Xem tử vi trọn đời tuổi dần sinh năm 1962, 1974, 1986, 1998, 2010, 2022 cùng với dự đoán vận khí cát hung của họ sẽ giúp ích cho nhiều người tìm lành tránh dữ, khắc phục nhược điểm của bản mệnh, phát huy sở trường, thế mạnh, xây dựng cuộc sống thịnh vượng, thành công. 

Với bài luận này, chuyên gia phong thủy Thuận Phong tại Tử Vi Khoa Học sẽ luận giải chuyên sâu tử vi trọn đời tuổi dần 1962, 1974, 1986, 1998, 2010 chi tiết theo từng năm sinh cụ thể.

I. TỔNG QUAN MỆNH LÝ NGƯỜI TUỔI DẦN

Cơ sở xem tử vi trọn đời tuổi Dần xuất phát từ quan hệ tam hợp, tứ hành xung trong 12 địa chi và ngũ hành bản mệnh của tuổi sửu. Trước khi đến các phần luận giải tử vi tuổi Dần trọn đời, cần xác định mệnh lý của người tuổi dần như sau:

tuổi dần sinh năm bao nhiêu

1. Tuổi dần mệnh gì? Sinh năm bao nhiêu?

Do sự kết hợp giữa địa chi và năm thiên can nên người tuổi Dần sinh các năm sau đây

 • Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974, ngũ hành nạp âm bản mệnh là Đại Khê Thủy
 • Tuổi Bính Dần sinh năm 1986, ngũ hành nạp âm bản mệnh là Lư Trung Hỏa
 • Tuổi Mậu Dần sinh năm 1998, ngũ hành nạp âm bản mệnh là Thành Đầu Thổ
 • Tuổi Canh Dần sinh năm 1950 (2010), ngũ hành nạp âm bản mệnh là Tùng Bách Mộc
 • Tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 (2022), ngũ hành nạp âm bản mệnh là Kim Bạch Kim.

3. Người tuổi Dần năm nay bao nhiêu tuổi?

Bước sang năm Quý Mão 2023, người tuổi Dần sẽ bước sang các độ tuổi như sau:

 • Tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 năm nay 62 tuổi
 • Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 năm nay 50 tuổi
 • Tuổi Bính Dần sinh năm 1986 năm nay 38 tuổi
 • Tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 năm nay 26 tuổi
 • Tuổi Canh Dần sinh năm 2010 năm nay 14 tuổi

4. Tuổi Dần xung khắc với tuổi nào?

Theo thuyết tứ hành xung trong 12 địa chi, tuổi dần xung khắc (kỵ) với các tuổi sau đây:

 • Tuổi Dần và tuổi Thân phạm Lục Xung
 • Tuổi Dần và tuổi Tỵ phạm Lục Hình, Lục Hại
 • Tuổi Dần và Tuổi Hợi phạm Lục Phá

Khi xem xét 2 tuổi có hợp nhau không thì đây được xem là một trong các yếu tố tác độ vào mức độ hợp khắc của người tuổi dần với tuổi kết hợp. 

5. Tam hợp tuổi Dần là những tuổi nào?

Theo các bộ tam hợp trong 12 địa chi bao gồm:

 • Tam hợp Dần - Ngọ - Tuất
 • Tam hợp Thân - Tý - Thìn
 • Tam hợp Tỵ - Dậu - Sửu
 • Tam hợp Hợi - Mão - Mùi

Tuổi Dần sẽ tam hợp với các tuổi Ngọ và tuổi Tuất. 

Sau đây là vận khí công danh, tình duyên, tài lộc chi tiết cho các tuổi sinh năm Nhâm Dần 1962, Giáp Dần 1974, Bính Dần 1986, Mậu Dần 1998, Canh Dần 2010.

