Theo tướng thuật thì đi đứng chính là tiết của tiến - thoái, đồng thời cũng là nghĩa của khứ tựu, thuộc dương và chủ về đứng. Nói cách khác quan sát dáng đi - xem tướng dáng đi của một người, tốc độ, khoảng cách giữa các bước chân có thể dự đoán được tính cách, thọ yểu, phú quý của một người.  

Để dễ dàng hình dung và nhận biết hơn thì các nhà tướng số thường sử dụng dáng đi của động vật để miêu tả lại tương đối chính xác dáng đi của một người và đưa ra dự đoán. Ví như “Long hành hổ bộ” rồng đi thân không động, hổ bước dài mà khỏe chỉ người có sức khỏe, công  danh sự nghiệp cũng có nhiều cơ hội thăng tiến; “Xà hành” tức là khi đi cả thân và đầu đều động, gập 3 khúc là người thường hay khinh suất, lắm mưu nhiều kế như vậy thì khó mà thọ.

xem tướng dáng đi nói lên điều gì

1. Xem tướng dáng đi đoán tính cách tốt hay xấu?

Người xưa có câu “Người đi giỏi như thuyền gặp nước, không đâu không đến được; ngược lại người đi không giỏi như thuyền không gặp nước ắt có họa đắm chìm”. Mỗi người sinh ra đều mang một điệu bộ, một dáng đi riêng. Có người bước đi thong dong, tự tại. Có người lại cất bước hớt hải, vội vàng. Đằng sau mỗi tướng đi đó là thể hiện một tính cách riêng, một cuộc đời và số mệnh riêng.

 • Dáng đi phong thái

Người có dáng đi đẹp đều đặn, phong thái hiên ngang, đầu ngẩng cao: thường là những người có tính tình cởi mở, tư tưởng phóng khoáng. Họ luôn vui vẻ, nhiệt tình với bạn bè. Mẫu người này đi đến đâu cũng được mọi người quý mến và giúp đỡ.

dáng đi phong thái

 Người có tướng đi thong thả, chậm rãi, bước chân vững chắc, phong thái nhẹ nhàng: là những người cả đời sẽ được sống an nhàn, thảnh thơi. Họ không phải lo nghĩ về tiền bạc. Phúc đức đủ đầy. Nếu không phải là những người giàu có, nổi tiếng thì cũng thuộc hàng trung lưu.

Người có bước chân dài, dáng đi chậm,bước đi nhẹ nhàng, phong thái ung dung: là người luôn ăn ở hiền lành, phúc đức, số thanh nhàn, phú quý. Cả đời không phải lo nghĩ, bon chen.

 • Tướng đi nhanh nhẹn

Người có bước chân nhanh nhẹn, tự nhiên, cách bước đi dứt khoát: mẫu người này rất năng động, tự tin, làm việc gì cũng nhanh nhẹn, dứt khoát. Trong cuộc sống hay trong công việc, họ luôn biết ứng biến linh hoạt. Tuy nhiên, tính tình của họ lại bộc trực, nóng nảy, không giữ được bình tĩnh và thường thiếu kiên nhẫn trong công việc.

dáng đi nhanh nhẹn

Người có bước chân nhanh nhẹn, tự nhiên là kẻ có hoạt lực sung mãn nên làm việc gì cũng mau lẹ; thường là người thức thời. Do vậy, thường dễ làm nên nghiệp lớn và phù hợp với công việc kinh doanh. Mặc dù bước chân mau lẹ nhưng nếu quá thấp và quá ngắn thì chủ nhân là người có tâm tư hẹp hòi, xử sự lại hay để ý chuyện tiểu tiết nên cũng khó làm nên nghiệp lớn.

 • Tướng đi gấp gáp

Người có tướng đi với bước chân ngắn, tướng đi gấp gáp, chân sau chạm chân trước: là người có tư tưởng hẹp hòi, cố chấp và hay để bụng. Mẫu người này thường không có tinh thần cầu tiến, luôn so đo, tính toán và để ý đến những người xung quanh. Họ thường không mấy được lòng bạn bè và đồng nghiệp.

dáng đi gấp gáp

Người có tướng đi vội vàng, bước chân gấp rút, vội vã, đầu hướng về phía trước: những người có tướng đi này cả đời long đong, vất vả. Dù có cố gắng làm ăn đến mấy cũng không thoát khỏi cảnh bần hàn, nghèo túng.

