Xem bói nốt ruồi ở cổ cho biết những ý nghĩa tốt về vận trình tài lộc, tiền bạc nhưng khi luận về tình cảm gia đình thì  nốt ruồi trên cổ thường là nốt ruồi dữ, chủ về trong gia đình anh em không hòa thuận, tình duyên không thuận lợi hoặc sau khi kết hôn thì có phần trắc trở

Xem bói nốt ruồi nói chung và xem tướng nốt ruồi ở cổ nói riêng theo nhân tướng học là việc dựa vào vị trí xuất hiện để dự đoán tương lai, hậu vận về tài lộc và tình cảm gia đình. Cùng Tử Vi Khoa Học khám phá ý nghĩa nốt ruồi ở cổ nói lên điều gì ở phụ nữ và đàn ông trong từng phần luận giải chi tiết dưới đây!

nốt ruồi giữa cổ

1. Nốt ruồi ở cổ nói lên điều gì?

 • Quan điểm “Nốt ruồi ở cổ có lỗ tiền chôn

Trong xem tướng qua nốt ruồi để có thể đưa ra một nhận định đầy đủ và chính xác về ý nghĩa của nốt ruồi dựa vào sự chi tiết vị trí mà nó xuất hiện. Vị trí càng chi tiết sẽ dự đoán càng chính xác so với việc cung cấp một thông tin chung chung. 

Quan niệm “Nốt ruồi ở cổ có lỗ tiền chôn” có nghĩa là những người có nốt ruồi ở cổ là người giàu sang, phú quý. Bởi từ xa xưa gia đình có tiền bạc thường chôn giấu tiền, vàng ở một vị trí bí mật trong ngôi nhà. Vậy thực sự người có nốt ruồi trên cổ là giàu sang, có của hay không? Thực tế quan điểm trên là đúng nhưng chỉ đúng với một vài vị trí nốt ruồi trên cổ còn không đúng hoàn toàn. 

- Nếu có số giàu sang thì nốt ruồi phải xuất hiện ở vị trí trước cổ, là người có phong thái của người sang trọng. Sự giàu có này được thể hiện rõ ra bên ngoài đặc biệt gia đình và cá nhân là người cũng thích khoe khoang sự giàu có.

- Nếu nốt ruồi ở cổ xuất hiện ở phía sau biểu thị là những con người giàu có nhưng giàu ngầm, ít người biết, bản thân cũng là người kín đáo, không thích phô trương khoe khoang. 

2. Bói nốt ruồi trên cổ theo các phương diện

Mỗi vị trí nốt ruồi trên cơ thể con người biểu thị một khía cạnh khác nhau về vận mệnh, tính cách cũng như đời sống. Nốt ruồi ở cổ thể hiện nhiều phương diện khác nhau như: Tính cách và nhân phẩm, đường tình duyên có thuận lợi hay gặp trắc trở, đặc biệt đường tài lộc rất rõ nét qua từng vị trí xuất hiện trên cổ. 

- Nốt ruồi sau cổ hay còn gọi là nốt ruồi sau gáy báo hiệu về đường công danh sự nghiệp thuận lợi hay khó khăn, trong vận trình cuộc sống có quý nhân phù trợ hay không?

- Nốt ruồi trước cổ thường mang ý nghĩa về tính cách và đường tình cảm cũng như các mối quan hệ cá nhân của đàn ông và phụ nữ. Trong một số vị trí đặc biệt, 

- Nốt ruồi son trên cổ đàn ông và phụ nữ cũng nói lên những ý nghĩa tốt xấu rất khác nhau. Nam giới có nốt ruồi son ở cổ là phúc khí, nhưng nữ giới có nốt ruồi son trên cho thấy là người xinh đẹp nhưng lại lười biếng và nóng tính. 

- Nốt ruồi ở hai bên cổ thường nói lên nhiều ý nghĩa về hôn nhân suôn sẻ hay thiếu hòa khí. Các vị trí nốt ruồi dưới cổ lại cho biết nhiều hơn về tính cách của người sở hữu. 

