Tướng răng nhọn thường là người có tích cách tương đối ích kỷ, trong mọi việc họ luôn nghĩ về lợi ích của bản thân đầu tiên. Đa số đàn ông răng nhọn thường không chính trực và dễ nổi lòng tham của cải của người khác

Khi luận tướng răng sẽ chia rõ thành hai phần là cát tướng và hung tướng. Trong các hung tướng về răng thì tướng răng nhọn là tướng xấu điển hình. Nếu rặng nhọn kết hợp với màu răng đen sạm, lởm chởm hay quá ít răng (số lượng ít hơn 28 răng) là Đại hung. Cùng Tử Vi Khoa Học tìm hiểu tướng người có răng nhọn trong các phần luận giải sau đây. 

1. Răng nhọn là răng gì?

tướng răng nhọn

Người tướng răng nhọn có thể sở hữu một hay một vài chiếc răng có dáng nhọn như dạng tam giác thay vì dáng ngang thông thường. Theo nghiên cứu của nha khoa thì tướng răng nhọn đa phần thường rơi vào vị trí răng nanh tức là răng ở vị trí thứ 3.

Về mặt thẩm mỹ thì răng nhọn nếu được sắp xếp hợp lý và kích thước tương đồng với những răng khác cùng hàng thì có thể tạo nên nét duyên riêng cho chủ nhân. Ngược lại nếu răng nhọn, mọc lộn xộn không thành hàng lối có thể gây mất cảm tình với người đối diện và tạo cảm giác hung tợn, không mấy thân thiện.

2. Xem tướng răng nhọn thì sao?

Theo Ma Y Tướng - Luận xỉ thì tướng răng nhọn là một hung tướng thường mang tới những chuyện không mấy may mắn cho chủ nhân. Cụ thể một vài trường hợp răng nhọn như sau:

☯ Tướng răng nhọn hàm trên

  • Răng nanh dài nhọn và răng cửa không đều nhau là tướng răng chó thì chủ nhân là người tính cách quái gở, nói năng hoang đường. Do vậy dù làm việc gì cũng khó đạt được thành công. Phụ nữ có răng nhọn - bề ngang rộng, mọc sát và đều nhau thì là người có tướng sinh quý tử.

  • Răng hàm trên nhọn và không đều nhau lại khấp khểnh hai hàng thì chủ nhân là người thông minh, song lại có tình tình kiểu ngạo bởi thế làm việc gì cũng gặp khó khăn “nói trước bước không qua”. Tuy nhiên, những người này neus theo con đường nghệ thuật thì ắt được thuận lợi, lại được quý nhân trợ giúp

☯ Tướng răng nhọn hàm dưới

  • Răng hàm dưới nhọn và nhỏ như răng chuột là người tình tính độc ác lại tham lam, điều này cũng đúng với tướng răng nhọn và to.

  • Răng nhọn hàm dưới và đều nhau thì chủ nhân là người thông minh, tính tình hoạt bát, vui vẻ nên thường dễ tạo cảm tình với người đối diện. Dù đi đến đâu cũng được người khác yêu mến.

  • Tướng răng hàm dưới nhọn và dài thì thường là người tính cách nóng nảy, gặp chuyện bất bình thì không thể đứng yên. Bởi vậy cuộc sống của họ thường bị vây quanh bởi nhiều chuyện thị phi, lại không được người khác yêu mến

 Như vậy, mặc dù là hung tướng xong khi kết hợp với các cát tướng khác như răng đều, mọc sát nhau,... thì tướng răng nhọn vẫn mang đến nhiều điềm lành cho chủ nhân. Ngược lại nếu răng nhọn, bản nhỏ, mọc lệch nhau,... thì chủ nhân tính tình nóng nảy, gàn dở khó đạt được thành tựu trong cuộc sống. Bởi theo hình tướng thì răng thể hiện đầy đủ xả hai thuộc tính là “bất biến” và “đột biến”. Do đó, khi luận tướng răng người luận phải hết sức chú ý đặc tính này để tránh đưa ra kết luận có tính một chiều, thiển cận và không chính xác.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa tổng hợp chia sẻ đã giúp quý bạn hiểu hơn về tướng răng nhọn, những “thông điệp” phía sau tướng răng nhọn. Từ đó, có những ứng xử và điều chỉnh phù hợp nhằm hướng tới một tương lai tốt đẹp phía trước.