Môi nhọn là một tướng xấu trong nhân tướng học có thể phần nào cho chủ nhân thấy được những trắc trở trong vận mệnh và khiếm khuyết trong tính cách vốn có của bản thân.

Theo nhân tướng học thì người sở hữu tướng môi nhọn sẽ có tính cách ra sao, từ đó ảnh hưởng như thế nào tới vận mệnh cuộc đời của chủ nhân?

1. Tướng môi nhọn là gì?

Trong xem tướng môi có hai dáng môi nhọn thường thấy là hai môi cùng đưa ra phía trước, nhìn như đang thổi lửa hoặc môi trên vểnh ra phía trước. Thường thì môi của mỗi người sẽ nằm sâu hơn so với mũi nhưng người môi nhọn thì điểm giữa của hai môi khi nhìn theo chiều nghiêng có thể cao bằng hoặc gần bằng chóp mũi.

Nhìn chung tướng môi nhọn theo quan điểm thẩm mỹ thì không được đẹp mắt bởi mất cân đối với ngũ quan khuôn mặt hoặc mất cân đối giữa môi trên môi dưới.

tướng môi mỏng nhọn

2. Tướng môi nhọn nói lên điều gì?

  • Tính cách người môi nhọn

The đó đa phần, người môi đưa tới phía trước thì thường là người hay hờn dỗi, đa nghi, nhiều khát vọng vật chất và cuộc sống không mấy vui vẻ. Đôi khi họ cũng là những người tính cách lãnh đạm, tự phụ trong cuộc sống hoặc quá nhỏ nhen ích kỷ. Bởi vậy, trong giao tiếp hay các mối quan hệ xã hội của mình họ thường không tạo được ấn tượng tốt, có ít bạn bè.

  • Tình duyên của người môi nhọn

Việc giao lưu, ngoại giao không tốt phần nào cũng ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống, công việc của chủ nhân. Đa phần những người có tướng môi nhọn con đường công danh - sự nghiệp thường không mấy suôn sẻ, phải tới hậu vận mới có được những thành tựu nhất định. Chuyện tình cảm vì đa nghi lại quá nặng vấn đề vật chất mà cũng thường xuyên xảy ra sự bất đồng quan điểm hay tranh cãi. 

3. Xem #5 tướng môi nhọn xấu điển hình

Khi kết hợp với những hung tướng trong xem tướng số như:

  • Môi nhọn, không có vân thẳng lại mỏng thì chủ nhân là người nghèo hèn, cuộc sống vật chất gặp nhiều khó khăn, làm lụng vất vả nhưng thành quả đạt được lại không đáng là bao.

  • Môi nhọn, không nói cũng động đậy là tướng nghèo đói, cuộc sống của người này thường chỉ xoay quanh chuyện “cơm áo gạo tiền” rất mệt mỏi.

  • Miệng nhọn, sắc miệng thâm đen thì chủ nhân là người sức khỏe kém và cuộc sống gia đình không được hạnh phúc như ý. Bởi vậy, mà cuộc sống cũng gặp nhiều bất lợi.

  • Đàn ông môi nhọn và mỏng thường là người hay “chém gió”, không thành thật và sống thiên về lợi ích cá nhân mà gạt bỏ lợi ích của người khác hay tập thể.

  • Môi nhọn, tướng lông mày dài, xương hốc mắt nổi cao thì là người có tướng khắc khổ, những năm đầu cuộc đời có thể có cuộc sống sung sướng nhưng sau vì sa ngã hay làm ăn thua lỗ mà tán gia bại sản.

Nếu có môi nhọn với những ý nghĩa chưa tốt thì cũng không nên quá bận tâm. Vì, nếu xét tổng thể ngũ quan khuôn mặt thì phải tính thêm sự hòa hợp giữa các ngũ quan khác như: tướng mắt, tướng cằm, tướng trán, tướng mày, tướng tai, tướng mũi, tướng nhân trung,... Nếu tướng miệng nhọn nhưng ngũ quan hài hòa tươi sáng thì cuộc sống của chủ nhân phần nào cũng có sự thay đổi tích cực hơn.

Hơn nữa hậu vận tốt hay xấu không chỉ phụ thuộc vào tướng số mà còn phải xét tới lối sống, sự cống hiến cho xã hội và rèn luyện bản thân của mỗi người trong suốt quãng thời gian trước đó. Do vậy, chủ nhân tướng môi nhọn cũng không nên quá lo lắng mà thay vào đó nên xây dựng cho mình lối sống khoa học, rèn rũa thói quen mà bỏ đi tính cách xấu, ích kỷ trong mình.