 • Dáng đi lắc đảo

Tướng đi lắc đảo, người nghiêng ngả, không giữ được thăng bằng: những người có tướng dáng đi này thường bước đi tùy tiện, không theo một quy luật nào cả. Bước chân lảo đảo như người không có gân cốt là kẻ không có chính kiến, chủ trương rõ ràng lại thiếu can đảm.

Vì vậy trong cuộc sống dễ bị các yếu tố bên ngoài tác động, làm việc gì cũng khó đến nơi đến chốn. Tuy nhiên, trong công việc cũng như cuộc sống họ ít khi vạch ra kế hoạch rõ ràng, thiếu quyết đoán, luôn đề cao bản thân mình nên đôi khi xảy ra tranh cãi và bất đồng quan điểm với người khác.

dáng đi lắc đảo

Ngoài ra, người có tướng đi xiêu vẹo, thân hình nghiêng ngả không có trọng tâm, bước chân nhanh chậm không đều chứng tỏ cơ thể yếu đuối, gân cốt không khỏe, nội tạng suy nhược. Những người này nếu không chịu khó rèn luyện sức khỏe và có một lối sống lành mạnh thì e rằng khó mà sống thọ.

 • Tướng đi như rắn bò

Người có tướng đi nghiêng ngả, thân hình uốn éo như rắn bò:  Đây là những người rất hay gian trá, xảo quyệt. Bên ngoài họ tỏ ra ngây thơ, nhưng bên trong lại tính toán, mưu mô. Những người này luôn tìm cách lợi dụng bạn bè và đồng nghiệp. Họ sống dối trá và không có trách nhiệm. Bởi vậy, những người có tướng đi này không có bạn thân, họ sống cô đơn và luôn bị mọi người đề phong, xa lánh.

⭐ XEM TƯỚNG CÁC BỘ PHẬN LIÊN QUAN

Người có tướng đi như rắn bò: người vừa đi vừa lắc lư người, thân hình uốn éo giống như rắn bò. Những người có tướng đi này tường có cuộc sống không như ý muốn. Sự nghiệp đi xuống, tình duyên cũng long đong, lận đận. Đa số, những người có tướng đi này sẽ phải sống cô đơn, buồn tủi.

 • Bước chân đi đều đặn

Xem tướng đi mà bước chân đều đặn, dáng dấp hiên hang là người có tư tưởng phóng khoáng, cởi mở và hào sảng. Vì thế trong cuộc sống dễ dàng kết giao với người khác, có được nhiều mối quan hệ tốt nhưng đôi khi cũng dễ bị kẻ xấu lợi dụng.

2. Xem tướng đi dự đoán sang hèn chính xác

Theo phong thủy tướng số thì tướng đi đại biểu cho dương, do vậy tướng đi tốt nhất là linh hoạt nhưng vững chắc, khoảng cách giữa các bước chân đều nhau, hai bên cân xứng và thân mình ngay thẳng; quan sát tướng đi của một người có thể giúp hiểu rõ thêm vận mệnh (sang hèn) và sức khỏe của một người.

 • Bước đi vững vàng, tự nhiên, thanh thản như thuyền lan xuôi theo dòng nước cả, thân mình không day trở, không gấp khúc là người có tướng đại quý hiển.

 • Bước đi đủng đỉnh như trâu là người có số nhàn hạ giàu có.

 • Bước chân cao, dài, nhẹ nhàng và thanh nhàn như hạc là tướng thanh quý.

 • Đi mà rụt đầu, rụt cổ, lệch vai, đầu lao về phía trước là số bần hàn.

 • Đi vội vàng như ngựa chạy, cổ vươn thẳng về phía trước là tướng nghèo hèn.

 • Đi như rắn bò vốn là người cô độc.

3. Xem tướng đi dự đoán sức khỏe cát hung

Mỗi người sinh ra đều có một tướng đi đặc trưng. Bằng ấy con người là chừng ấy dáng vẻ, điệu bộ đi đứng riêng biệt. Nhưng trong nhân tướng học, tất cả các tướng đi đều quy về trong hai loại là tướng đi tốt và tướng đi xấu.

 • Đi đứng ngay thẳng, thân hình không gấp khúc nghiêng ngả, bước chân không loạn chứng tỏ là bắp thịt, eo lưng mạnh mẽ; gân xương cứng cáp nên nội tạng ổn. Kẻ như thế thọ số đương nhiên phải dài hơn người thường.