3. Xem bói nốt ruồi trên cổ phụ nữ

nốt ruồi ở cổ phụ nữ

 • Nốt ruồi trên cổ phụ nữ bên trái

Phụ nữ có nốt ruồi ở cổ bên trái thường là những người có cá tính, không khéo và có năng khiếu nghệ thuật nhưng khá vất vả trong công việc cũng như cuộc sống. Đường công danh, sự nghiệp phải làm việc rất vất vả, như người khác làm bao nhiêu được hưởng bấy nhiêu còn bạn làm 5, 6 phần mới được hưởng 1 phần. 

Phụ nữ có nốt ruồi ở cổ thì trong tình duyên cũng lận đận, trắc trở, không dễ dàng có được hạnh phúc. Tình cảm anh em trong nhà đình hay xảy ra xích mích, mâu thuẫn, không hòa hợp, nói chuyện dễ cãi nhau to tiếng. 

 • Nốt ruồi ở cổ bên phải phụ nữ

Phụ nữ có nốt ruồi ở cổ bên phải người phụ nữ là một điềm báo tốt. Người này có được nhiều phúc khí, cuộc sống gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Đặc biệt bạn rất thành công trong công việc kinh doanh, buôn bán, có nhiều người kính nể. Đây là vị trí nốt ruồi ứng nghiệm với quan niệm “nốt ruồi ở cổ có lỗ tiền chôn”. Tuy nhiên, phụ nữ có nốt ruồi ở bên phải cổ lại có phần thích thể hiện bản thân nên dễ bị người khác ghen ghét, trong công việc không ít lần bị gây cản trở. 

 • Phụ nữ có nốt ruồi ở giữa cổ 

Nếu nốt ruồi nằm ở giữa cổ của người phụ nữ thường là những người tốt bụng, sống có đạo đức. Khi con trẻ sống với gia đình không được giàu có, không có điều kiện về kinh tế, hay gặp khó khăn về tiền bạc, đến thời trung niên bản thân được công thành doanh toại có tiền bạc và địa vị hơn người. 

 • Nốt ruồi ở hõm cổ phụ nữ

Phụ nữ sở hữu nốt ruồi ở cổ nằm tại vị trí này ám chỉ người có tính cách khá ngang ngược, bảo thủ không theo bất cứ một nguyên tắc, khuôn khổ, có thái độ sống bất cần. Là con người sống hướng ngoại, thích đám đông và những hoạt động tập thể. Đặc biệt, nốt ruồi ở hõm cổ phụ nữ còn thể hiện về đường tình yêu và hôn nhân bạn luôn đặt ra những yêu cầu, tiêu chuẩn về người bạn đời khá cao, đôi khi nó trở thành rào cản để bạn tìm được hạnh phúc của mình. 

Người có nốt ruồi son ở cổ là đặc biệt may mắn thường sở hữu vẻ bề ngoài đẹp và xinh xắn khả năng thu hút người khác. Trong tính cách người phụ nữ này thường thẳng thắn, chính trực, đôi khi làm mất lòng người khác. Nốt ruồi cũng thể hiện bạn là người không chăm chỉ, lười nhác, hay ỉ nại, dựa dẫm vào người khác. Nếu nốt ruồi son ở sau cổ phụ nữ được coi là người vượng phu ích tử, có khả năng hỗ trợ đắc lực cho chồng và con.

4. Xem nốt ruồi ở cổ nam giới 

nốt ruồi ở cổ đàn ông

 • Nốt ruồi trên cổ bên trái đàn ông

Đàn ông xuất hiện nốt ruồi ở trên cổ bên trái trong tính cách thường là người khó gần có phần kiêu ngạo xem thường người khác. Đặc biệt trong vấn đề chi tiêu tiền bạc hay hoang phí, vung tay quá trán. 

Nốt ruồi ở cổ bên trái đàn ông thường dự báo người dễ gặp rắc rối về điền sản gia đình, nhất là khi bước vào tuổi trung niên. Trong quan hệ với những người thân trong gia đình như bố mẹ, anh chị em không được hòa thuận, dễ xảy rắc rối gây xích mích, mâu thuẫn. Ngoài ra, đa phần người có nét tướng này sau khi kết hôn thường có quan hệ vợ chồng không được thuận hòa. 

