tuổi mão không?

 • Nam tuổi Ngọ hợp nữ tuổi Mão

Hai người rất hợp để tiến tới hôn nhân và sẽ sở hữu một cuộc sống sau kết hôn vô cùng như ý. Tuổi Mão là người dâu hiền vợ đảm và luôn biết cách khiến gia đình hòa khí, đây chính là điểm vừa ý nhất đối với người chồng tuổi Ngọ. Một số cặp chồng tuổi ngọ và vợ tuổi mão hợp nhau:

Chồng 1990 vợ 1999

Chồng 1978 vợ 1987

 • Nữ tuổi Ngọ hợp nam tuổi Mão

Mối quan hệ tình yêu được phát triển từ tình bạn nên họ thấu hiểu lẫn nhau. Vì thế nếu tuổi Ngọ đồng ý về chung nhà với tuổi Mão thì sẽ vô cùng hòa hợp, cuộc sống yên bình qua ngày. Một số cặp vợ tuổi ngọ và chồng tuổi mão hợp nhau:

Nam 1999 nữ 2002

Chồng 1987 vợ 1990

Chồng 1975 vợ 1978

Tuổi Ngọ hợp tuổi thìn không?

 • Nam tuổi Ngọ không hợp nữ tuổi Thìn

Đây là một cuộc hôn nhân không mấy tốt đẹp bởi không tìm được sự đồng tâm từ hai phía. Người tuổi Thìn thì luôn muốn giữ chồng bên cạnh mình, nhưng tuổi Ngọ lại ham thích sự tự do bên ngoài, điều này khiến tuổi Thìn phiền muộn.

 • Nữ tuổi Ngọ hợp nam tuổi Thìn

Hai con giáp này nếu kết hôn cũng khá tốt đẹp. Tuy nhiên cả hai cần chú ý mọi việc cần tiến hành theo kế hoạch nếu không mối quan hệ này rất khó lâu bền, và hậu quả có khả năng đứt gánh giữa đường. Một số cặp vợ tuổi ngọ và chồng tuổi thìn hợp nhau:

Nam 2000 nữ 2002

Chồng 1988 vợ 1990

Chồng 1976 vợ 1978

Tuổi Ngọ hợp tuổi tỵ không?

 • Nam tuổi Ngọ hợp nữ tuổi Tỵ

Hai tuổi này có thể về chung sống dưới một mái nhà. Tuy nhiên người tuổi Ngọ khá cổ quái và có thể khiến đối phương không thích, vì thế cần thỏa mãn mọi nhu cầu làm người tuổi Tỵ vui vẻ, yêu sâu sắc đến mức bỏ qua hết những khuyết điểm đó. Một số cặp chồng tuổi ngọ và vợ tuổi tỵ hợp nhau:

Nam 2002 nữ 2001

Chồng 1990 vợ 1989

Chồng 1978 vợ 1977

 • Nữ tuổi Ngọ không hợp nam tuổi Tỵ

Cuộc sống sau khi kết hôn không được như mong muốn. Tính cách tuổi Tỵ khá thất thường và rất khó làm vừa lòng, mối quan hệ này dễ chia ly. Nếu duy trì thì cũng không ở gần nhau được, người tuổi Ngọ phải xa nhà.

Tuổi Ngọ hợp tuổi ngọ không?

 • Nam tuổi Ngọ hợp nữ tuổi Ngọ

Cuộc hôn nhân mỹ mãn ý nguyện đối với nam nữ giới tuổi Ngọ. Do cùng tuổi nên tâm lý và phong cách sống của họ khá tương đồng nên dễ tạo được tiếng nói chung. Ở mức độ nào đó, họ còn có thể thấu hiểu và đưa ra những lời khuyên vô cùng hữu ích cho đối phương. Một số cặp chồng tuổi ngọ hợp nhau:

Nam 2002 nữ 2002

Chồng 1990 vợ 1990

Chồng 1978 vợ 1978

Chồng 1966 vợ 1966

 • Nữ tuổi Ngọ hợp nam tuổi Ngọ

Sự đồng điệu về tâm hồn khiến họ có một cuộc sống gia đình vô cùng hạnh phúc và hòa hợp. Không chỉ thế khi gặp khó khăn hai người con có thể tương trợ, giúp nhau vượt qua. 

Tuổi Ngọ hợp tuổi mùi không?

