Mối bay vào nhà là hiện tượng không hiếm gặp trong đời sống hàng ngày, nhất là khi trời trở mưa. Tuy nhiên, đứng dưới góc độ tâm linh học hay quan niệm dân gian, việc mối bay vào trong nhà cũng có thể là điềm báo hiệu một điều gì đó sắp xảy ra trong tương lai.

Vậy mối bay vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu? Nội dung sau đây sẽ giải đáp chi tiết và đầy đủ nhất.

I. Tại sao mối bay vào nhà? 

Mối có tên khoa học là Isoptera, là một nhóm côn trùng, có họ hàng gần với gián. Đây là loài côn trùng có tính xã hội cao và thường sống thành quần thể.

Thông thường, loài mối hay làm tổ ở những nơi có nhiệt độ thấp. Tuy nhiên, ở loài côn trùng này cũng có đặc tính hướng sáng. Chỉ cần thấy ánh sáng ở đâu là chúng sẽ bay vào. Vì vậy, hiện tượng mối bay vào nhà cũng có thể là do xuất phát từ đặc tính này.

II. Hiện tượng mối bay vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu?

Đứng ở khía cạnh thực tế, có thể thấy, mối bay vào trong nhà là hiện tượng không hiếm gặp vì những nguyên nhân như đã nêu trên.

Tuy nhiên, xét trên khía cạnh phong thuỷ khi mối bay vào nhà điềm gì thì đây có thể được xem là điềm báo cực kỳ không tốt báo hiệu những điều không may mắn sắp xảy ra với gia đình bạn.

Tùy từng trường hợp mà hiện tượng mối bay vào nhà có thể là điềm báo cảnh báo những điều sau:

1. Mối bay vào nhà là trời mưa

Hiện tượng mối bay vào nhà là báo hiệu trời sắp mưa. Lý do là vì khi mưa, đất đai thường ẩm ướt cùng với nhiệt độ xuống thấp. Đây chính là thời điểm sinh sản lý tưởng cho loài mối.

Ngoài ra, với đặc tính hướng sáng, loài mối sẽ tìm đến những nơi có ánh sáng như bóng đèn. Đó là lý do vì sao mối bay vào nhà là trời mưa.

2. Đàn mối bay vào nhà có sao không?

Về mặt tâm linh - phong thuỷ, mối bay vào nhà thành từng đàn được coi là điềm báo cực xấu báo hiệu gia đình bạn đang có nhiều âm khí cũng như khí xấu xuất hiện, làm cho cuộc sống bị xuống cấp đồng thời ảnh hưởng đến sức khoẻ của nhiều thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, bạn cũng có nguy cơ hao tài tốn của trong thời gian tới.

3. Mối cánh bay vào nhà là điềm gì?

Theo quan niệm dân gian, việc mối cánh bay vào nhà cũng được xem là điềm báo không tốt báo hiệu nhiều điều không may mắn về sức khỏe cũng như tiền bạc của gia đình bạn trong thời gian tới. Bạn cần hết sức cẩn thận và suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

III. Mối làm tổ trong nhà tốt hay xấu?

Bên cạnh hiện tượng mối bay vào nhà, việc mối xông vào nhà làm tổ cũng được các chuyên gia phong thuỷ nhận định là điềm báo không may mắn trong ngôi nhà. Mối vào nhà làm tổ là điềm gì thì hiện tượng này đang cảnh báo những vấn đề liên quan đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. Đồng thời cho thấy tình hình tài chính của gia đình bạn có thể sẽ bị hao hụt trong thời gian tới, công việc làm ăn không được suôn sẻ, thuận lợi.

Tốt nhất hãy thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ và xây dựng lối sống lành mạnh. Bên cạnh đó, cũng đừng quên chú ý về các khoản đầu tư của mình, để hạn chế rủi ro và thua lỗ nhé.

IV. Nằm mơ mối làm tổ trong nhà là điềm gì?

Biết mối bay vào nhà là điềm gì thì việc nằm mơ thấy mối làm tổ trong nhà cũng là một điềm báo báo hiệu những may rủi trong tương lai.

Cụ thể, theo các chuyên gia, khi bạn nằm mộng thấy mối vào nhà làm tổ là điềm gì? Đây là lời cảnh báo về sự hao hụt và mất mát trong thời gian tới. Có thể bạn sẽ mất đi sự tín nhiệm của mọi người, mất đi thiện cảm trong lòng bè bạn bởi những hành động và lời nói gần đây.

V. Điềm báo mối bay vào nhà liên quan đến con số

Đứng dưới góc độ tâm linh, mỗi giấc mơ không chỉ là lời cảnh báo về một điều gì đó sắp xảy ra trong tương lai mà còn gắn liền với những con số nhất định.

Đối với giấc mơ thấy mối bay vào nhà, nó có thể ám chỉ những con số sau:

- Ngủ mơ thấy mối làm tổ trong nhà đánh con: 37 - 47.

- Mơ thấy mối đầy nhà: 64.

- Mơ thấy mối bò quanh đồ ăn: 24 – 44.

- Mơ thấy mối bò trên đồ đạc: 77.

- Mơ thấy mối bò trên giường: 51 – 53.

VI. Mối bay vào nhà phải làm gì?

Mối tuy nhỏ nhưng là loài có tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh. Dù xét trên khía cạnh thực tế hay tâm linh - phong thuỷ thì loài côn trùng này cũng mang đến những điều không may mắn và dẫn đến thiệt hại trong cuộc sống. Vì vậy, khi thấy mối bay vào nhà, bạn nên thực hiện các biện pháp sau để hạn chế tối đa rủi ro và thiệt hại:

- Tắt hết đèn điện khi thấy mối cánh bay vào nhà.

- Đóng kín toàn bộ nhà cửa. 

- Có thể sử dụng các biện pháp diệt mối như: bình xịt côn trùng, vợt điện,...

- Dùng vải hoặc túi nilon trùm kín cửa ra của mối để chúng bị gãy cánh. 

- Bịt kín nơi mối xâm nhập.

Như vậy, qua bài viết trên đây chúng tôi đã giải mã giúp bạn mối bay vào nhà là điềm báo gì? Lành hay dữ? Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp bạn sẽ giải đáp được thắc mắc của bản thân đồng thời hiểu rõ các điềm báo sắp xảy ra ở tương lai để có cách phòng tránh tốt nhất.