II. XEM TỬ VI TRỌN ĐỜI TUỔI DẦN VỀ TÍNH CÁCH

Được mệnh danh là Chúa Sơn Lâm uy dũng và hiếu chiến, vậy những người tuổi Dần cầm tinh của loài chúa sơn lâm này sẽ có những đặc biệt gì trong tính cách và cuộc sống?

tử vi tuổi dần trọn đời

1. Ưu điểm của người tuổi Dần

Những người tuổi Dần là mẫu người cứng rắn, tháo vát, tài năng xuất chúng hơn người. Trong công việc và cuộc sống họ đều có uy tín lớn, được nhiều người ngưỡng mộ, nể phục. Nhiều người tuổi Dần không thích gò bó, thường vươn lên nắm giữ các chức vụ khác nhau hoặc đứng ra kinh doanh để gây dựng sự nghiệp cho bản thân. Đa số những người tuổi Dần có cuộc sống giàu sang phú quý, càng về hậu vận càng an nhàn, phát đạt

2. Nhược điểm của người tuổi Dần

Do khí phách và cứng rắn nên những người tuổi Dần thường xuất hiện trước mắt những người khác với chiếc áo độc đoán, chủ quan, bảo thủ, chuyên chế. Mặt khác, họ cũng không mấy hòa hợp với những người trong gia đình, do cá tính quá mạnh mẽ nên nội tâm thường cô độc. Đứng trước công việc thì ứng với câu “câu cao, gió lớn”, người tuổi Dần thường phải gánh vác nhiều việc hệ trọng, lớn lao, chịu nhiều trách nhiệm, khó chia sẻ bớt cho ai được.

Do chi Dần kết hợp với năm thiên can dương nên tuổi Dần sinh vào năm năm khác nhau, vận khí của mỗi tuổi cũng sẽ có những đặc điểm, màu sắc riêng biệt.

III. XEM TỬ VI TUỔI DẦN 1962 TRỌN ĐỜI

tử vi trọn đời tuổi nhâm dần 1962

1. Sự nghiệp, tài lộc tuổi Nhâm Dần 1962

Tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962, ngũ hành nạp âm bản mệnh là Kim Bạch Kim. Nhiều người có biệt tài về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, thường được quý nhân giúp đỡ, bề trên trưởng bối cất nhắc. Các lĩnh vực liên quan tới tham mưu, đóng góp ý kiến, đề ra sách lược, phục vụ công chúng là mảnh đất màu mỡ giúp nhiều người tuổi Nhâm Dần dành được thành công vinh hiển. 

Bên cạnh đó, họ dễ gặp bất lợi nếu hoạt động về lĩnh vực tài chính, ngân sách, tiền tệ hay khoáng sản. Trong sự nghiệp, nhiều người lo toan nhiều về vật chất, khi có điều kiện thì lại xem nhẹ lợi danh, hưởng thụ ít, giúp đỡ người xung quanh rất nhiều

2. Tình cảm, gia vận tuổi Nhâm Dần 1962

Tuổi Nhâm Dần từ thời trẻ lo toan nhiều về cuộc sống vật chất, khi trưởng thành họ trở thành người gánh vác đại sự trong gia đình. Có được tiền bạc thường xuyên giúp đỡ người thân. Nhìn chung là lao tâm, vất vả, hưởng thụ khiêm nhường.

3. Vận hạn, sức khỏe tuổi Nhâm Dần 1962

Tuổi Nhâm Dần cần đặc biệt đề phòng các bệnh về hô hấp, khớp xương. Đặc biệt khi trời lạnh thì dễ cảm mạo phong hàn, bị ho, phổi cùng hệ thống thanh quản, phế quản bị tổn thương.

IV. XEM TỬ VI TUỔI DẦN 1974 TRỌN ĐỜI

tử vi trọn đời tuổi giáp dần 1974

1. Sự nghiệp, tài lộc tuổi Giáp Dần 1974

Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974, ngũ hành nạp âm bản mệnh là Đại Khê Thủy. Những người tuổi Giáp Dần rất giỏi về quản lý tài chính, có năng khiếu kinh doanh thiên bẩm, số mệnh tụ lộc chiêu tài cao nên dù làm trong các cơ quan, đơn vị cũng dễ vươn lên trở thành người giàu có, nếu chuyển sang lĩnh vực kinh doanh, thương mại sẽ gặt hái được nhiều thành công lớn. 

