“Theo nhân tướng học, ý nghĩa nốt ruồi sau gáy có tốt, có xấu. Nếu nốt ruồi giữa gáy là một dấu hiệu của sự may mắn, thì nốt ruồi ở sau gáy lệch bên trái và bên phải lại mang những điềm báo khó lường!”

Có truyền thuyết nói rằng những người có nốt ruồi sau gáy là vì không muốn quên đi quá khứ trong kiếp trước về người mình yêu. Truyền thuyết luôn là truyền thuyết, tướng nốt ruồi đằng sau gáy ắt hẳn mang ý nghĩa nhất định. Vậy nốt ruồi mọc sau gáy có ý nghĩa gì? 

nốt ruồi sau gáy

1. Nốt ruồi sau gáy đàn ông và phụ nữ có ý nghĩa gì?

Nốt ruồi sau gáy dù là trai hay gái đều có ý nghĩa giúp đỡ được người khác trong sự nghiệp, dù là việc riêng. Tính cách của họ thường hướng nội và không dễ bị lung lay bởi thị phi, họ thường rất khiêm nhường và không thích phô trương. Nói chung, hầu hết các nốt ruồi trên cổ sẽ ảnh hưởng đến tình duyên, tình cảm và các vận may khác của một người. Nốt ruồi ở sau gáy cho thấy bạn là người có ước mơ, hoài bão lớn lao. Bên cạnh những ý nghĩa chung thì nốt ruồi sau gáy nam và nữ cũng có những sự khác biệt nhất định

⭐ Xem bói nốt ruồi sau gáy đàn ông 

Đàn ông có nốt ruồi sau gáy nói chung là người có tài, có chút cá tính, có yêu cầu khác người, nhưng khó giữ được tính cách, sở thích của mình. 

nốt ruồi sau gáy đàn ông

 • Nốt ruồi sau gáy bên trái đàn ông thường chỉ người có tầm nhìn, lý tưởng, là người có thể làm nên những điều vĩ đại, tuy nhiên thường thù dai. Tuy nhiên đàn ông có nốt ruồi đằng sau gáy bên trái thường là người có tài nhưng cũng rất cá tính và bảo thủ. 
 • Nốt ruồi sau gáy bên phải đàn ông thường chỉ người có tuổi trẻ nhiều gian khổ trong quá trình xây dựng sự nghiệp, nhưng sau tuổi trung niên anh ấy nhất định sẽ giàu có và công thành danh toại bằng chính nỗ lực của mình. Đàn ông có nốt ruồi sau gáy và chếch về bên phải nghĩa là anh em bất hòa, tình duyên không thuận lợi, đa tình, thường phải đi làm thuê cho người khác.
 • Nốt ruồi sau gáy đàn ông thường xuất hiện ở những người có lý tưởng và hoài bão lớn. Loại nốt ruồi này cho thấy người này phải trải qua nửa đời người bận rộn, xui xẻo mới có thể thành công.
 • Nốt ruồi có ở giữa gáy nghĩa là sau này nếu làm chính trị, chắc chắn sẽ trở nên giàu có, may mắn.
 • Đàn ông có nốt ruồi sau gáy là một nốt ruồi son (màu đỏ) là phúc khí. 

⭐ Nốt ruồi sau gáy phụ nữ là tốt hay xấu?

Việc phụ nữ có nốt ruồi sau gáy mang nhiều ý nghĩa, báo hiệu vận may, vận hạn trong tương lai cũng như vận trình tình cảm một đời, nhưng nếu nốt ruồi mọc tốt thì không cần lo lắng. Đối với một người phụ nữ, vị trí và cách mọc của nốt ruồi ở sau gáy rất quan trọng trong việc thể hiện ý nghĩa cát hung.

nốt ruồi sau gáy phụ nữ

 • Phụ nữ có nốt ruồi ở chính giữa gáy là những người ngang bướng và không dễ để nghe lời người khác. 
 • Phụ nữ có nốt ruồi ở giữa gáy là người phú quý, có số mệnh vượng phu, trong tương lai sẽ có lúc phát đạt trong công việc.
 • Nốt ruồi sau gáy bên trái phụ nữ nghĩa là tình duyên thường gặp trắc trở.
 • Phụ nữ có nốt ruồi sau gáy mọc ở bên phải cổ mới cát lợi, nếu mọc ở bên trái là điềm không tốt bằng. Nốt ruồi đằng sau gáy phụ nữ chếch về bên trái thường là người rất dữ dằn
 • Nốt ruồi sau gáy phụ nữ là một nốt ruồi son cho thấy là người đẹp, ngay thẳng nhưng lại lười biếng.