 • Đi mà xiên vẹo, thân hình co rúm, bước chân loạng choạng là kẻ có nội tạng suy nhược, eo lưng không có sức giữ thân mình, gân xương ở chân lại càng yếu kém. Dựa vào đó có thể suy diễn ra được là kẻ đó khó có thể sống thọ.

4. Xem tướng dáng đi đẹp của phụ nữ

Theo quan niệm của nhân tướng học, chỉ cần nhìn qua dáng đi của người phụ nữ cũng có thể đoán biết được tính cách và vận mệnh của người đó. Mọi phúc họa, sang hèn đều được thể hiện rất rõ qua dáng đi. Dưới đây là một số dáng đi tiêu biểu được nhân tướng học cho là đẹp ở người phụ nữ:

dáng đi đẹp ở phụ nữ

 • Tướng phụ nữ chân đi chữ bát

Phụ nữ có tướng đi chân chữ bát là khi đi hai gót chân có xu hướng chụm vào nhau; hai mũi bàn chân lại hướng ra ngoài nhìn giống như hình chữ bát (八). Vì thế nên dáng đi có phần vội vàng, thân chân thường lắc sang hai bên. Tướng phụ nữ đi chân chữ bát thường là người có tính cách tương đối bảo thủ, cố chấp; họ khó chấp nhận cái mới hay thay đổi hành vi của mình.

Bởi họ luôn cho rằng những suy nghĩ của mình là đúng; đôi khi có phần hơi cứng đầu nên dù có lúc biết bản thân sai nhưng vẫn cố tìm đủ mọi cách để bảo vệ chính kiến; không chịu thay đổi. Trong cuộc sống họ cũng là người “nói ít làm nhiều”; đầu óc thông minh nhạy bén và khả năng làm việc khoa học nên cũng có nhiều thành tựu tốt trong sự nghiệp.

 • Phụ nữ có tướng dáng đi lắc hông

Phụ nữ có tướng - dáng đi lắc hông (Thân mình uốn éo thành 03 khúc nhìn giống như rắn bò) mặc dù theo quan niệm hiện đại thì đó là người có dáng đi đẹp, uyển chuyển. Nhưng trong nhân tướng học phụ nữ có dáng đi đó thường có cuộc sống cô độc, có tướng sát phu hoặc nhiều đời chồng. Bản chất là người không thật thà, tham lam nên trong cuộc sống thường gặp cảnh cô độc; thọ yểu cũng không tốt. Do đó, muốn thay đổi kết cục thì phải tu tâm dưỡng tính, thay đổi tính cách. ⏩⏩⏩ Nhận biết tướng phụ nữ lẳng lơ chính xác nhất!

 • Tướng đi thong dong, khí chất

Phụ nữ có tướng đi thong dong, khí chất (bước chân đều, điềm đạm) là người thông minh; có lối sống độc lập, tính tình thẳng thắn không ưa xu nịnh. Trong cuộc sống làm việc gì cũng biết cách nhìn trước ngó sau, tính toán cẩn thận chứ không sốc nổi lại ít chịu tác động từ những yếu tố bên ngoài là người kiên trì và kiên định. Có thể nói phụ nữ có tướng đi như vậy là người có thể tự mình làm nên nghiệp lớn hoặc chăm lo tốt cho gia đình - vượng phu ích tử.

Đây là những người phụ nữ có tính cách mạnh mẽ và độc lập. Họ luôn nỗ lực bản thân để có thể đạt được mục tiêu đề ra. Tuy nhiên, trong cuộc sống họ lại là người sống giản dị và khiêm nhường.

 • Tướng đi hơi nghiêng

Là những người phụ nữ sống nội tâm, nhạy cảm và hay có tâm sự. Trong công việc, họ là những người có chí tiến thủ, luôn nỗ lực để đạt được vị trí cao. Trong cuộc sống, họ là những người phụ nữ biết trên, biết dưới, luôn hòa nhã, ân cần với mọi người.

 • Phụ nữ có dáng đi hàng một 

tướng đi một hàng

Tướng đi thẳng người, hàng một thường thể hiện những người phụ nữ sống trọng nghĩa tình, luôn làm việc tốt và hay giúp đỡ người khác. Họ là mẫu phụ nữ luôn được mọi người yêu mến và trợ giúp rất nhiều trong cuộc sống.