So với các tuổi khác thì những người tuổi Giáp Dần có triển vọng thu được nhiều tài lộc hơn là danh tiếng. Khi làm việc trong cơ quan hành chính thì dễ bị thị phi, cuộc sống eo hẹp, hay bị ghen ghét, đố kỵ. Trong sự nghiệp thì tuổi Giáp Dần thường được quý nhân là người khác phái giúp đỡ, ủng hộ

2. Tình cảm, gia vận tuổi Giáp Dần 1974

Tuổi Giáp Dần rất đào hoa, thường được nhiều người quý mến, gia đạo thuận hòa, an khang hạnh phúc. Tuy nhiên, họ vốn không hòa hợp với người thân là nam giới, bạc duyên cha, quan hệ với họ hàng bên nội không được mặn mà.

3. Vận hạn, sức khỏe tuổi Giáp Dần 1974

Tuổi Giáp Dần cần đặc biệt đề phòng các bệnh liên quan tới máu huyết, thời trẻ dễ bị sốt xuất huyết, sốt vi rút, thủy đậu, khi có tuổi cần lưu tâm tới tim mạch, huyết áp cao, mất ngủ, đau đầu, thị lực suy giảm.

V. XEM TỬ VI TUỔI DẦN 1986 TRỌN ĐỜI

tử vi trọn đời tuổi bính dần 1986

1. Sự nghiệp, tài lộc tuổi Bính Dần 1986

Tuổi Bính Dần sinh năm 1986, ngũ hành nạp âm bản mệnh là Lư Trung Hỏa. Họ là thế hệ có tài năng, học rộng uyên bác, có khả năng tự lập cao, tay trắng dựng cơ đồ, nhiều người khởi nghiệp từ vốn liếng ít ỏi nhưng có khả năng xoay chuyển tình thế. Nhiều lĩnh vực như ẩm thực, giải trí, dậy học, chăm sóc sức khỏe là sở trường của tuổi Bính Dần, nhiều người thu được thành công lớn khi tham gia vào lĩnh vực này.

Những mảng về công nghệ, luật pháp, hành chính là mảng tối, sở đoản đối với tuổi Bính Dần, nếu đi theo lĩnh vực công việc này thì dễ gặp trở ngại, khó phát triển tài năng của bản thân, sự nghiệp gian lao, sóng gió

2. Tình cảm, gia vận tuổi Bính Dần 1986

Tuổi Bính Dần thường được những người có học vấn cao, tài hoa, giỏi nghệ thuật giúp đỡ, hỗ trợ, gia đạo thuận hòa, cuộc sống hạnh phúc. Mặc dù vậy nhưng trong họ hàng thì họ không hòa hợp với các chú, các bác. Những người thuộc thế hệ này vốn có thành kiến hoặc rất hay soi xét, khắt khe nên dần dà tình cảm giữa hai bên ngày càng phai nhạt.

3. Vận hạn, sức khỏe tuổi Bính Dần 1986

Tuổi Bính Dần dễ bị các bệnh tim mạch, máu huyết, càng cao tuổi càng phải đề phòng những nguy cơ tai biến, đột quỵ. Mặt khác, nguy cơ bị tai nạn lửa điện, thương tích, té ngã, kiện cáo hình pháp dễ xảy ra.

VI. XEM TỬ VI TUỔI DẦN 1998 TRỌN ĐỜI

tử vi trọn đời tuổi mậu dần 1998

1. Sự nghiệp, tài lộc tuổi Mậu Dần 1998

Tuổi Mậu Dần sinh năm 1998, ngũ hành nạp âm bản mệnh là Thành Đầu Thổ. Tuổi Mậu Dần dễ gặp may mắn về tài lộc, có triển vọng thu được những khoản ngân sách nằm ngoài dự đoán, bất ngờ. Vì vậy, lĩnh vực thương mại, biểu diễn nghệ thuật, phục vụ công chúng giúp nhiều người tuổi Mậu Dần phát triển nhanh chóng trong sự nghiệp. 

