Người xưa có câu “bụng to là tướng làm quan” hay “xem tướng đàn ông bụng bự thì sang đàn bà bụng bự mua than để dành”. Liệu có phải tướng bụng càng to thì càng phát, còn phụ nữ là điềm không tốt? 

Theo nhân tướng học, xem tướng bụng là xem “Tam Nhâm” để luận đoán giàu nghèo thọ yếu. Khi xem tướng Tam Nhâm phải xét hình dáng, biểu hiện và khí sắc mới có thể luận giải chi tiết mức độ tốt xấu của hình dáng bụng. Ngoài ra, tướng bụng được xét từ lúc 30 tuổi thì sẽ có độ chính xác cao hơn. Cùng Tử Vi Khoa Học luận giải chi tiết từng loại hình tướng bụng đàn ông và phụ nữ trong các phần sau đây.

xem tướng bụng nói lên điều gì

1. Xem tướng bụng to

☯ Đàn ông bụng to (bự)

Tướng đàn ông bụng bự như cái túi thường chỉ những người đi nhiều biết nhiều, có học thức uyên thâm. Từ thủa thiếu thời đã có thành tích học tập đáng nể, được nhiều người yêu quý, tin tưởng.

  • Tướng bụng đàn ông to mà lại xệ là tướng nổi tiếng, vang danh được người đời tôn vinh, ca tụng vì vậy mà đường danh lợi cũng rất hiển vinh, đàn ông bụng càng ngày càng to thì thọ lâu, phúc bền. 

  • Tướng bụng tròn to mà da bụng kém săn chắc thì chủ về người tham lam vô độ, nếu kết hợp với các hình tướng xấu khác thì dễ là kẻ gian trá, trộm cắp. 

  • Tướng bụng to rốn sâu thì của cải nhiều nhưng sức khỏe lại không được vượng phát.

tướng bụng to

☯ Phụ nữ bụng to

Xem tướng bụng phụ nữ càng to chủ về người tốt phúc và sống lâu. Phụ nữ bụng to nhiều mỡ lại hơi xệ xuống có số đông con, con cháu hòa thuận hiếu thảo nên hậu vận được nhiều may mắn, hạnh phúc. Phụ nữ bụng dưới to như cái gầu úp chủ về tướng có của ăn của để, cùng chồng tạo dựng cơ nghiệp. Ngoài ra họ còn là những người vía tốt, thích hợp mở hàng… Bụng ngày càng to thì càng có phúc và thọ.

2. Xem tướng bụng phệ

Xem tướng bụng phệ thì không phân biệt đàn ông hay phụ nữ. Những ý nghĩa về vận số tốt xấu theo từng hình tướng bụng phệ như sau: 

tướng bụng phệ

  • Bụng hướng về phía dưới, da săn chắc: Tướng trường thọ, vừa có của vừa có danh. Ngược lại, nếu bụng treo lên phía trên là tướng xấu chủ về nghèo khó và thường là người kém thông minh

  • Xem tướng bụng đàn ông vừa phệ vừa bè là tướng người lười biếng, ham mê sắc dục, nhưng lại luôn tự cao tự đại, cho mình là trung tâm. Những người này thường không được người khác quý mến, thường là kẻ phàm phu tầm thường.

  • Người có thân hình gầy mà bụng xệ thì giác quan thứ 6 tương đối phát triển, biết trước cơ trời (Tướng của các bậc hiền triết)

3. Xem tướng bụng nhỏ

tướng bụng nhỏ

Người có tướng bụng nhỏ mà thấp là tướng giàu có hiếm thấy. Họ thường được sinh ra và lớn lên trong gia đình khá giả, trí thức. Vận số tài lộc của người này tương đối bền lâu. Ngược lại, nếu bụng nhỏ như bụng chim thì số nghèo khổ, sống cuộc sống tha hương cầu thực. 