 • Nam tuổi Ngọ hợp nữ tuổi Mùi

Hôn nhân dựa trên cơ sở tình yêu sâu sắc khiến cuộc sống vô cùng hạnh phúc và tràn ngập ngọt ngào. Người chồng tuổi Ngọ rất chung tình, do đó người vợ tuổi Mùi luôn cảm thấy an toàn và bình yên. Một số cặp chồng tuổi ngọ và vợ tuổi mùi hợp nhau:

Nam 2002 nữ 2003

Chồng 1990 vợ 1991

Chồng 1978 vợ 1979

Chồng 1966 vợ 1967

 • Nữ tuổi Ngọ không hợp nam tuổi Mùi

Người tuổi Ngọ tốt nhất nên tránh xa người tuổi Mùi bởi họ chỉ tiếp cận vì tiền bạc của bạn, tình cảm không chân thành thì không nên kéo dài lâu.

Tuổi Ngọ hợp tuổi thân không?

 • Nam tuổi Ngọ không hợp nữ tuổi Thân

Hai con giáp này không thích hợp để tiến xa hơn trong hôn nhân. Cả nam tuổi Ngọ và nữ tuổi Thân đều không chịu mở lòng, chia sẻ và hiểu cho nhau, điều này chỉ khiến mối quan hệ càng trở nên bế tắc.

 • Nữ tuổi Ngọ không hợp nam tuổi Thân

Cuộc sống hôn nhân không được như ý, tình cảm hai bên nhạt nhòa. Các cô gái tuổi Ngọ mong muốn tình yêu lành mạnh, dựa trên cảm xúc còn tuổi Thân thì ưa thích vẻ bề ngoài và khá đào hoa.

Tuổi Ngọ hợp tuổi dậu không?

 • Nam tuổi Ngọ không hợp nữ tuổi Dậu

Những thói quen cổ quái của người nam tuổi Ngọ làm cho các cô gái tuổi Dậu không thể hiểu và chấp nhận được. Chính vì vậy mà nếu tiến tới hôn nhân cũng không được hạnh phúc.

 • Nữ tuổi Ngọ không hợp nam tuổi Dậu

Chàng trai tuổi Dậu không phải là đối tượng kết hôn lý tưởng đối với người tuổi Ngọ. Cuộc sống hôn nhân không màu hồng như tuổi Ngọ mong đợi, người chồng tuổi Dậu khá vô tâm và ít chăm lo đến gia đình.

Tuổi Ngọ hợp tuổi tuất không?

 • Nam tuổi Ngọ hợp nữ tuổi Tuất

Hai tuổi này nếu về chung một nhà thì vô cùng hòa hợp. Người vợ tuổi Tuất có thể giúp đỡ mang đến rất nhiều lợi ích trên con đường thăng tiến công danh sự nghiệp của người chồng tuổi Ngọ. Một số cặp chồng tuổi ngọ và vợ tuổi tuất hợp nhau:

Chồng 1990 vợ 1994

Chồng 1978 vợ 1982

Chồng 1966 vợ 1970

 • Nữ tuổi Ngọ hợp nam tuổi Tuất

Gia đình của hai người vô cùng tốt đẹp, viên mãn. Cả hai đều dành những tình yêu chân thành và chân thật nhất dâng hiến cho đối phương, nhờ vậy mà tình cảm vợ chồng bền chặt, vững chắc. Một số cặp vợ tuổi ngọ và chồng tuổi tuất hợp nhau:

Nam 1994 nữ 2002

Chồng 1982 vợ 1990

Chồng 1970 vợ 1978

Tuổi Ngọ hợp tuổi hợi không?

 • Nam tuổi Ngọ không hợp nữ tuổi Hợi

Các cô gái tuổi Hợi cần cân nhắc kỹ trước khi kết hôn với nam tuổi Ngọ có phần lợi dụng thái quá về mặt tình cảm. Vì vậy mà tình cảm này không thể duy trì lâu dài.

 • Nữ tuổi Ngọ không hợp nam tuổi Hợi

Cuộc sống hôn nhân của hai tuổi này sẽ toàn mâu thuẫn và xung đột, từ việc nhỏ đến lớn đều có thể khiến họ tranh cãi. Người vợ tuổi Hợi luôn nghi ngờ chồng và không cảm thấy thỏa mãn với tình cảm của tuổi Ngọ, vì thế mà gia đạo luôn bất ổn.

Kết luận: 

 • Nam tuổi Ngọ hợp các tuổi: Dần - Mão - Tỵ - Ngọ - Tuất

 • Nữ tuổi Ngọ hợp các tuổi: Dần - Mão - Thìn - Ngọ - Tuất.

3. Xem tuổi Ngọ hợp tuổi nào trong làm ăn

tuổi ngọ hợp làm ăn với tuổi nào

Kinh doanh buôn bán vẫn luôn là việc quan trọng trong cuộc đời mỗi người, ai cũng muốn sự đầu tư của mình thuận lợi và sẽ thu về nguồn lợi nhuận lớn. Có thể nói việc lựa chọn đúng người để hợp tác góp một phần không nhỏ đến sự thành công trong mỗi dự án. Chúng tôi điểm danh những tuổi hợp với tuổi Ngọ cụ thể như sau:

 • Tuổi Bính Ngọ hợp làm ăn với tuổi nào?