 • Tướng đi chân sáo ở phụ nữ

Phụ nữ tướng đi chân sáo là người có đầu óc thông minh nhanh nhẹn, thế nhưng lười nhác lại sống thụ động rất nên khó đạt được thành tựu lớn trong cuộc sống. Làm việc gì cũng chỉ muốn nhanh chóng hoàn thành, đi đường tắt nên hiệu suất cũng không được cao.

 • Phụ nữ có dáng đi như vịt

Phụ nữ có dáng đi như vịt khi bước chân thong dong, chậm rãi khoan thai ý nói trong cuộc sống chẳng có điều gì lo nghĩ. Phụ nữ có tướng đi như vịt mang tới cảm giác an nhàn, vô lo vô nghĩ với người đối diện; người có tướng đi như vậy thường có cuộc sống giàu sang, không phải lo lắng cơm áo gạo tiền lại có cuộc sống vật chất đủ đầy hơn người “đôi kim tích ngọc”.

 • Tướng đi bước chân cao dài (hạc bước)

Phụ nữ khi đi có những bước chân dài - đều nhau và cao vốn là con cháu dòng thanh quý. Trong cuộc sống thường xuyên được tu tập giáo dưỡng nên có dáng đi thanh cao, tính cách mềm mại như nước chảy mang tới cho người đối diện cảm giác thanh tao, tuy xa mà gần tuy gần mà xa. Những người như vậy, đầu óc vốn thông minh nên trong cuộc sống nhờ biết lựa chọn và phấn đấu mà cũng có cuộc sống hơn người.

 • Dáng đi nhẹ nhàng, như nước chảy

Phụ nữ có dáng đi nhẹ nhàng vốn là người khiêm nhường lại có nhiều tu tập trong tính cách nên hành xử lịch sử. Đi đến đâu cũng được người yêu kẻ mến, luôn có người sẵn lòng trở che giúp đỡ nên cuộc sống tương đối là êm đềm, nhàn hạ; chủ yếu được nhờ chồng nhờ con. Càng về hậu vận lại càng được hưởng vinh hiển, nếu biết tu tập - làm việc phúc giúp người thì càng được lâu bền, thọ số.

 • Dáng đi phát ra âm thanh

Những người phụ nữ này thường là những người có xuất thân trong gia đình gia giáo,nề nếp. Họ ít khi nổi cáu hay xung đột với những người xung quanh. Cư xử luôn đúng mực và ôn hòa. Trong hôn nhân, những người phụ nữ này là người luôn biết cách lo chu toàn cho gia đình, là mẫu người mà nam giới mong muốn được kết hôn cùng.

Người có bước đi nhẹ không phát ra âm thanh là người có tính cách mạnh mẽ, lạc quan. Sống ngăn nắp, gọn gàng. Dù khó khăn vẫn luôn suy nghĩ tích cực và tìm hướng giải quyết. Trong mọi hành xử thường biết cách kết hợp giữa lý trí và tình cảm.

 • Phụ nữ dáng đi như cái chuông

Tướng đi như cái chuông được mô phỏng là khung người (bao gồm: mông, vai, eo, đầu) khi di chuyển tạo thành hình chuông úp ngược. Dáng đi như cái chuông tức là cả người, tứ chi và hông thẳng với nhau thuôn xuống dưới và xòe rộng.

Chủ nhân tướng đi như vậy thường có những bước đi vững chắc, đều nhau nhưng lại thiếu sự linh hoạt nên tính cách khá nhút nhát và thiếu khả năng thích nghi. Vì thế, không phù hợp với những công việc có tính chất thay đổi thường xuyên và đòi hỏi khả năng thích nghi tốt. Tuy nhiên công danh sự nghiệp: Số vượng phu ích tử, cùng chồng xây dựng cơ nghiệp

5. Xem tướng đi giàu sang, thành đạt ở đàn ông 

Với nam giới, dáng đi có thể tiết lộ nhiều điều về bản thân mỗi người. Do đó, việc điều chỉnh phong thái để có có một dáng đi mang nhiều tài lộc và làm nên tầm vóc của người đàn ông là điều mà ai cũng mong muốn. Dưới đây là một số dáng đi được cho là đẹp trong nhân tướng học.

tướng đi đẹp ở đàn ông

 • Đàn ông có tướng người đi nhanh

Đàn ông có tướng đi nhanh, đều đặn là người hăng hái; giàu năng lượng và khả năng hoạt động; cũng là người phóng khoáng, lạc quan trong cuộc sống và đầu óc thông minh. Bởi vậy, dù giữ cương vị nào hay khởi nghiệp ở vị trí công việc nào cũng được trọng dụng, thành công và dễ làm nên nghiệp lớn. Nhờ thành công trong công việc nên tài lộc cũng có phần dư dả.

