Tướng răng đều là một trong những “cát tướng” về răng luôn được đánh giá cao trong bộ tướng răng miệng.

Người xưa cũng có câu nói tục ngữ nói về điều này “Cái răng cái tóc là góc con người”. Tướng răng đều đặn, trắng đẹp chính là dấu hiệu nhận biết, dự đoán “Quý tướng” ở cả đàn ông và phụ nữ. 

1. Xem 10 tướng răng đều ở đàn ông và phụ nữ

tướng răng đều hạt lựu

Tướng răng đều là người có phúc tướng, tính tình phúc hậu nên một đời được bình an, ấm no. Theo nhân tướng học thì tướng răng đều nếu kết hợp được với những cát tướng khác thì có thể mang tới những ý nghĩa khác nhau.

 • #1 - Răng đều như hạt lựu 

Tướng của người lương thiện, coi trọng lời hứa và sống thọ. Trong cuộc sống, người này luôn được mọi người tin tưởng và yêu mến, nữ lấy chồng giàu sang, nam làm nên công trạng. Tuy nhiên, răng đều nhưng thoái hóa trước 30 tuổi thì là người sống không thọ, thoái hóa trước 50 tuổi là người hay gặp họa.

 • #2 - Răng đều nhưng thưa

Tướng của người ngoan cố, tính tình gàn dở, xảo quyệt và cậy tài mà khinh người. Bởi thế mà hiếm có thành tích và bị đoản thọ.

 • #3 - Răng đều và đủ (>30 cái)

Chủ nhân có răng đều và có nhiều hơn 30 răng thì là người có cuộc sống phú quý.

 • #4 - Răng đều và ít hơn 30 cái

Răng đều nhưng ít hơn 30 răng thì là người có cuộc sống bình thường hoặc có thể sống cuộc đời nghèo đói.

 • #5 - Răng đều và ít hơn 28 chiếc 

Tướng răng đều này chủ về người cả đời nghèo hèn, cơ cực, ăn bữa này phải lo bữa sau.

 • #6 - Răng đều, dài và trắng 

Tướng của người mạnh khỏe sống thọ, đầu óc thông minh lanh lợi, tính tình cởi mở và rất có sức hút - hấp dẫn với người đối diện. Bởi vậy, mà cuộc sống gặt hái được những thành tựu, thành công hơn những người khác. Đặc biệt nếu răng cửa dài trên 1,5cm là “long nha” cùng với phước tướng cao lớn, mặt mũi, tài và bàn tay đều dài thì là “long hình” thì chủ nhân là người đại phú đại quý.

 • #7 - Răng đều và ngắn

Răng đều nhưng ngắn dưới 0,7cm thì chủ nhân là người tính tình bủn xỉn, keo kiệt. Do đó, mà cuộc sống thường quá nặng nề về tài chính nên tương đối vất vả.

 • #8 - Răng đều nhưng lộ xỉ

Răng đều nhưng khi cười lộ xỉ (lợi) thì chủ nhân là người có thói nói chuyện viển vông, lại không có duyên với lục thân nên cả đời thường sống trong cơ đơn. Răng đều và lợi đen cho thấy chủ nhân đang mắc bệnh thận hoặc hệ thống bài tiết có vấn đề

 • #9 - Răng hô và đều

Răng đều nhưng mọc nhô ra ngoài (răng vẩu) thì chủ nhân cả đời sống trong nghèo khó, thiếu thốn vật chất. Không có duyên với vợ/chồng hoặc con trai và thường có nhiều tính xấu như: tham lam, bất hiếu, khó giữ bí mật.

 • #10 - Răng đều, mọc hai hàng

Răng đều nhưng mọc hai hàng thì chủ nhân là người vô cùng tài giỏi nhưng hình khắc với phụ mẫu tử nữ.

Như vậy, có thể thấy mặc dù tướng răng đều là cát tướng, xong nếu đi cùng với những hung tướng khác (răng thưa, hai hàng, mọc nhô ra ngoài,...) thì chủ nhân cũng phải hết sức chú ý cẩn trọng. Trong xem tướng số muốn luận hung cát, họa phúc một đời người chính xác phải dựa vào tổng hòa ngũ quan trên gương mặt, hình thể,... để dự đoán. Chỉ dựa vào tướng răng đều để dự đoán thì kết quả chỉ mang tính tương đối mà thôi.

2. Xem tướng răng đều kết hợp với tướng môi

Người Việt có câu tục ngữ “Môi hở răng lạnh” cho chúng ta thấy được mối quan hệ thiết thực, sự mật thiết giữa môi và răng. Theo đó tướng răng đẹp thì ắt tướng môi cũng được đẹp và ngược lại. Theo nghiên cứu của nhân tướng học thì cho thấy những giá trị về tướng răng như sau:

 • Răng đều và môi dày là người dồi dào khả năng vật chất, sống lâu. Thỉnh thoảng cũng có một vài trường hợp gây hấn nhưng chỉ là sự kiện bất thường mà thôi.
 • Răng đều và môi mỏng, nếu là đàn ông có tánh đàn bà hay nhút nhát. Nhưng nếu là phái nữ thì là người khả ái, dịu hiền và tình tình mềm mỏng.
 • Răng đều màu đục và môi thâm thì cẩn trọng sức khỏe kém và dễ mắc bệnh lao phổi.
 • Răng đều và miệng rộng là người thực tế, tuy nhiên tính tình hay đa nghi và miệt thị hay do dự.

Tướng răng không phải là không thể hóa cải, chủ nhân có răng đều kết hợp với hình tướng xấu khác nhưng biết rèn luyện đạo đức, tu tâm dưỡng tính, nuôi dưỡng tâm hồn thuần khiết thì ắt sẽ có được cát tướng. 

Chúc quý vị đã khám phá thêm nhiều kiến thức thú vị của nhân tướng học - tướng răng đều. Cũng như hiểu hơn và sự biến đổi - huyền diệu bên trong việc xem tướng và hiểu rõ hơn về tính cách - vận số cuộc đời của mình. Dựa vào đó mà hướng tới một tương lai tốt đẹp, cuộc sống thịnh vượng.