Hắt xì hơi hay còn gọi là hắt hơi, hắt xì là điềm báo tương đối phổ biến trong cuộc sống. Tử vi Khoa học luận giải ý nghĩa điềm báo hắt xì hơi thông qua số lượng hắt xì hơi 1 cái, 2 cái hay 3 cái liên tục và thời điểm theo giờ cụ thể để dự đoán tốt xấu về tình cảm cũng nhưng hung cát trong cuộc sống. Bằng cách nghiên cứu và tổng hợp, với nội dung này chúng tôi sẽ cung cấp những cách xem bói hắt xì hơi theo ngày giờ và theo số lần hắt hơi liên tục dưới góc nhìn của chuyên gia phong thủy. 

1. Xem bói hắt xì hơi là điềm gì? tốt hay xấu?

 • Bói hắt xì hơi theo dân gian

Theo quan điểm này, có một điều bí ẩn là phong tục hắt xì hơi được hình thành trên cơ sở kiến ​​thức hay kinh nghiệm nào của người xưa. Trong dân gian, hắt hơi là điềm lành, có nghĩa là gần đây có điều gì tốt lành sắp xảy ra với bạn. Vì vậy, dân gian có câu “hắt xì là có ai nhắc”, có nghĩa là bạn bè, người thân đang nói hoặc nhớ bạn. 

 • Bói hắt xì hơi theo khoa học

Hắt hơi là một hiện tượng sinh lý phổ biến, theo quan điểm khoa học thường là do môi trường hay thời tiết tác động vào các cơ trong khoang mũi khiến cơ thể không tự chủ thải ra khí và thải ra ngoài. Khoa học coi đây là một hoạt động bình thường của cơ thể khi gặp các điều kiện không thích hợp. 

 • Điềm báo hắt xì theo tâm linh

Quan niệm về hắt xì hơi trong phong thủy khác với khoa học, Phong thủy cho rằng hắt xì hơi mang tính đặc thù về tâm linh. Phương pháp bói hắt xì hơi được dùng để xác định điềm lành hay xui xẻo, tức là hắt xì hơi vào những thời điểm khác nhau cho biết điềm báo gì và tốt hay xấu. Tùy theo thời điểm và mỗi người khác nhau mà số lần hắt xì hơi khác nhau, và ý nghĩa đằng sau nó cũng khác nhau

2. Đoán điềm báo hắt xì hơi theo giờ 

đoán điềm hắt xì hơi theo giờ

 • Bói hắt xì hơi 1 cái theo giờ báo điềm gì?

Điềm hắt hơi 1 cái hầu như gặp hàng ngày với mỗi người. Nếu quan sát kỹ và đối chiếu ý nghĩa dưới đây sẽ mang đến cho bạn những điềm báo bắt ngờ về hiện tượng hắt hơi này. 

- Hắt xì lúc 00h: Trong 24h tới bạn sẽ có được những cuộc gặp gỡ vui vẻ và cởi mở.

- Điềm hắt xì hơi lúc 1h sáng: Gia đình đang lo lắng cho bạn

- Hắt hơi 1 lần lúc 2h sáng: Người thân hay bạn bè đang rất cần sự giúp đỡ của bạn, đừng nên bỏ lỡ bất cứ cuộc gọi nào trong hôm nay

- Hắt xì hơi lúc 3h sáng: Bạn sẽ được một người khác phái mời ra ngoài gặp gỡ

- Điềm báo hắt xì 1 cái lúc 4h sáng: Ngày hôm nay sẽ rất tốt lành đối với bạn

- Hắt hơi lúc 5h sáng: Bạn sẽ nhận được sự chăm sóc và quan tâm đặc biệt từ người yêu hay người thân thiết trong ngày hôm nay

- Điềm báo hắt xì hơi 1 cái lúc 6h sáng: Công việc hôm nay dù có khó khăn nhưng kết quả sẽ được như ý muốn của bạn, “Mọi thứ đều tốt đẹp”

- Hắt xì lúc 7h sáng: Trong 24h, rất có thể bạn sẽ gặp lại những người bạn đã lâu không gặp.

- Điềm hắt hơi lúc 8h sáng: Nếu là nữ thì ngày hôm nay phải thật xinh đẹp và rạng rỡ để đón những điều may mắn.

