Tuy có ngoại hình khá dữ tợn và xấu xí nhưng trong tâm linh dơi là loài vật tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng. Vậy một con dơi bay vào nhà là điềm gì? Có phải là điềm lành dự báo nhiều điều tốt lành sắp đến với gia đình bạn? Cùng tìm hiểu và giải đáp dơi bay vào nhà báo hiệu điều gì qua bài viết dưới đây.

I. Dơi bay vào nhà là điềm gì? Dơi bay vào nhà tốt hay xấu?

Dơi bay vào nhà có sao không? Dơi thường được biết đến là loài động vật có màu sắc đen tốt, xấu xí và hoạt động về ban đêm. Nhiều người coi chúng là những con vật kinh dị và sợ hãi mỗi khi bắt gặp, cho đó là một điềm báo sắp xảy ra. Thế nên khi thấy dơi bay vào nhà con người thường có xu hướng đuổi đi. 

Tuy nhiên, theo quan niệm tâm linh thì loài dơi lại mang ý nghĩa trái ngược hoàn toàn. Người Trung Quốc cho rằng dơi là phúc thử, nói cách khác chính là con vật biểu tượng cho sự may mắn, cát lợi bởi loài này có khả năng nhận biết những nơi có nguồn dương khí tốt để bay đến. Do đó, nếu xuất hiện dơi bay vào nhà chứng tỏ gia chủ sắp gặp được nhiều cơ hội may mắn về tiền bạc, tài chính. Đặc biệt trong làm ăn kinh doanh luôn đạt được thành công như ý, từ đó đem lại cuộc sống giàu có và thịnh vượng cho cả gia đình. Ngoài ra, nếu dơi bay lượn lúc hoàng hôn báo hiệu một ngày thời tiết tốt.

Xét ở phương diện khác thì dơi bay vào nhà là điềm gì? Qua quan niệm dân gian thì không phải lúc nào dơi bay vào nhà cũng là điềm lành. Có thể kế đến như dơi bay vào nhà đụng vào cửa là một điềm xấu của bạn hay người thân trong thời gian tới. Nếu dơi bay đến gần bạn cần chú ý sự phản bội trong tình yêu.

Qua đó, để biết dơi bay vào nhà tốt hay xấu bạn nên xem xét từng trường hợp cụ thể rồi mới quyết định đuổi đi hay để kệ chúng. 

II. Giải mã dơi bay vào nhà là điềm gì chi tiết

Dơi bay vào nhà không phải lúc nào cũng xấu hoặc tốt, tùy vào thời điểm và tình huống cụ thể:

1. Dơi bay vào nhà vào ban đêm

Dơi bay vào nhà vào ban đêm hay dơi bay vào phòng ngủ ban đêm thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Như đã nói dơi là loài động vật hoạt động về đêm nên khi thấy dơi bay vào nhà vào thời điểm này thì cũng không phải là điều khá thường. Thế nên không cần quá lo lắng, hơn nữa theo tâm linh thì đây chính là điềm báo mang đến sự thuận lợi, may mắn cho bản thân và gia đình bạn. Chủ về cơ hội hanh thông trong làm ăn buôn bán, nhờ thế mà tiền tài dễ kiếm, cuộc sống no đủ. 

2. Dơi bay vào nhà ban ngày

Vào ban ngày khi thấy một con dơi bay vào nhà là điềm gì? Dơi bay vào nhà vào ban ngày dự báo về sự thịnh vượng, tiền tài sung túc trong tương lai sắp tới cho gia chủ. Nhất là xuất hiện những cơ hội thuận lợi khi đầu tư kinh doanh, hãy tận dụng thật tốt vận may này để gặt hái sự giàu có cho gia đình. Ngoài ra, theo quan niệm của người xưa nếu thấy dơi bay lượn vòng quanh trên bầu trời lúc hoàng hôn chính là một điềm báo về thời tiết ngày sắp tới tốt đẹp, thích hợp cho những chuyến đi chơi, du ngoạn.

3. Dơi bay vào nhà rồi bay ra

Dơi bay vào nhà chính là một điềm lành về phương diện tiền bạc tài chính, tuy nhiên nếu chúng bay ra luôn thì chứng tỏ những cơ hội về tài lộc trong thời gian sắp tới chỉ đến trong chớp nhoáng, nếu không biết cách nắm bắt và tận dụng thì có thể bỏ lỡ. 