Ngược lại tướng đi nhanh nhưng lại thiếu đều đặn thì quý ông là người thông minh, giỏi giang nhưng đôi khi hơi nóng vội đưa ra quyết định bồng bột, thiếu suy nghĩ mà ảnh hưởng tới bản thân. Trong cuộc sống hay công việc cũng đều thiếu đi sự kiên nhẫn cần thiết lại hay vụt tốc; nếu như có thể khắc phục nhược điểm này thì ắt được giàu sang - hiển vinh.

 • Tướng đi đưa tay sau lưng

Quý ông có tướng đi đưa tay sau lưng, bước đi chậm rãi, vững chắc thường là người có tính cách điềm đạm, ôn hòa. Chính bởi vậy, dù là trong công việc hay trong cuộc sống quý ông cũng dễ dàng đạt được trạng thái cân bằng và có được nhiều thành tựu đáng chú ý; bởi mềm mỏng biết tiến - biết lui đúng lúc. Hơn nữa, làm bất cứ việc gì cũng hết sức cẩn trọng, suy nghĩ được mất kỹ càng rồi mới tiến hành.

 • Đàn ông có dáng đi kiểu “quân sự”

Đây là những người đàn ông có ý chí mạnh mẽ và quyết tâm cao độ. Trong công việc, họ luôn cố gắng nỗ lực hết mình, kiên trì đến cùng để hoàn thành mục tiêu. Do đó, những người đàn ông có dáng đi kiểu này thường gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Trong tình yêu, nếu đã đem lòng yêu một người, họ sẽ sẵn sàng làm tất cả vì người đó và không dễ dàng mà buông tay người mình yêu. Với họ, một khi đã yêu là một lòng chung thủy và luôn biết cách để người phụ nữ họ yêu được vui lòng.

 • Đàn ông có tướng đi 2 hàng

Dáng đi hai hàng có hình dáng hai bàn chân gần song song khi bước đi. Tướng đi này tương đối dễ gặp và đại diện cho vận số tương đối phổ biến. Tướng đi hai hàng ở đàn ông thường cho biết là mẫu người đàn ông rất ổn định. Dù trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào họ cũng luôn giữ được sự bình tĩnh và tỉnh táo để giải quyết vấn đề. Họ là những người đàn ông có nguyên tắc và luôn hiểu thấu tâm tư của những người xung quanh.

Quý ông có tướng đi 2 hàng thường là những người có tính cách thẳng thắn, bộc trực; ý chí tiến thủ cao - một khi đã xác định được mục tiêu thì sẽ tìm đủ mọi cách để đạt được mục tiêu đó. Trong sự nghiệp nhờ kiên trì và kiên định mà cũng có được một vài thành tựu; tuy nhiên quý ông đôi khi thường tỏ ra kiêu ngào mà vụt mất đi những cơ hội tốt. Nếu bản thân có thể rèn luyện đức tính khiêm nhường thì chắc chắn có thể tiến xa hơn nữa.

 • Tướng đi song song không lắc đảo

Tướng đi song song không lắc đảo là tay và chân thường song song với nhau, người thẳng, mặt ngẩng cao - đây là tướng đi của quý ông thành đạt và giàu sang. Trong công việc hay cuộc sống quý ông thường được người khác nhận xét là khá nhút nhát hoặc hướng nội bởi quý ông thuộc tuýp người ít nói và ít thể hiện cảm xúc. Ngược lại, trong công việc quý ông luôn giữ bình tĩnh, nhìn nhận vấn đề cặn kẽ và khó bị tác động bởi yếu tố ngoại cảnh nên có thể đưa ra quyết định đúng đắn.

