Người tuổi hợi sinh năm 1995 nên kết đôi với tuổi nào? Tuổi hợi sinh các năm 1959, 1971, 1983, 1995 hợp với tuổi nào trong làm ăn? Với từng phần luận giải tuổi hợi hợp với tuổi nào, chuyên gia phong thủy tại Tử vi khoa học sẽ đọc tên chính xác #5 tuổi hợp và #3 tuổi kỵ với người tuổi hợi.

1. Xem tuổi hợi hợp tuổi gì trong 12 con giáp

tuổi hợi hợp kết hôn với tuổi nào

Tuổi Hợi là con giáp nằm ở vị trí cuối cùng trong số 12 con giáp, đồng thời cũng là những người có tính cách hiền hòa, lương thiện, ấm áp nhưng cũng khá bề bộn. Vậy, theo xung hợp trong thập nhị địa chi thì trong làm ăn, hôn nhân thì tuổi hợi hợp với tuổi nào, kỵ tuổi nào?

 • Tam hợp tuổi hợi: Tuổi mão và mùi

 • Lục hợp tuổi hợi: Tuổi dần

 • Lục hại tuổi hợi: Tuổi thân

 • Lục xung tuổi hợi: Tuổi tỵ

 • Lục phá tuổi hợi: Tuổi dần

 • Tứ hành xung tuổi hợi: Tuổi dần, thân và tuổi tỵ

2. Xem tuổi hợi hợp tuổi nào trong hôn nhân

tuổi hợp hợp tuổi gì trong hôn nhân

Người tuổi Hợi sẽ có cuộc sống hôn nhân như thế nào khi kết hôn với từng tuổi trong 12 con giáp? Cùng xem người tuổi hợi hợp với tuổi gì trong hôn nhân:

Tuổi Hợi hợp tuổi tý không?

 • Nam tuổi Hợi hợp nữ tuổi Tý

Cuộc hôn nhân về cùng tốt đẹp, hạnh phúc lại đông con, nhiều cháu. Đặc biệt, sẽ càng tốt đẹp hơn khi người vợ tuổi Tý ra ngoài làm việc để dần thay đổi bản tính trầm mặc của bản thân.

 • Nữ tuổi Hợi hợp nam tuổi Tý

Nếu tiến tới hôn nhân thì cuộc sống của hai bạn sẽ luôn tràn ngập hạnh phúc. Điều này càng trở nên tốt đẹp hơn khi hai vợ chồng có thể làm cùng một công việc. Một vài cặp vợ chồng tuổi hợi và tuổi tý hợp nhau:

Chồng 1995 vợ 1996

Chồng 1983 vợ 1984

Chồng 1971 vợ 1972

Chồng 1996 vợ 1995

Chồng 1984 vợ 1983

Tuổi Hợi hợp tuổi sửu không?

 • Nam tuổi Hợi không hợp nữ tuổi Sửu

Cuộc hôn nhân không mấy hạnh phúc bởi người vợ tuổi Sửu không cảm nhận được hơi ấm của tình thân. Do đó thường xuyên ra bên ngoài, phiền não của gia đình cũng từ đó mà ra.

 • Nữ tuổi Hợi hợp nam tuổi Sửu

Quý cô tuổi Hợi có thể bỏ qua những tính xấu của chồng lại tạo dựng được những điều hấp dẫn với đối phương, nên nhìn chung cuộc sống sau kết hôn của hai bạn khá hạnh phúc. Một vài cặp vợ chồng tuổi hợi và tuổi sửu hợp nhau:

Chồng 1985 vợ 1995

Chồng 1973 vợ 1983

Tuổi Hợi hợp tuổi dần không?

 • Nam tuổi Hợi khá hợp nữ tuổi Dần

Để gia đình hạnh phúc thì người tuổi Dần không quá say mê tính lương thiện của người tuổi Hợi. Tốt nhất nên giữ tinh thần bình tĩnh để có được phương án tốt nhất cho cả hai bên.

 • Nữ tuổi Hợi không hợp nam tuổi Dần

Mặc dù dành nhiều tình cảm cho đối phương nhưng chồng tuổi Dần thường khiến quý cô tuổi Hợi cảm thấy bất an. Đổi lại tính cách độc lập của người tuổi Hợi sẽ ngày càng được nâng cao hơn.

Tuổi Hợi hợp tuổi mão không?