Đặc biệt, tướng bụng đàn ông thon, nhẹ  chủ về tính cách hoạt bát, vui vẻ. Cuộc sống của người có tướng này luôn tràn đầy năng lượng tích cực. Nếu là phụ nữ có tướng bụng thon nhẹ thì thường bộc lộ năng khiếu nghệ thuật từ nhỏ và rất thông minh trong xử lý mọi việc. 

4. Tướng bụng mỏng, lép

tướng bụng mỏng lép

Đàn ông mà bụng mỏng (Bụng có thịt nhưng hông mỏng) là tướng nghèo khó vì nhiều bệnh tật. Người có tướng này nên chú ý chăm sóc sức khỏe, rèn luyện thể dục và thăm khám thường xuyên mới mong có được bình yên. 

⏩⏩⏩ Xem bói nốt ruồi ở bụng luận đoán tài lộc của bạn!

Tướng bụng lép và tướng bụng mỏng rất khó khó phân biệt. Bụng lép thường không có thịt và lộ xương sườn. Người có tướng bụng này thì dù là nam hay nữ đều có số vất vả, tiền bạc khó khăn nên cả đời sống trong nghèo khổ. Lưu ý, bụng mỏng khắc với bụng cơ eo thon do tập luyện mà có.

5. Tướng bụng 3 ngấn

tướng bụng có ngấn

Người có tướng lưng dày, bụng có 3 ngấn thì dù nam hay nữ đều là người sống lâu và nhiều phúc đức. Tướng bụng 3 ngấn chủ nói về người có tính cách vui vẻ, đàn ông thì trượng nghĩa còn phụ nữ thì lương thiện, hay giúp đỡ người khác. Tướng bụng đàn ông có 3 ngấn thì phúc nhiều hơn lộc nên từ trung vận bắt đầu có cuộc sống hạnh phúc, không phải lo đến cơm áo gạo tiền. Về hôn nhân cũng suôn sẻ hạnh phúc do lấy được người vừa ý. 

6. Bụng 2 ngấn có ý nghĩa gì?

Tướng bụng phụ nữ có 2 ngấn là tướng người đảm đang, tháo vát. Về tài lộc do có khả năng tiết kiệm tiền bạc nên dễ giàu sang. Ngoài ra, phụ nữ có nét tướng này còn là số đông con, “vượng phu” trợ giúp chồng lập nghiệp. 

Đàn ông có tướng bụng 2 ngấn rõ ràng thì là người giỏi quản lý tài chính. Trong công việc dễ được giữ chức vụ cao, bản tính cẩn thận nên được người khác yêu quý, tin cậy. Đặc biệt, đàn ông bụng có múi là tướng người có nghị lực, kiên trì, tâm thái ổn định nên rất khó bỏ cuộc cho dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

7. Xem tướng bụng tròn đầy

tướng bụng tròn đầy

  • Tướng bụng đàn ông tròn đầy và chắc, da bụng nhẵn nhụi là tướng bụng phú quý chủ về giàu có, may mắn và thành đạt. Đây là một trong 3 loại tướng bụng phú quý, cũng bởi vậy mà tướng này rất khó gặp.

  • Tướng bụng phụ nữ tròn, dày và hướng xuống, hình dáng chắc chắn là người mạnh mẽ, sống lâu. Phụ nữ có tướng này thì công việc luôn số sự nghiệp riêng, tiền bạc có được đều do bản thân. Phụ nữ bụng tròn dày thì giàu có và có tâm địa tốt, luôn giúp đỡ người khác nên rất được yêu quý. 

Nhìn chung tướng bụng tốt thường có hình dáng to phệ, săn chắc và da bụng tương sáng. Tướng bụng xấu thường lép hoặc mỏng chủ về nghèo khó. Khi xem tướng bụng có thể kết hợp thêm với tướng rốn hay đường lông bụng thì sẽ cho những kết quả bất ngờ. Nhân tướng học không khẳng định tướng tốt thì không cần lao động, vì vậy tham khảo thông tin này và chăm chỉ làm ăn thì mới mong có được phú quý.