 • Tướng đi thẳng lưng, mạnh dạn

Quý ông sở hữu tướng đi thẳng lưng, mạnh dạn mỗi bước chân đều có lực và khoảng cách giữa các bước chân bằng nhau là người tự tin, tính cách hiên ngang và thường mang trên vai nhiều trọng trách. Trong công việc quý ông có thể giữ nhiều vị trí quan trọng như: leader, quản lý,... Nhờ khả năng sắp xếp công việc khoa học và kết nối mọi người với nhau nên sự nghiệp cũng có phần suôn sẻ. Hơn nữa, nhờ tính cách không ngại khó - không ngại khổ - không ngại thử sức trong lĩnh vực mới mà quý ông thường là những người đi trước đón đầu xu hướng.

 • Tướng đi ưỡn ngực, nhìn thẳng

Bên cạnh tự tin thì quý ông có tướng đi ưỡn ngực, nhìn thẳng cũng khá để tâm tới vẻ bề ngoài và biết cách quan tâm tới cảm xúc của người khác. Trong mọi hoàn cảnh quý ông luôn mang tới cho người đối diện cảm giác an tâm và được  chia sẻ. Trong công việc lại là người lăn xả, không tính toán thiệt hơn mà cố gắng đạt được hiệu suất tốt nhất nên sự nghiệp cũng vô cùng viên mãn.

Đây là những người đàn ông có tâm tính tốt, cư xử ôn hòa, đúng mực với mọi người. Họ sống hướng nội và luôn khiêm nhường, không phô trương. Trong tình duyên, những người đàn ông có tướng đi này thường là những người rất trân trọng mối quan hệ mà họ đang có. Tuy không biết nói lời ngọt ngào và thiếu sự hài hước nhưng họ lại có một trái tim vô cùng ấm áp, là người đàn ông mà phụ nữ luôn tin tưởng và muốn gửi gắm cả đời.

 • Tướng đi phát ra âm thanh

Tướng đi phát ra âm thanh chứng tỏ mỗi bước chân của người này đều có lực, tạo cảm giác vững chắc; thông thường phải ưỡn ngực, thẳng người và bước đi hơi nhanh thì mới tạo ra được âm thanh trong từng bước chân.

Khi xem tướng đi người có bước chân như vậy thường là người tự tin, có chí tiến thủ, hướng ngoại nên dù ở bất cứ cương vị nào cũng dễ dàng tỏa sáng và phát huy năng lực của bản thân. Bởi vậy, quý ông có tướng đi phát ra âm thanh thường là những người thành công, tự tin nhưng lại không giỏi che dấu khuyết điểm của bản thân.

 • Đàn ông có bước đi từ tốn, phong thái đủng đỉnh

Những người đàn ông có dáng đi kiểu này thường là những người theo chủ nghĩa hiện thực. Ở họ, mọi quyết định đều được cân nhắc và suy nghĩ kĩ càng. Bởi vậy, họ ít khi mắc sai lầm trong mọi chuyện. Trong gia đình, những người đàn ông này luôn là chỗ dựa vững chắc cho vợ con và được mọi người tuyệt đối tin tưởng.

 • Đàn ông sải bước nhanh, dứt khoát và đều

Đây là mẫu người đàn ông thiên về hành động nhiều hơn lời nói. Ở họ luôn có năng lực tràn đầy, sự năng nổ, nhanh nhạy và nhiệt huyết của tuổi trẻ, luôn sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn, thử thách. Họ có khả năng thích ứng rất mạnh trong bất kì hoàn cảnh nào.

Trong công việc, điều mà những người đàn ông này quan tâm là hiệu suất công việc, do đó họ luôn cố gắng hoàn thành công việc một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Cũng bởi vậy mà người đàn ông có dáng đi này thường là những người rất thành công trong sự nghiệp, được cấp trên và đồng nghiệp tin tưởng, ủng hộ.

6. Những tướng đi xấu ở đàn ông và phụ nữ tướng đi xấu

Tướng đi xấu là tướng đi cho thấy bản chủ là người có cuộc sống nghèo khó, bần hàn, cuộc đời gặp nhiều chông gai, trắc trở

dáng đi xấu

 • Dáng đi chữ bát của đàn ông

Dáng chân đi chữ bát có hình dáng hai gót chân gần chụm nhau, đầu bàn chân xòe ra 2 bên khi di chuyển. Dáng đi chữ bát thường xuất hiện nhiều ở đàn ông. Tướng đi này thể hiện nhiều ý nghĩa về vận số con người

Đàn ông có dáng đi chữ bát thường mỗi bước chân đều cho thấy sự vội vàng, thiếu chắc chắn; hơn nữa thân trên lại thường lắc lư sang hai bên trái - phải theo từng nhịp chân. Quý ông có tướng đi này thường không giỏi giao tiếp bởi thiếu tự tin nên trong công việc cũng gặp không ít khó khăn; nhất là khi hoạt động trong những lĩnh vực đòi hỏi kỹ năng giao tiếp. Để có thể thuận lợi nhất trong công việc quý ông nên lựa chọn những công việc thiên về mảng trí tuệ, công việc văn phòng hoặc nghiên cứu khoa học sẽ phù hợp hơn.