 • Nam tuổi Hợi hợp nữ tuổi Mão

Sẽ là cuộc hôn nhân tốt đẹp nhưng người tuổi Mão phải rèn luyện khả năng nhẫn nhịn trước những khuyết điểm của tuổi Hợi, bởi không ai hoàn hảo. Người chồng không nên tìm niềm vui bên ngoài để hạn chế mâu thuẫn.

 • Nữ tuổi Hợi hợp nam tuổi Mão

Xét trên phương diện tử vi phong thủy thì hai bạn cực kỳ đẹp đôi. Người tuổi Hợi dễ bằng lòng với cuộc sống hiện tại mà không có những yêu cầu khắt khe với chồng, nên hòa khí gia đình khá tốt. Một vài cặp vợ chồng tuổi hợi và tuổi mão hợp nhau:

Chồng 1995 vợ 1999

Chồng 1983 vợ 1987

Chồng 1971 vợ 1975

Chồng 1987 vợ 1995

Chồng 1975 vợ 1983

Tuổi Hợi hợp tuổi thìn không?

 • Nam tuổi Hợi không hợp nữ tuổi Thìn

Cuộc sống hôn nhân nhiều khi khiến người tuổi Hợi cảm thấy những việc mình làm là vô nghĩa. Cuối cùng người vợ tuổi Thìn vẫn lựa chọn tìm niềm vui bên ngoài.

 • Nữ tuổi Hợi hợp nam tuổi Thìn

Cuộc sống hôn nhân viên mãn bởi người vợ luôn biết cách lo lắng và quan tâm gia đình, người chồng tuổi Thìn cũng nhất mực yêu thương vợ và gia đình. Một vài cặp vợ chồng tuổi hợi và tuổi thìn hợp nhau:

Chồng 1988 vợ 1995

Chồng 1976 vợ 1983

Tuổi Hợi hợp tuổi tỵ không?

 • Nam tuổi Hợi không hợp nữ tuổi Tỵ

Vốn là một cuộc hôn nhân không có lợi cho người tuổi Hợi, bởi người chồng thường xuyên phải điều chỉnh, thay đổi bản thân để trở nên phù hợp hơn với người vợ tuổi Tỵ.

 • Nữ tuổi Hợi không hợp nam tuổi Tỵ

Nếu kết hôn thì người tuổi Hợi khó lòng chịu được tình khí của chồng tuổi Tỵ. Do đó, giữa hai bạn luôn tồn tại một khoảng cách và rất dễ nảy sinh vấn đề.

Tuổi Hợi hợp tuổi ngọ không?

 • Nam tuổi Hợi không hợp nữ tuổi Ngọ

Sự yêu thương và chăm sóc của người vợ tuổi Ngọ là chưa đủ với người chồng. Bởi thế giữa hai bạn luôn tồn tại một khoảng cách nhất định, khiến cuộc sống hôn nhân không mấy hạnh phúc.

 • Nữ tuổi Hợi không hợp nam tuổi Ngọ

Trong cuộc sống thường nhật giữa hai bạn thường có những va chạm không mong muốn. Vì lòng tự cao của mình mà người chồng tuổi Ngọ thường xuyên tổn thương đến vợ của mình.

Tuổi Hợi hợp tuổi mùi không?

 • Nam tuổi Hợi hợp nữ tuổi Mùi

Khi xem tuổi hợi hợp với tuổi nào, không thể bỏ qua sự kết hợp của người tuổi hợi và tuổi mùi. Nhờ tài vận của người tuổi Hợi rất tốt nên dễ dàng khiến người vợ tuổi Mùi cảm thấy thỏa mãn. Tuy nhiên, đôi lúc người chồng cũng loay hoay không biết làm thế nào để thể hiện rõ uy quyền của người chồng trong gia đình. Một vài cặp vợ chồng tuổi hợi và tuổi mùi hợp nhau:

Chồng 1995 vợ 2003

Chồng 1983 vợ 1991

Chồng 1971 vợ 1979

 • Nữ tuổi Hợi không hợp nam tuổi Mùi

Cuộc sống hôn nhân giữa hai bạn sẽ không tránh được những phiền phức không đáng. Và thường thì người chồng tuổi Mùi thường tỏ ra mình là người trên cơ và có những hành động không tốt với vợ

Tuổi Hợi hợp tuổi thân không?