- Bói hắt xì hơi 1 cái lúc 9h sáng: Bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ khi gặp chuyện khó khăn trong hôm nay, vì vậy đừng quá lo lắng mà hãy hoàn thành công việc thật tốt

- Điềm hắt xì lúc 10h sáng: Làm điều phúc trong hôm nay sẽ có lợi cho may mắn của bạn trong tương lai.

- Hắt hơi 1 cái lúc 11h trưa: Có thể bạn sẽ nhận được bất ngờ từ những người bạn từ phương xa.

- Điềm hắt xì lúc 12h trưa: Sẽ có ít nhất một tin tức khiến bạn vui vẻ trong ngày hôm nay

- Hắt hơi lúc 13h: Bạn sẽ phải đối mặt với những căng thẳng và mệt mỏi trong hôm nay.

- Hắt xì hơi lúc 14h: Hãy dành thời gian để thư giãn và giải trí để giải tỏa căng thẳng trong công việc và tình cảm

- Điềm hắt xì hơi 1 cái lúc 15h: Tình thần có nhiều lo âu, bất ổn, bạn phải đối mặt với tình trạng mất ngủ hoặc khó ngủ.

- Hắt xì lúc 16h: Sẽ có những việc không như ý khiến bạn nổi nóng và cáu gắt trong 24h tới.

- Hắt hơi lúc 17h: Bạn nên nói ra suy nghĩ hay vướng mắc của bản thân, như vậy mọi việc mới được giải quyết tốt đẹp

- Hắt xì hơi lúc 18h: Khi gặp chuyện thị phi, đừng tảng lờ mà hay kiên nhẫn giải đáp thận kỹ lưỡng để nhận được sự cảm thông của người khác. 

- Hắt xì lúc 19h: Sự nhớ nhung là không thiếu trong hôm nay, có thể bạn đang rất nhớ người thương hoặc người thân

- Điềm hắt xì 1 cái lúc 20h: Người thân trong gia đình đang rất nhớ bạn.

- Hắt xì hơi lúc 21h: Bình tĩnh với những khó khăn trong 24h tới, không nên để sự kích động của người khác làm ảnh hưởng đến bản thân.

- Hắt hơi lúc 22h: Hôm nay, sẽ có quý nhân giúp đỡ bạn và mọi việc đều rất thuận lợi.

- Hắt xì lúc 23h: Bạn sẽ được mời ăn uống hoặc người khác thiết đã để cảm ơn về những gì bạn đã giúp đỡ họ trong quá khứ.

 • Bói hắt xì hơi 2 cái theo giờ có ý nghĩa gì?

Hắt hơi 2 lần là hiện tượng thường xuyên xay ra trong cuộc sống, nhiều người có thể không để ý những chiêm nghiệm theo gian gian, điềm báo hắt xì hơi 2 cái đối chiếu theo từng giờ cụ thể trong ngày cũng đem đến những ý nghĩa rất thú vị. 

- Hắt xì hơi 2 cái vào giờ Tý: Có nhiều người đang rất lo lắng cho bạn.

- Bói hắt xì 2 lần liên tục vào giờ sửu : Chủ về sự yêu cầu được giúp đỡ từ người khác gửi đến bạn. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định giúp đỡ ai đó.

- Bói hắt hơi 2 cái vào giờ Dần: Không nên từ chối bất cứ lời mời hẹn hò nào trong ngày hôm nay vì tất cả đều mang đến cho bạn niềm vui hoặc lợi ích trong tương lai

- Hắt xì hơi 2 cái liên tục vào giờ Mão: Chủ về có quý nhân giúp đỡ nên phúc và lộc vô cùng dồi dào. Vì vậy hãy đối xử tốt với mọi người xung quanh vì rất có thể họ sẽ là quý nhân của bạn.

- Bói hắt xì 2 lần vào giờ Thìn: Chủ về có lộc được ăn uống mà không phải mất tiền.

- Bói hắt hơi 2 cái liên tục vào giờ Tỵ: Một món nợ bị lãng quên có thể sẽ được nhắc nhở trong hôm nay. Có nghĩa là bạn sắp bị đòi nợ

- Hắt xì hơi 2 cái vào giờ Ngọ: Gia đình bạn sắp có khách quý ghé thăm, người này có thể là anh em bạn bè từ phương xa tới. Hãy chuẩn bị và tiếp đón kỹ lưỡng, sẽ có lợi cho bạn sau này.