 • Đàn ông có nốt ruồi ở cổ bên phải

Nếu bạn có nốt ruồi trên cổ bên phải thì đây là nốt ruồi đại cát. Trong công việc và cuộc sống đều thuận lợi, viên mãn. Hình tướng này cho thấy bạn rất may mắn đường sự nghiệp thuận lợi, công danh rộng mở tiến tới, cuộc sống đầy đủ, sung túc. Đặc biệt trong hôn nhân gia đình thuận hòa, êm ấm, con cái giỏi giang, thành đạt. Đặc biệt nốt ruồi ở cổ đàn ông càng lệch về phần bên phải thì người này ra ngoài làm ăn bạn sẽ thuận lợi và được nhiều lộc hơn. Có thể thấy đây là một vị trí nốt ruồi đặc biệt đúng với quan niệm “nốt ruồi ở cổ có lỗ tiền chôn”

 • Nốt ruồi ở giữa cổ (yết hầu)

Nếu đàn ông sở hữu nốt ruồi ở yết hầu thường là người giỏi giang, có học hành, hiểu biết kiến thức sâu rộng. Đặc biệt là người nhanh nhẹn, tinh ý biết chớp thời cơ và nắm bắt cơ hội tốt cũng là người thành công. Ngoài ra đây cũng là người được hưởng vinh hoa, phú quý kể cả khi bản thân không có nhiều về điều kiện kinh tế. Nếu nốt ruồi chính giữa cổ là nốt ruồi son thì đây là người đàn ông có tầm nhìn có thể làm về chính trị rất giỏi nhưng tình tình nóng nảy, tuy thông minh tài giỏi nhưng lại ỷ lại vào của cải mà kiêu căng, trong đời không ít lần phải hối hận. 

 • Nốt ruồi nằm ở hõm cổ

Đàn ông có nốt ruồi ở hõm cổ thì đa phần không có dũng khí, thiếu bản lĩnh và không quyết đoán. Đặc biệt trong cuộc sống hôn nhân không được như ý, vợ chồng có nhiều xung đột, cãi vã do không cùng tiếng nói hay bất đồng quan điểm.

 • Nốt ruồi son ở cổ

Nốt ruồi son ở cổ là tướng của người đàn ông rất quân tử, trách nhiệm được nhiều người kính trọng và nể phục. Đây cũng là người được hưởng nhiều phúc khí, gặp may mắn trong cuộc sống. Sau gáy có nốt ruồi son có ý nghĩa giúp đỡ được người khác trong sự nghiệp. Tính cách của họ thường hướng nội và khó bị ảnh hưởng bởi thị phi, dù giàu có hay thông công cũng sống rất khiêm nhường. 

5. Nốt ruồi xung quanh cổ có ý nghĩa gì?

 • Nốt ruồi ở dưới cổ

Khác với nốt ruồi ở cổ, dù là phụ nữ hay đàn ông có nốt ruồi dưới cổ thường là những người tính tình hiền lành, lương thiện không gây thù chuốc oán với ai. Đây cũng là dấu hiệu của người khá nhút nhát, sống thiên hướng nội tâm, kiệm lời thể hiện ra bên ngoài là người khó gần không hòa đồng. ⏩⏩⏩ Nốt ruồi ở ngực có ý nghĩa gì?

 • Nốt ruồi sau cổ

Nốt ruồi sau cổ phụ nữ thường phản ánh vận may của người đó vẫn khá tốt, có xuất thân, gia cảnh khá giả, bố mẹ có thể chuẩn bị cho mình một khoản tiết kiệm kha khá, may mắn hơn người khác. Vận may trong những năm đầu rất tốt, nhưng vận may của những người như vậy về trung niên và về già cũng chỉ ở mức trung bình.

nốt ruồi sau cổ

Đàn ông sở hữu nốt ruồi ở sau cổ bên trái thì có phần hậu vận đặc biệt tốt. Trong công việc và cuộc sống luôn có người giúp đỡ, có quý nhân phù trợ nên rất thành công. Có trách nhiệm, tận tâm, tận lực với công việc, làm việc có nguyên tắc cá nhân của riêng mình. Là người có tài giỏi giang nhưng không hống hách mà khiêm tốn, không thích khoe khoang, thể hiện. 

