Trong nhân tướng học, nốt ruồi ở nhũ hoa hay nốt ruồi ở vú thể hiện cho “kho bạc” hay nói cách khác là vận trình tiền bạc và tài lộc của bản thân. Khi xem xét ý nghĩa của vị trí nốt ruồi trên nhũ hoa chúng ta cần quy ước vú ở đây là phần đỉnh của ngực bao gồm núm vú và quầng vú. Lấy núm vú làm trung tâm để quy ước các vị trí trên dưới, trái phải để xác định vị trí nốt ruồi trên ở nhũ hoa. 

nốt ruồi ở nhũ hoa phụ nữ

1. Xem nốt ruồi ở nhũ hoa phụ nữ đàn ông

✅ Nốt ruồi ở nhũ hoa phụ nữ

Người phụ nữ có nốt ruồi trên nhũ hoa hay nốt ruồi ở núm vú là dấu hiệu của tiền bạc dồi dào nên còn được gọi là “nốt ruồi tiền tài”. Những người phụ nữ có nốt ruồi ở đây thường là người nhanh nhẹn, giỏi làm ăn, tài vận hanh thông. Ngoài ra, nếu nốt ruồi ở đây càng lớn thì đồng nghĩa với việc vận số cả đời của người phụ nữ càng vượng. Tuy nhiên, việc xuất hiện nốt ruồi ở nhũ hoa phụ nữ theo vị trí cũng có sự khác biệt cơ bản.

 • Nốt ruồi ở quầng nhũ hoa bên trái: người nhanh nhẹn, tháo vát và rất vượng phu, có thể cùng chồng xây dựng cơ nghiệp.
 • Nốt ruồi ở nhũ hoa bên phải: tài vận hanh thông, cả đời không lo thiếu ăn thiếu mặc. 
 • Nốt ruồi son trên nhũ hoa phụ nữ là số của người “sinh con quý hiển” 

Khi xem tướng nốt ruồi trên vú phụ nữ cần kết hợp với hình tướng của bầu ngực để kết luận cát hung. Phụ nữ có khuôn ngực lớn và có nốt ruồi trên vú thì thường tính tình ấm áp, trong chuyện tình cảm sẽ có suy nghĩ điềm đạm. Ngược lại, Phụ nữ ngực nhỏ và trên vú có nốt ruồi thể hiện tính cách hay lãnh đạm với người khác phái, chỉ những người thực sự thích họ mới dành tình cảm thật lòng.

✅ Nốt ruồi ở nhũ hoa đàn ông (đầu ti nam)

nốt ruồi ở đâu ti

 • Đàn ông có nốt ruồi ở đầu ti chủ về người có tham vọng lớn. Nếu là nốt ruồi sáng, tròn đày thì càng hiền lành, thương người. Đặc biệt, họ là những người tiết kiệm và giỏi tài chính vì vậy cuộc sống tương đối khá giả và ổn định. 
 • Đàn ông có có nốt ruồi son ở nhũ hoa sẽ chung thủy và yêu chiều bạn đời và chăm lo hết mực cho gia đình của mình. Tuy nhiên, thường có xu hướng kết hôn muộn. 
 • Đàn ông có nốt ruồi ở bên trong núm vú là người tiết kiệm, giỏi quản lý tài chính, cuộc sống gia đình có phần sung túc, có tổ chức và tương đối ổn định.

2. Ý nghĩa nốt ruồi ở xung quanh nhũ hoa 

 • Người phụ nữ có nốt ruồi ở càng gần núm vú lại càng có xu hướng thích những người đàn ông ít tuổi hơn mình. 
 • Nếu nửa thân trên vú của đàn ông có nốt ruồi nghĩa là người đàn ông lanh lợi, hoạt bát, làm ăn giỏi, nốt ruồi này càng lớn thì ích tử, cả đời kiếm được nhiều tiền, sống giàu sang, lo cơm ăn áo mặc.
 • Đàn ông có nốt ruồi dưới núm vú là người có số giàu sang phú quý. Đặc biệt nếu là nốt ruồi son dưới nhũ hoa nghĩa là người đàn ông thông minh, có năng lực, nhạy bén trong kinh doanh, có của cải, cả đời có phúc. Ngoài ra, con cháu của họ là người có tài, mưu lược và giỏi giang.
 • Vú bên trái tượng trưng cho dương khí, nếu có nốt ruồi son gần nhũ hoa nghĩa là đời sống quan hệ với chồng hoặc người tình có nhiều tréo ngoe, hoặc có tình cảm đường xa.

nốt ruồi quanh vú

3. Nốt ruồi ở quầng vú (quầng nhũ hoa)

 • Nốt ruồi ở quầng nhũ hoa tượng trưng cho tính cách sôi nổi, dễ bị kích động. Nốt ruồi ở quầng vú cả nam và nữ đều có ý nghĩa là người đào hoa, không chung thủy, dễ bị lay động, hấp dẫn bởi người khác giới. Đặc biệt, đây còn là nốt ruồi hao tài tốn của, chủ yếu hao tản bởi các mối quan hệ rắc rối. Ngoài ra, bất kể đàn ông và phụ nữ, nốt ruồi trên vú đều là những người ghiền thú vui giường chiếu, nhất là đối với những phụ nữ có bộ ngực đầy đặn.
 • Nếu nốt ruồi mọc sát mép quầng vú (không nằm chọn trong quầng vú) lại tượng trưng cho sự nhiệt tình và hào phóng, có thể sinh con trai.
 • Trẻ em sinh ra đã có nốt ruồi trên vú thường có ý nghĩa là thông minh, hoạt bát. 
 • Vú bên phải tượng trưng cho âm, nếu có nốt ruồi ở quầng thậm nhũ hoa nghĩa là việc chung sống với chồng hoặc người yêu có trở ngại, hoặc có quan hệ với người xung quanh, xa nhà.

Những dự đoán về tướng nốt ruồi trên nhũ hoa khi kết hợp với các nhân tướng khác sẽ cho những dự đoán tương đối khác. Có thể khẳng định, đây là nốt ruồi cát với nhiều ý nghĩa tốt. Thông tin trên dựa vào sự nghiên cứu tướng học cổ, không còn chính xác với những nốt ruồi nhân tạo.