- Bói hắt xì 2 lần liên tục vào giờ Mùi: Chủ về những điều tốt lành sẽ đến với bạn và người thân

- Bói hắt hơi 2 cái vào giờ Thân: Chủ về sự khó chịu về sức khỏe đặc biệt là các vấn đề liên quan đến tiêu hóa. 

- Hắt xì hơi 2 cái liên tục vào giờ Dậu: Điềm báo hắt hơi theo giờ này chỉ có ý nghĩa với những người độc thân khi chủ về cuộc gỡ với người tâm đầu ý hợp hoặc rất quan tâm đến bạn.

- Bói hắt xì 2 lần vào giờ Tuất: Trước đây bạn có xích mích với một người bạn khác giới và điềm báo này dự đoán về sự hối lỗi và muốn làm lành một mối quan hệ tốt đẹp

- Bói hắt hơi 2 cái liên tục vào giờ Hợi: Thời vận sắp tới sẽ có những bất ngờ đến với bạn. 

3. Xem bói hắt xì hơi theo ngày có ý nghĩa gì?

Điềm báo hắt xì hơi theo ngày có sự khác biệt tương đối ở nam và nữ. Nếu xem bói hắt xì hơi nữ chủ về các điềm báo liên quan đến tình cảm thì điềm báo hắt xì hơi ở nam lại mang đến những ý nghĩa vận mệnh cát hay hung trong thời gian ngắn. 

đoán điềm hắt xì hơi theo ngày

 • Bói hắt hơi liên tục vào thứ Hai

- Nam: Đây là điềm báo về những nguy hiểm mà bạn có thể phải đối mặt trong hôm nay.

- Nữ: ai đó đang nghĩ đến bạn, người này có thể là bạn cũ, người yêu cũ hoặc thành viên trong gia đình.

 • Bói hắt xì hơi liên tục vào thứ ba

- Nam: Cuộc sống của bạn có thể sẽ có xuất hiện của nhiều người lạ mà bạn phải đói mặt để thích nghi.

- Nữ: ai đó thích bạn, người này có thể đã xuất hiện trong cuộc đời bạn, hoặc có thể đã ra đi trong cuộc đời bạn

 • Xem bói hắt xì liên tục và thứ Tư

- Nam: Điềm xấu chủ về có kẻ quấy phá sau lưng, cản trở đến vận trình công danh sự nghiệp của bạn.

- Nữ: Bạn sẽ phải đối mặt với sự tức giận hoặc tệ hơn là mắng mỏ từ người thương yêu. Vì vậy, bạn phải thật bình tĩnh để không xảy ra đổi vỡ.

 • Bói hắt hơi liên tục vào thứ năm

- Nam: là điềm báo của sự may mắn đang đến.

- Nữ: là điềm cảnh báo với những xô xát về tình cảm trong hôm nay. Nói cách khác, bạn đã xúc phạm một người sâu sắc đến mức người kia muốn giải quyết bằng bạo lực. 

 • Bói hắt xì hơi liên tục vào thứ sáu

- Nam: Điềm báo của khó khăn, vấp ngã trong tương lai gần

- Nữ: Bạn có thể nhận được sự quan tâm đặc biệt từ ai đó, rất có thể là từ người có tình cảm với bạn nhưng chưa thổ lộ. Vì vậy, hãy tự quan sát xung quanh để không bỏ lỡ họ.

 • Xem bói hắt xì liên tục và thứ Bảy

- Nam: Mọi việc điều được như ý nguyện và có tài lộc.

- Nữ: Có ai đó đang ghen tị với bạn hoặc là sự hấp dẫn của bạn đang gây chú ý khiến người khác phải quan tâm. Đây không phải là điềm báo xấu, chủ về có người để ý và muốn kết thân với bạn. 

 • Bói hắt hơi liên tục vào chủ nhật

- Nam: Một ngày trọn vẹn với giải trí, thư giãn và tinh thần tốt. 

- Nữ: Chuyện tình cảm hiện tại không được suôn sẻ, đây cũng có thể là điềm báo của “tình cũ không rủ cũng đến”.