Tuổi Bính Ngọ đồng tuổi, tuổi Tân Hợi 1971 và tuổi Ất Mão là ba tuổi hợp để kết hợp hùn hạp làm ăn hay đầu tư tiền bạc của gia chủ sinh năm 1966. Những tuổi này sẽ mang tới nhiều vượng khí phong thủy giúp mọi sự hanh thông, thuận lợi, buôn may bán đắt, kinh doanh không ngừng mở mang.

 • Tuổi Mậu Ngọ hợp làm ăn với tuổi nào?

Những người hợp tuổi mang đến nhiều may mắn, thuận thành cho công việc làm ăn, kinh doanh đầu tư của người tuổi Ngọ 1978 chính là Kỷ Mùi 1979 , Quý Hợi 1983, Ất Sửu 1985, Đinh Mão 1987, Đinh Tỵ 1977 và Ất Mão 1975.

 • Tuổi Canh Ngọ hợp làm ăn với tuổi nào?

Theo chuyên gia các tuổi Tân Mùi 1991, Giáp Tuất 1994 và Đinh Sửu 1997 là ba tuổi hợp làm ăn với gia chủ sinh năm 1990. Theo đó, không chỉ khó thất bại mà còn đem đến nhiều cơ hội tốt giúp đạt được thành công như ý. 

 • Tuổi Nhâm Ngọ hợp làm ăn với tuổi nào?

Quý bạn tuổi Nhâm Ngọ khi chọn tuổi hợp để tiến hành hợp tác kinh doanh hay giao dịch tiền bạc nên cân nhắc các tuổi sau: Giáp Thân 2004, Bính Tuất 2006, Canh Thìn 2000 để đón nhận nhiều thời tốt về sự nghiệp và tài lộc. Nếu kết hợp với ba tuổi này gia chủ sinh năm 2002 về công việc sẽ phát đạt mạnh mẽ.

4. Tuổi Ngọ kỵ tuổi gì?

tuổi ngọ khắc tuổi gì

“Tuổi Ngọ khắc tuổi gì?” cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm không kém gì tuổi hợp. Bởi nếu không may kết hợp với người xung khắc tuổi, không những không gặp may mắn mà còn phải đối phó với rất nhiều điều khó khăn, bất lợi, xấu nhất là có thể thất bại, thua lỗ. Vậy đâu là tuổi đại kỵ với từng tuổi Ngọ, chi tiết sẽ được chuyên gia bình giải dưới đây:

Người tuổi ngọ sinh năm 1954 khắc với các tuổi sau: Đinh Dậu, Quý Mão, Kỷ Dậu, Tân Mão. Kỵ nhất trong hôn nhân, nhẹ thì mâu thuẫn, gia đạo không yên, nặng thì phạm biệt ly, tuyệt mạng. 

Người tuổi ngọ sinh năm 1966 khắc với các tuổi sau: Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Tân Sửu. Những tuổi này sẽ kiềm chế sự phát triển trong cuộc sống đối với người sinh năm 1966, làm việc gì cũng khó thành.

Người tuổi ngọ sinh năm 1978 khắc với các tuổi sau: Tân Dậu và Quý Dậu. Dù tuổi Mậu Ngọ nên duyên vợ chồng hay hợp tác làm ăn đều không thuận thành.

Người tuổi ngọ sinh năm 1990 khắc với các tuổi sau: Canh Ngọ, Ất Hợi, Bính Tý, Kỷ Tỵ. Kết hôn với những tuổi này chủ về luôn phải chịu cảnh nghèo khó, kinh tế không được thuận lợi. Còn làm ăn dễ bị cản trở nhiều bề, khó làm lên đại sự.

Người tuổi ngọ sinh năm 2002 khắc với các tuổi sau: Nhâm Ngọ, Ất Dậu, Mậu Tý, Canh Ngọ, Đinh Dậu, Canh Tý và Bính Tý. Nếu muốn tránh những tai ương không tốt trong cuộc đời thì tuổi Nhâm Ngọ tuyệt đối không nên kết hợp với các tuổi trên.

Như vậy những thắc mắc về “ Tuổi Ngọ hợp/kỵ tuổi nào?” trong hôn nhân và làm ăn đã được chuyên gia của chúng tôi làm rõ ở trên. Theo đó, hãy lên cho mình định hướng phù hợp, chọn được người hợp tuổi đồng thời tránh tuổi đại kỵ để may mắn, hanh thông hơn hơn trên mọi phương diện của cuộc sống.