Tuổi Mậu 1998 Dần gặp nhiều bất lợi, khó khăn khi hoạt động trong những ngành công nghệ, kỹ thuật, giáo dục, công danh chậm thăng, tiền bạc khó khăn. Nhiều bạn tuổi này dễ gặp quý nhân trợ giúp trong sự nghiệp do khả năng ngoại giao đặc biệt hơn người của bản thân

2. Tình cảm, gia vận tuổi Mậu Dần 1998

Tuổi Mậu Dần vốn xem trọng quan niệm gia đình, vun đắp nhiều cho cuộc sống gia đạo. Nam mệnh thường nể vợ, sợ vợ. Quan hệ giữa họ và anh em trai trong gia đình không được hòa hợp, có thể xảy ra mâu thuẫn, cãi vã như chó với mèo, hoặc những đối tượng nói trên thường gây liên lụy, phiền hà, làm ảnh hưởng tới kinh tế, cuộc sống của tuổi Mậu Dần.

3. Vận hạn, sức khỏe tuổi Mậu Dần 1998

Tuổi Mậu Dần hệ thống gan mật kém, dễ bị dị ứng, nổi mề đay, tay chân xương khớp tê bì, nhức mỏi.

VII. XEM TỬ VI TUỔI DẦN 2010 TRỌN ĐỜI

tử vi trọn đời tuổi canh dần 2010

1. Sự nghiệp, tài lộc tuổi Canh Dần 2010

Tuổi Canh Dần sinh năm 1950 (2010), ngũ hành nạp âm bản mệnh là Tùng Bách Mộc. Năng lực quản lý tài chính của những người tuổi này rất tốt, có duyên kinh doanh, dễ gặp cát vận mà thu được thành công lớn. Mặt khác, nhiều người có duyên với lĩnh vực bất động sản, chăm sóc sức khỏe, khách sạn, giáo dục, nông nghiệp. 

Tuổi Canh Dần gặp khó khăn nếu hoạt động về lĩnh vực ẩm thực, giải trí, hay những công việc liên quan tới trẻ nhỏ, sự nghiệp chậm tiến, khó phát huy sở trường, tiền bạc hao hụt. Trong sự nghiệp, nhiều người được vợ hay quý nhân là nữ giới giúp đỡ nhiệt tình, mang lại hiệu quả cao

2. Tình cảm, gia vận tuổi Canh Dần 2010

Những người tuổi Canh Dần được mẹ, họ ngoại giúp đỡ rất nhiều, khi kết hôn được gia đình nhà vợ hỗ trợ. Cuộc sống gia đạo đối với cả nam mệnh, nữ mệnh đều hài hòa, tốt đẹp. Họ dễ khắc con, cảm thấy đội ngũ này không được như mong muốn, phụ sự kỳ vọng, cha ông anh hùng mà con cháu chỉ lo hưởng thụ, cầu an, không ít lần họ phải than phiền về điều này, một số người thì hiếm muộn con.

3. Vận hạn, sức khỏe tuổi Canh Dần 2010

Người tuổi Canh Dần hệ thống tiêu hóa vốn bất ổn, nên đề phòng các bệnh dạ dày, trực tràng, đại tràng, nhiễm ký sinh trùng, ngộ độc thực phẩm, hiếm muộn con, sức khỏe sinh sản bất ổn.

VIII. VẬN HẠN TỬ VI TRỌN ĐỜI TUỔI DẦN THEO THÁNG SINH

 • Tử vi trọn đời tuổi Dần sinh tháng 1

Vào các năm Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất: Gặp nhiều may mắn, thu nhập tăng lên. Vào các năm Sửu, Mão, Tị, Mùi, Dậu, Hợi: Thuyên chuyển công tác, danh vọng lẫy lừng

 • Tử vi trọn đời tuổi Dần sinh tháng 2

Vào các năm Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất): Xấu, dễ bị tai nạn, bệnh tật, kiện cáo. Vào các năm Sửu, Mão, Tị, Mùi, Dậu, Hợi:  Có quý nhân giúp đỡ, tài lộc thịnh mãn

 • Tử vi trọn đời tuổi Dần sinh tháng 3

Vào các năm Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất: May mắn, hanh thông. Vào các năm Sửu, Mão, Tị, Mùi, Dậu, Hợi: Nên đề phòng rủi ro, trắc trở

 • Tử vi trọn đời tuổi Dần sinh tháng 4

Vào các năm Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất: Gặp nhiều bất lợi trên mọi phương diện. Vào các năm Sửu, Mão, Tị, Mùi, Dậu, Hợi: Thu nhập tăng lên, có hỷ sự, tin vui