 • Tướng người đi nhón chân

Tướng đi nhón chân hay đi bằng mũi bàn chân, gót chân không chạm đất tạo cảm giác đi không vững; người có tướng đi như vậy thường thiếu ổn định trong tính cách, dễ dàng thay đổi, trong công việc lại thiếu sự chắc chắn. Bởi vậy, dù là công việc hay cuộc sống cũng khó lòng được an yên như mong muốn. Khi làm việc thường có xu hướng “đầu voi đuôi chuột” lúc ban đầu rất cẩn trọng nhưng càng về sau lại càng chểnh mảng.

 • Tướng người đi lao đầu về phía trước

Tướng đi lao đầu về phía trước tức là khi đi đầu hơi cúi, hai vai hơi nhô lên, mắt thường hay nhìn xuống chân chứ không nhìn phía trước. Xem tướng đi cho biết chủ nhân tướng đi lao đầu về phía trước trong cuộc sống thường là người khá cô độc và không tự tin vào bản thân. Tuy nhiên, cách thể hiện ra bên ngoài thường ngược lại nên trong cuộc sống dễ phạm phải những sai lầm không đáng có. Nếu có thể rèn luyện lối suy nghĩ và hành sự cẩn trọng hơn thì cuộc sống mới có thể thay đổi.

 • Tướng người đi cúi đầu xuống

Những người có tướng đi cúi đầu thường sống khá nội tâm, trầm tính nên đôi lúc khó tạo dựng được mối quan hệ, giao tiếp rộng rãi trong công việc, lại cũng ít tri kỷ. Ngược lại, nhờ lối suy nghĩ sâu sắc, chu toàn nên công việc cũng tương đối ổn định. Nhân tướng học cho rằng người có dáng đi cúi đầu thường không muốn người khác nhìn thấu suy nghĩ của mình, họ thường có xu hướng che dấu bản thân. Nhìn chung cuộc sống của họ vất vả đủ đường

 • Tướng đi kéo lê chậm chạp

Tướng đi phần nào cũng thể hiện con người của chủ nhân, những ai có tướng đi chậm thường bất cẩn và lười nhác nhưng họ cũng là người biết cách nhìn nhận và suy xét kỹ lưỡng mọi việc, hành xử một cách khéo léo ý nhị. Nhờ khả năng tập trung suy nghĩ tốt nên một khi họ đã bắt tay vào công việc thì ắt có thể đạt kết quả tốt. Do vậy, để cải thiện cuộc sống thì nên có kế hoạch công việc rõ ràng để có thể tự thúc giục bản thân, tránh tình trạng ỷ lại hay lười nhác.

 • Tướng đi 2 tay vắt vẻo như rắn bò

dáng đi như rắn bò

Tướng đi vắt vẻo mình xà thường là người cô độc, suy nghĩ có chút khó lường. Tướng đi lắc lư uốn éo như rắn bò này đặc biệt xấu với nữ giới, người có dáng đi như vậy là tướng sát phu (tức có nhiều đời chồng); tính cách không thật thà lại tham lam bủn xỉn. Vì thế trong cuộc sống hay công việc đều không được thuận lợi, thọ tuổi không cao.

 • Tướng dáng đi gù lưng

Những người có dáng đi gù lưng thì đầu thương chúi chúi xuống phía trước là tướng vất vả đủ đường. Cho dù là tiền tài, gia vận, nghề nghiệp hay công danh đều không được thuận lợi, muốn đạt được thành công phải cố gắng gấp bội so với người khác. Tướng đi cúi đầu thể hiện chủ nhân là người thiếu tự tin, hơn nữa nếu duy trì trong thời gian dài có thể ảnh hưởng tiêu cực tới hệ xương khớp.