4. Dơi bay vào nhà rồi chết

Dơi bay vào nhà là điềm gì? Có thể là điềm xấu hoặc tốt tùy vào hình thức cũng như thời gian chúng bay vào nhà. Tuy nhiên khi thấy dơi bay vào nhà rồi chết thì đây chính là điềm không may mắn, gia chủ cần hết sức lưu ý. Hiện tượng liên quan đến sự chết chóc này là dấu hiệu đen đủi, có thể điềm báo trong gia đình có người đau ốm bệnh tật nặng lâu khỏi hoặc bị tai nạn bất ngờ. Gia chủ nên chuẩn bị sẵn tinh thần có khả năng sẽ gặp phải cảnh chia ly, đưa tiễn người thân qua đời.

5. Mùng 1 dơi bay vào nhà

Thông thường ngày mùng 1 đầu tháng người ta thường ưa thích những màu sắc tươi sáng, còn dơi màu đen người ta sẽ lo sợ sự đen đủi. Nhưng trái lại nếu xuất hiện dơi bay vào nhà ngày mùng 1 mà không có dấu hiệu chết chóc thì gia chủ đừng nên đuổi đánh chú đi, bởi đây chính là điềm lành dự báo về một tháng với nhiều điều hanh thông, hưng thịnh và an lành trong công việc, cuộc sống của cả gia đình. Đặc biệt nếu có dơi bay vào nhà ngày mùng 1 tết lại càng may mắn, báo hiệu một năm tài lộc tấn tới, ăn nên làm ra.

III. Hiện tượng dơi bay vào nhà là điềm gì liên quan đến con số

Ngoài những điềm báo về tương lai, hiện tượng dơi bay vào nhà còn liên quan đến các con số, cụ thể:

 • Nếu thấy một con dơi bay vào nhà: Số 15, 51
 • Nhiều con dơi bay vào nhà: Số 25, 95
 • Khi thấy dơi bay vào nhà làm tổ: Số 05 và 65
 • Nếu dơi bay vào nhà ngủ: Số 55, 00
 • Xuất hiện dơi bay vào nhà rồi lại bay ra: Số 50
 • Khi thấy dơi bay vào nhà rồi chết: số 45, 54
 • Dơi bay vòng quanh nhà nhưng không vào nhà là con số 36 hoặc 76
 • Năm con dơi bay vào nhà liên quan đến số 88
 • Dơi màu trắng bay vào nhà: số 01, 15, 31
 • Dơi bay vào nhà nhưng bạn hoặc người thân lỡ đánh chết: số 09, 58

IV. Dơi bay vào nhà có nên đuổi ra không? Hóa giải dơi bay vào nhà

Sau khi nắm được thông tin và các trường hợp dơi bay vào nhà là điềm gì. Có thể thấy dơi bay vào nhà nếu không có dấu hiệu của sự chết chóc sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp cho gia đình. Do đó không nên đuổi hay tìm cách đánh chết chúng. 

Tuy nhiên, nếu chúng chỉ bay vào rồi bay ra thì không phải là vấn đề lớn, còn nếu dơi bay vào nhà làm tổ thì cần khéo léo tìm cách nhẹ nhàng cho chúng bay đi để tránh mầm bệnh, bảo vệ trẻ nhỏ hay giữ thẩm mỹ của ngôi nhà. Theo đó, có một số phương pháp hóa giải như sau:

 • Tạo tiếng ồn lớn: Dơi là loài ưa không gian yên tĩnh, âm thanh to ồn ào sẽ khiến chúng bay đi
 • Giữ nhà cửa sạch sẽ, thoáng mát: Dơi ưa bóng tối, nếu không gian nhà sáng sủa thì chúng sẽ không tìm được nơi kín đáo để làm tổ.
 • Sử dụng máy đuổi dơi: Những loại máy này phát ra nguồn sóng điện từ với tín hiệu ở tần số cực thấp, tạo rào cản ngăn chặn loài dơi bay vào nhà.
 • Ngoài ra, có thể sử dụng một số biện pháp khác như: Dùng thuốc diệt côn trùng, dùng lốp xe, hộp kín chủ động làm tổ cho chúng,...

Trên đây là toàn bộ những luận giải chi tiết về dơi bay vào nhà là điềm gì mà tuvikhoahoc.net muốn chia sẻ đến quý bạn đọc. Với đời sống hiện đại hiện nay thì rất hiếm khi thấy dơi bay vào nhà, nếu có cũng chỉ ở vùng nông thôn hay khu vực gần núi đồi, thế nên nếu xuất hiện hiện tượng này hãy để chúng bay tự nhiên, đừng vội đuổi đánh. Chúc quý bạn đọc gặt hái được nhiều điềm vui may và tài lộc trong cuộc sống!