2. Ý nghĩa nốt ruồi sau gáy theo vị trí xuất hiện

 • Nốt ruồi giữa gáy là “Phú quý và phúc hậu”: Những người có hình tướng này thường là người sống có mục tiêu và tham vọng khi còn trẻ vì vậy họ rất chăm chỉ làm việc. Đến tuổi trung niên, họ sẽ bắt đầu gặt hái được thành quả sau nhiều công việc khó khăn, có thể nói là trở nên giàu sang phú quý.
 • Người nốt ruồi trong tóc sau gáy thường “dễ bị lừa”: Những người này thường nhẹ dạ cả tin nên rất dễ bị người khác lừa gạt nhưng lại không biết rút kinh nghiệm. Cứ như thế mà số lần bị lừa ngày càng nhiều hơn.
 • Có 2 nốt ruồi sau gáy có nghĩa là người không nên lập nghiệp xa quê. Hãy cố gắng phát triển ở quê nhà mới mong có nhiều cơ hội tốt. 
 • Nốt ruồi ở trước gáy dùng để chiêu mộ hung tinh, dễ bị gạ gẫm, nhất là chuyện nam nữ dễ bị người khác phái dắt mũi.
 • Nốt ruồi vàng ẩn thấp sau gáy cho thấy là người không thích lộ ra ngoài, thuộc loại giàu sang nhưng không hiển đạt lắm. Kích thước của nốt ruồi không liên quan gì đến sự giàu có. Có nốt ruồi ở sau gáy tức là có chủ về dù có khó khăn cũng hóa giải xấu.
 • Người có nốt ruồi nằm ở vị trí kinh mạch của gáy thì âm khí nhiều hơn nên không được đeo quá nhiều đồ trang sức mang tính âm khí, chẳng hạn như đồ ngà voi. Ngoài ra, có nhiều thứ người có nốt ruồi này không được ăn như móng gấu, thịt rắn, vây cá mập,… sẽ gây hao tổn thể lực.

Ngoài ra, nếu nốt ruồi ở sau gáy tương đối lớn và có thể nhìn thấy rất rõ ràng thì đây cũng là một dấu hiệu tốt. Nó cho dự đoán một người nhiều tiền và rất giỏi kiếm tiền. Nếu nốt ruồi sau gáy là một nốt ruồi ẩn (Khó nhìn thấy) có nghĩa là người tương đối trầm tính và ẩn tướng. Bất kể là người tài giỏi, có năng lực cũng không thể dễ dàng nhìn thấu được.

3. Xem bói nốt ruồi sau gáy theo các phương diện

 • Về tính cách: “Thông minh, sáng tạo”

Những người có nốt ruồi sau gáy đều là những người luôn có kế hoạch trong cuộc sống, trong mọi việc họ luôn vạch sẵn một kế hoạch chi tiết và thực hiện từng bước một để đạt được mục đích. 

 •  Nốt ruồi ở sau gáy luận về Gia Đạo

Hầu hết những người có nốt ruồi sau gáy đều sinh ra trong gia đình tốt, họ may mắn hơn nhiều so với những người khác.

 • Về tình duyên: “Đào hoa & Hạnh phúc”

Theo truyền thuyết những người có nốt ruồi sau gáy đang tìm kiếm người tình kiếp này với những kỉ niệm của kiếp trước, mong có thể tiếp tục mối lương duyên. Dù đây chỉ là truyền thuyết nhưng những người có nốt ruồi này vẫn rất hạnh phúc trong hôn nhân. Trước khi tìm được người bên nhau trọn đời, tình yêu của họ sẽ có nhiều trắc trở, không phải lúc nào cũng đi đến cuối cùng nhưng khi gặp được người như ý, họ có thể bên nhau trọn đời và có một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

 • Nốt ruồi sau gáy dự đoán May mắn

Một số vị trí nốt ruồi ở sau gáy mang ý nghĩa cho thấy có quý nhân phù trợ, dù là công việc, kinh doanh hay quan trường đều có quý nhân giúp đỡ.

 • Về hậu vận: Vững chắc, Bình an!

Người có nốt ruồi đằng sau gáy thời trẻ vất vả cho đến tuổi trung niên mới bắt đầu phát tài. Không lo cơm ăn áo mặc, cuộc sống giàu sang con cháu

Nhìn chung những người có nốt ruồi sau gáy đều là người có phúc, tất nhiên phúc khí nào cũng không thể tách rời nỗ lực cá nhân của bạn, chỉ cần bạn chăm chỉ và thiên phú thì bạn có thể đạt được nhiều hơn nhiều người khác. Có nốt ruồi may mắn thì tốt, không có nốt ruồi thì không thể cưỡng cầu, có nốt ruồi xấu thì cần có biện pháp “Làm nhiều việc thiện hơn trong thời gian bình thường, và may mắn sẽ tự nhiên theo sau”