 • Tướng đi thất thểu

Tướng đi thất thểu thường có những bước chân không đều nhau, lúc lùi về sau khi lại tiến về phía trước. Chủ nhân là người có tính cách sôi nổi, năng nổ và là người nói nhiều. Tuy nhiên trong công việc lại thiếu đi ý chí, cẩu thả nên dễ mất lòng tin từ phía người khác. Do đó, để thay đổi điều này người có tướng đi thất thểu nên học cách làm việc có kế hoạch, nâng cao hiệu suất làm việc.

 • Tướng dáng đi lọng khọng

Dáng đi lọng khọng cảm giác mỗi bước chân đều không có lực, khoảng cách giữa các bước chân cũng cũng không đều nhau. Chứng tỏ chủ nhân là người thiếu quyết đoán, không tự tin vào bản thân; cẩn trọng sức khỏe có vấn đề tiềm ẩn mà chưa thể phát hiện ra. Bởi đây là dáng đi đặc trưng của người già nên nếu sở hữu tướng đi như vậy là không tốt.

 • Tướng dáng đi so vai rụt cổ

Người sở hữu tướng - dáng đi rụt cổ chủ về bần hàn bởi bản thân thiếu sự tự tin vào bản thân nên sự nghiệp cũng không được thuận lợi như mong muốn. Do thiếu sự tự tin nên không dám đảm nhận những công việc quan trọng khiến sự nghiệp thiếu khởi sắc. Trong cuộc sống cũng không thể hiện được bản thân với người đối diện nên các mối quan hệ xã hội cũng không được tốt.

 • Tướng vừa đi vừa quay đầu lại (bất an)

Trong nhân tướng học không có tướng vừa đi vừa quay đầu nhưng điều này thể hiện sự bất an của bản thân. Khi đang đi người có tướng đi này thường vô thức quay đầu nhìn lại phía sau chứ không nhằm mục đích tìm kiếm hay nhìn ai đó. Theo tâm lý học thì người có tướng vừa đi vừa quay đầu thường khá cố chấp, bảo thủ trong suy nghĩ, khó tiếp nhận cái mới, không chấp nhận được sự phê bình của người khác. Vì thế người này không hợp với những công việc thường xuyên thay đổi và đòi hỏi tính sáng tạo cao.

 • Tướng dáng đi nghiêng hông

Xem tướng đi nghiêng hông, mềm mại và uyển chuyển sang hai bên thường là người thờ ơ, vô tư với cuộc sống. Chủ nhân tướng đi này thường là người không thích sân si, tranh giành trong công việc hay cuộc sống, không năng động và khả năng thích nghi kém chủ về nữ tính.

 • Dáng đi như chim sẻ nhảy

Xem tướng đi như chim nhảy chỉ về chủ nhân không đủ ăn. Vận mệnh cuộc đời có nhiều thăng trầm, công việc phải cố gắng gấp nhiều lần người khác nhưng kết quả thu lại không được như mong muốn. Chủ nhân thường dễ nản lòng, chưa đạt được kết quả đã nhụt chí nên dễ bỏ dở giữa đường.

 • Tướng bước đi không đều

Tướng bước đi không đều chủ nhân là người do dự, thiếu can đảm, nhút nhát và dễ giận hờn. Cuộc sống, công việc bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố tình cảm và cảm xúc nên khó có thể làm lên việc lớn. Do vậy, việc phát triển sự nghiệp hay tài lộc đều không được như ý muốn; chuyện tình duyên có thể gặp một vài trắc trở ngoài ý muốn.

 • Tướng dáng đi quẹt lê

Tướng đi quẹt lê thường tạo ra âm thanh dép quẹt xuống mặt đường đi, tạo cảm giác cơ thể thiếu sức sống thì chủ nhân là người có tâm địa không tốt, tính cách hẹp hòi lại hay ganh ghét với người khác. Do vậy, vận mệnh cuộc đời cũng không được như ý; công việc thường không được thuận lợi do thiếu tập trung.

Cũng nhờ quan sát tướng đi mà người ta có thể hiểu rõ thêm về một cá thể trên nhiều phương diện như tính cách, lối suy nghĩ, vận mệnh, sức khỏe,... Để có được những dự đoán chính xác nhất thì nên quan sát tướng đi của một người khi họ đi tự nhiên nhất chứ không phải đi để được dự đoán. Bởi khi đó là lúc nội tâm, suy nghĩ thế nào thì bước đi cũng sẽ thể hiện đồng điều ra bên ngoài như vậy