⏩⏩⏩ Xem tướng cổ biết ngày người gian trá hay quân tử

Tuy nhiên nếu nốt ruồi son sau cổ thì lại là người có tướng vượng về tài lộc, giàu sang phú quý “vàng ẩn dưới nhà” nhưng không phô trương, khoe khoang. Đặc biệt có phú về hậu vận càng về sau càng sung túc, viên mãn. Nốt ruồi còn cho thấy đây là người tiết kiệm, chi tiêu hợp lý, đúng chỗ.

 • Nốt ruồi ở trên cổ, gần hàm

Nốt ruồi ở cổ nhưng gần về phía hàm thường là những người không có dũng khí, không bản lĩnh, thiếu quyết đoán trong công việc khi đứng trước những quyết định và lựa chọn. Nốt ruồi cùng cho thấy đây là người nóng tính, không suy nghĩ trước sau mà sinh ra các lời nói và hành động mất lòng người khác. Đây là vị trí nốt ruồi trên cổ cho thấy một phần tính cách không thật thà, có phần gian trá của người sở hữu nốt ruồi này. Đối với phụ nữ sở hữu nốt ruồi này trong chuyện tình cảm không được suôn sẻ dễ bị người khác lợi dụng và lừa gạt. Đặc biệt cũng điềm báo về đường tử tức con cái không tốt, thường khó có con hoặc có con muộn. 

6. Vị trí nốt ruồi đặc biệt ở cổ

 • Ba nốt ruồi hình tam giác ở cổ

3 nốt ruồi ở cổ hình tam giác đây là vị trí nốt ruồi đặc biệt và hiếm gặp. Người sở hữu nốt ruồi này thường là người được người đời kính trọng, nể phục, còn là nốt ruồi mang lại may mắn cho chủ sở hữu.

 • Nốt ruồi có lông ở cổ

Ở cổ xuất hiện nốt ruồi có lông thường là người rất chăm lo, vun vén cho gia đình, tuyệt đối chung thủy nhưng trong tình yêu hôn nhân không được thuận lợi, suôn sẻ, phải gặp nhiều chuyện buồn rầu, chịu nhiều ấm ức. 

 • Có nốt ruồi 2 bên cổ

Nếu phụ nữ sở hữu nốt ruồi 2 bên cổ là người có số đào hoa, nhưng đường hôn nhân lại không được thuận lợi, dễ có người phản đối, ngăn cản, tình cảm bất hòa, hay có mâu thuẫn. Nếu vị trí nốt ruồi có hình dạng to, đen, rõ nét chỉ ra đường hôn nhân gặp nhiều trắc trở thường là những người nhiều chồng hoặc nhiều vợ.

Đàn ông có hai nốt ruồi ở hai bên cổ: Người hai bên cổ có hai nốt ruồi thì thời vận đi xa lập nghiệp không được thuận lợi. Vì vậy, nên muốn thành công chỉ nên cố gắng phát triển ở quê hương sẽ dễ kiếm tiền hơn.

 • Nốt ruồi lớn ở cổ

Một số người có nốt ruồi ở cổ rất rõ ràng, hình dáng tương đối to, nốt ruồi như vậy cũng tốt, cho thấy người này hoạt động kinh doanh nhiều hơn về tài chính, kiếm được nhiều tiền hơn. Tuy nhiên trong cuộc sống hàng ngày hay phải đi lại nhiều hoặc trong đời có rất nhiều lần thay đổi công việc. 

Nội dung bài viết trên đây đã giải mã ý nghĩa các vị trí nốt ruồi ở cổ một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Mong rằng bài viết giúp bạn nhận ra những điểm may mắn, tích cực của bản thân trong tương lai, nỗ lực phấn đấu để gặt hái nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.