 • Tử vi trọn đời tuổi Dần sinh tháng 5

Vào các năm Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất: Được quý nhân giúp đỡ, may mắn cát tường. Vào các năm Sửu, Mão, Tị, Mùi, Dậu, Hợi: Nên đề phòng rủi ro, bất lợi

 • Tử vi trọn đời tuổi Dần sinh tháng 6

Vào các năm Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất: Danh vọng lẫy lừng, thăng tiến, thuyên chuyển công tác. Vào các năm Sửu, Mão, Tị, Mùi, Dậu, Hợi: Thu nhập tăng cao, lợi ích sung túc

 • Tử vi trọn đời tuổi Dần sinh tháng 7

Vào các năm Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất: Được quý nhân giúp đỡ, vạn việc mỹ mãn. Vào các năm Sửu, Mão, Tị, Mùi, Dậu, Hợi: Thăng tiến công danh, có chức có quyền

 • Tử vi trọn đời tuổi Dần sinh tháng 8

Vào các năm Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất: Nên đề phòng kiện cáo, rủi ro, bất hạnh. Vào các năm Sửu, Mão, Tị, Mùi, Dậu, Hợi: Thu được nhiều thành quả bất ngờ

 • Tử vi trọn đời tuổi Dần sinh tháng 9

Vào các năm Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất: May mắn cát tường, hỷ sự nối tiếp. Vào các năm Sửu, Mão, Tị, Mùi, Dậu, Hợi: Nên đề phòng bất lợi, rủi ro

 • Tử vi trọn đời tuổi Dần sinh tháng 10

Vào các năm Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuấ:  Sức khỏe kém, bệnh tật, tai ương. Vào các năm Sửu, Mão, Tị, Mùi, Dậu, Hợi: Thu được nhiều thành công

 • Tử vi trọn đời tuổi Dần sinh tháng 11

Vào các năm Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất: May mắn cát tường, cầu được ước thấy. Vào các năm Sửu, Mão, Tị, Mùi, Dậu, Hợi: Nên đề phòng rủi ro, tai ách

 • Tử vi trọn đời tuổi Dần sinh tháng 12

Vào các năm Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất: Thăng quan tiến chức, thuyên chuyển công tác. Vào các năm Sửu, Mão, Tị, Mùi, Dậu, Hợi: Thu được nhiều tài lộc

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI XEM TỬ VI TUỔI DẦN

Tuổi Dần cầm tinh con Hổ hay còn gọi là tuổi Cọp.
Người tuổi Dần sinh vào các năm 1950, 1962, 1974, 1986, 1998, 2010, 2022
Người tuổi Dần hợp với các màu xanh và màu đỏ
Số hợp tuổi Dần là số 3 và số 8
Các tuổi Dần sẽ gặp tam tai vào các năm Thân, năm Dậu và năm Tuất
Cây phong thủy hợp tuổi dần mang lại tài lộc và may mắn là cây ngọc bích, cây kim ngân, cây sen đá nâu.
Theo nguyên lý tứ hành xung, tuổi dần khắc kỵ nhất với tuổi Thân
Nam tuổi Dần và nữ tuổi Dần tương đối hợp nhau
Tuổi Dần sinh vào các tháng Hợi và tháng Mão là tốt nhất.

Khi mới tiếp xúc với những người tuổi Dần thì từ ánh mắt, cử chỉ, ngôn ngữ của họ phát ra những luồng năng lượng tự tin, cứng rắn, có phần lấn át đối phương... điều này khiến nhiều người cảm thấy sợ uy hơn là mến đức, có cảm giác khó gần gũi. Thế nhưng nếu tiếp xúc lâu dài với người tuổi Dần thì bạn cảm thấy họ rất đáng tin tưởng, sẵn sàng chịu phần thiệt hoặc gánh vác nhiều phần khó khăn, nặng nề hơn người khác. Đối với tuổi Dần sinh các năm khác nhau thì cuộc sống gia đạo, tình cảm của họ mang nhiều sắc thái, cung bậc riêng biệt.