4. Bói điềm hắt xì nhiều lần liên tục điềm gì?

hắt xì hơi liên tục là điềm gì

 • Hắt xì hơi 3 cái liên tục có ý nghĩa gì?

Cũng giống như hắt xì hơi 1 cái, 2 cái, hiện tượng hắt hơi 3 cái liên tục cũng rất thường gặp. Tuy nhiên, khi dự đoán điềm báo hắt xì hơi 3 cái liên tục là hên hay xui cần dựa vào thời điểm để đoán định tốt xấu. 

- Ban đêm: bạn nên chú ý đến sức khỏe của mình trong thời gian gần đây, không nên thức khuya, nghỉ ngơi sớm. Vè tình duyên, thì đây là điềm báo tốt chủ về một mối quan hệ có tương lai với người vừa ý.

- Buổi sáng: Gần đây có nhiều tin vui vì mọi việc điều suôn sẻ và đặc biệt, có lợi cho sự nghiệp của bạn.

- Buổi chiều: Bạn thường xuyên có lộc về ăn uống do người khác đưa tới. Đây cũng là điềm báo cho những cuộc tụ họp vui vẻ với bạn bạn bè và người thân

- Buổi tối: Bạn sẽ nhận được nhiều sự quan tâm từ người khác, mặc dù có những điều khiến bạn muốn từ chối, nhưng giúp đỡ người khác chính là giúp chính mình.

 • Bói hắt xì 4 cái liên tục là điềm báo gì?

Điềm báo hắt xì liên tục 4 cái thường hiếm gặp và không phải là điều dữ. Khi gặp hiện tượng này, bạn có thể gặp chuyện không mong muốn, hãy cố gắng hết sức bình tĩnh và để mọi việc diễn ra như ý, mọi chuyện sẽ suôn sẻ.

 • Bói hắt xì hơi 5 cái liên tục có điềm gì?

Điềm báo này thường chỉ những dự báo về tình cảm bền chặt. Nếu hắt hơi 5 lần liên tục thì rất có thể người thương yêu đang rất nhớ và muốn gặp bạn. Đây cũng là điềm dự đoán một tương lai gắn bó, không thể sống thiếu nhau giữa hai người đang yêu. 

Đặc biệt, Hắt xì hơi nhiều lần có thể là một chứng khó chịu nào đó về thể chất, bạn cần chú ý đến sức khỏe của mình. Cụ thể, nếu bị hắt xì hơi nhiều lần liên tục mà không thể kiểm soát được thì bạn phải chú ý ngay đến tình trạng sức khỏe của mình. Có nhiều người bị hắt hơi do cảm lạnh, dị ứng … và điều cần làm không phải là theo các điềm báo mà cần có sự tham khám từ chuyên viên sức khỏe. 

5. Phải làm gì khi bị hắt xì hơi liên tục?

Nếu hiện tượng hắt xì hơi chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và không làm bạn khó chịu thì hãy tin rằng đó là điềm báo của tâm linh và tra ý nghĩa của điềm báo này với các phần thông tin hướng dẫn phía trên. Tuy nhiên trong trường hợp hiện tượng hắt xì kéo dài liên tục nhiều lần trong ngày thì điều bạn cần quan tâm là vấn đề về sức khỏe. Theo dân gian, khi hắt xì làm bạn có chịu, hãy sử dụng một số biện pháp sau đây giảm bớt sự khó chịu.

 • Không nên dùng tay che quá kín mũi và miệng khi hắt hơi để tránh ảnh hưởng đến tai và hiện tượng này sẽ dễ lặp lại nhiều lần

 • Nhâm nhi một tách trà nóng hoặc trà gừng để làm ấm cơ thể.

 • Sử dụng nước muối để xịt rửa mũi và lựa chọn một nơi thông thoáng và ít bụi bẩn, ngồi nghỉ ngơi với một tư thế thoải mái, tránh gập người.

 • Cuối cùng, hãy tìm đến lời khuyên của người có chuyên môn về sức khỏe sớm nhất có thể.

Trên đây là những ý nghĩa về điềm báo hắt xì hơi. Hy vọng nội dung này sẽ là sổ tay hữu ích trong đời sống của quý bạn.