 • Nam tuổi Hợi hợp nữ tuổi Thân

Sự hòa hợp tính cách giữa tuổi Thân và tuổi Hợi giúp bạn dễ dàng duy trì mối quan hệ hôn nhân tốt đẹp. Hơn nữa, người vợ tuổi Thân cũng trợ giúp khá nhiều cho con đường công danh sự nghiệp của chồng. 

 • Nữ tuổi Hợi không hợp nam tuổi Thân

Giữa hai người không thực sự là trái ngược hoàn toàn nhưng cũng khó lòng có thể hòa hợp. Mặc dù khó có thể nói chuyện với nhau nhưng lại dành nhiều tình cảm cho đối phương.

Tuổi Hợi hợp tuổi dậu không?

 • Nam tuổi Hợi hợp nữ tuổi Dậu

Khi xem tuổi hợi hợp với tuổi nào? nhất định phải có sự xuất hiện của tuổi thân. Trong hôn nhân, sự quan tâm và độ lượng của người chồng tuổi hợi giúp hòa khí gia đình luôn được duy trì ổn định và sự khéo léo và tinh tế của người vợ tuổi thân. Hơn nữa, là người thành đạt trong xã hội nên người chồng tuổi Hợi vẫn luôn có tiếng nói trong gia đình. Một vài cặp vợ chồng tuổi hợi và tuổi dậu hợp nhau:

Chồng 1995 vợ 1993

Chồng 1983 vợ 1981

 • Nữ tuổi Hợi không hợp nam tuổi Dậu

Giữa hai người không có nhiều điểm chung và sự kết hợp khiên cưỡng này đôi lúc có thể khiến cả hai mệt mỏi, buồn phiền. Nếu không kịp thời điều chỉnh thì rất dễ tan vỡ.

Tuổi Hợi hợp tuổi tuất không?

 • Nam tuổi Hợi hợp nữ tuổi Tuất

Tình cảm của hai bạn rất tốt, nó xuất phát từ sự thông cảm và tôn trọng lẫn nhau. Nên khi sống chung cũng có thể dễ dàng hòa hợp mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

 • Nữ tuổi Hợi hợp nam tuổi Tuất

Giữa vợ chồng có sự hiểu ý và dung hợp cao trong lối sống nên dễ dàng xây dựng cuộc sống hôn nhân viên mãn. Sự khẳng khái của cả hai giúp hai bạn dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu xem “đối phương mong muốn gì?”. Một vài cặp vợ chồng tuổi hợi và tuổi tuất hợp nhau:

Chồng 1995 vợ 1994

Chồng 1983 vợ 1982

Chồng 1971 vợ 1970

Chồng 1994 vợ 1995

Chồng 1982 vợ 1983

Tuổi Hợi hợp tuổi hợi không?

 • Nam tuổi Hợi hợp nữ tuổi Hợi

Với câu hỏi tuổi hợi hợp với tuổi nào thì câu trả lời chính xác nhất là tuổi hợi. Sự hiểu biết sâu sắc về đối phương giúp hai bạn dễ dàng yêu thương, thấu hiểu lẫn nhau. Đây cũng chính là tiền đề cần có để xây dựng cuộc sống hôn nhân hạnh phúc lâu dài.

 • Nữ tuổi Hợi hợp nam tuổi Hợi

Nếu hai bạn kết hôn thì cuộc sống sẽ luôn tràn ngập những điều hạnh phúc. Bởi cả hai đều biết cách lo lắng và chăm lo cho đối phương, không ngại gian khó cùng nhau gầy dựng tương lai. Một vài cặp vợ chồng tuổi hợi hợp nhau:

Chồng 1995 vợ 1995

Chồng 1983 vợ 1983

Chồng 1971 vợ 1971

Kết luận: 

 • Nam tuổi Hợi hợp các tuổi: Tý, Mão, Mùi, Dậu, Hợi

 • Nữ tuổi Hợi hợp các tuổi: Tý, Sửu, Mão, Thìn, Tuất, Hợi

Lưu ý, để nhận biết xung hợp vợ chồng, quý bạn có thể tham khảo phần mềm “Xem tuổi vợ chồng theo năm sinh” để nhận được đánh giá chính xác đến 99,99%

3. Xem tuổi Hợi hợp tuổi nào trong làm ăn

tuổi hợi hợp làm ăn với tuổi nào

Bên cạnh việc chọn tuổi kết hôn hợp tuổi thì người tuổi Hợi có thể lựa chọn tuổi hợp làm ăn giúp công việc thêm phần thuận lợi gồm:

 • Tuổi Kỷ Hợi hợp làm ăn với tuổi nào?

Đồng tuổi Kỷ Hợi và tuổi Nhâm Dần, Canh Tý là những người hợp tuổi mang lại nhiều may mắn cho công việc làm ăn, kinh doanh buôn bán của người tuổi Kỷ Hợi.

 • Tuổi Tân Hợi hợp làm ăn với tuổi nào?

Khi xem tuổi hợi sinh năm 1971 hợp với tuổi nào trong làm ăn thì Người tuổi Ất Mão, Nhâm Tý và cùng tuổi Tân Hợi nếu hùn hợp làm ăn, ký kết hợp đồng hay giao dịch tiền bạc thì ắt sẽ đạt được mục tiêu đặt ra, có thêm nhiều may mắn về tiền bạc khiến kinh doanh ngày càng phát đạt

 • Tuổi Quý Hợi hợp làm ăn với tuổi nào?

Các tuổi Quý Sửu, Ất Hợi hay Đinh Mão là những người sẽ mang tới nhiều cơ hội tốt, may mắn trong công việc hay con đường công danh của tuổi Quý Hợi. Do vậy, nếu được quý bạn hãy tăng cường hợp tác với những tuổi này.

 • Tuổi Ất Hợi hợp làm ăn với tuổi nào?

Tuổi Đinh Sửu, Canh Thìn và Quý Mùi sẽ mang tới nhiều vượng khí phong thủy giúp công việc làm ăn của người tuổi Ất Hợi càng thêm thuận lợi, buôn may bán đắt, tiền bạc không ngừng tăng thêm.

 • Tuổi Đinh Hợi hợp làm ăn với tuổi nào?

Trong công việc làm muốn gia tăng may mắn và thuận lợi thì người tuổi Đinh Hợi nên chọn đối tác là tuổi hợp làm ăn gồm: Canh Dần và Nhâm Thìn.

4. Tuổi hợi kỵ tuổi gì? khắc tuổi gì?

tuổi hợi khắc tuổi gì

Nếu gặp các tuổi kỵ hoặc đại ký thì công việc khó theo đúng kế hoạch, tiền bạc gặp khó hoặc hôn nhân có nhiều điểm không tốt. Do đó để hạn chế những điều không mong muốn thì người tuổi Hợi nên tránh các tuổi sau:

Các tuổi Quý Mão, Kỷ Dậu, Ất Mão, Đinh Dậu, Bính Thân và Tân Mão là những tuổi đại kỵ mà người sinh năm 1959 nên tránh khi chọn người làm ăn, giao dịch tiền bạc.

Nhâm Tuất và Mậu Thìn là hai tuổi xung khắc nếu kết hợp làm một công việc cùng nhau thì cả hai sẽ không được may mắn, dễ bỏ dở giữa đường hoặc gặp nhiều trắc trở.

Người tuổi hợi sinh năm 1983 kỵ các tuổi: Nhâm Thân, Canh Thân. Nếu hai tuổi này kết hợp với tuổi Quý Hợi thì dù là kinh doanh, buôn bán hay giao dịch tiền bạc cũng dễ gặp gián đoạn, khó theo đúng kế hoạch đã định sẵn.

Các tuổi Mậu Dần, Giáp Thân, Canh Dần và Nhâm Thân là những tuổi đại kỵ mà tuổi 1995 nên hạn chế kết giao bạn bè hay hùn hạp làm ăn cho cuộc sống bớt phần khó khăn.

 • Tuổi Đinh Hợi 2007 kỵ tuổi gì?

Các tuổi Kỷ Sửu, Ất Mùi, Quý Mùi và Tân Sửu là những tuổi xung khắc phong thủy nếu kết hôn hay hùn hạp làm ăn phải đề phòng cách biệt ly, trắc trở.
Mong rằng những phân tích về “tuổi hợp/khắc với tuổi hợi” của chuyên gia Thuận Phong có thể giúp cuộc sống của người tuổi Hợi thêm phần thuận lợi nhờ chọn được người hợp tuổi kết hôn, hợp tuổi làm ăn và tránh tuổi đại kỵ, để có những kế hoạch phù hợp cho tương lai sắp tới.