Xem tướng ngủ hay luận Tư thế ngủ của bạn thường ẩn chứa một ý nghĩa về tính cách, sức khỏe và mối quan hệ của một người.

Với việc nghiên cứu hàng trăm cuốn sách về tưởng cử chỉ điệu bộ, Tử vi khoa học đã phát hiện và tổng hợp 12 tư thế ngủ chính ứng với các đặc điểm tính cách của con người và 3 tư thế ngủ phản ánh tình trạng sức khỏe của một người. Điều này có nghĩa là tư thế ngủ hay tướng dáng ngủ có mối quan hệ nhất định đến tính cách và tình trạng sức khỏe của mỗi người.

1. Xem tướng #12 tư thế ngủ thể hiện tính cách 

 • Tư thế ngủ giống trẻ sơ sinh

tư thế ngủ giống trẻ sơ sinh

Tư thế nằm ngủ cuộn tròn và nghiêng một bên như bào thai: Biểu hiện tích cách của một người luôn cố tỏ ra mạnh mẽ, kiên cường nhưng nội tâm bên trong lại rất mong manh và vô cùng nhạy cảm. Những người có nét tướng này thường khá rụt rè và khó làm quen hơn. 

 • Tư thế nằm nghiêng, tay chân duỗi

tư thế ngủ nằm nghiêng tay chân duỗi thẳng

Tướng ngủ nghiêng với tư thế nằm nghiêng một bên và tay chân duỗi thẳng: Những người có thói tư thế ngủ này thường có tính cách dễ gần và cả tin (có sự tin tưởng quá mức vào người khác). Ngoài ra họ còn rất thích kết giao và mở rộng vòng bạn bè của mình. 

 • Tướng ngủ nghiêng, tay đưa về trước

tư thế ngủ nghiêng hai tay đưa về phía trước

Tư thế ngủ nghiêng người nhưng tay đưa về phía trước là tướng của người có tính cách hay thay đổi, cởi mở. Trong công việc họ thường trau dồi rất kỹ để nâng cao năng lực các nhân của bản thân, mặc dù hay thay đổi nhưng trong những quyết định quan trọng họ vẫn rất thận trọng.

 • Tư thế ngủ nằm ngửa, tay chân duỗi

tư thế ngủ nằm ngửa tay chân duỗi

Tư thế ngủ nằm ngửa với tay chân duỗi thẳng (như người lính) là tướng của người thực tế, thích đánh giá người khác, so sánh bản thân và đôi lúc là hơi tự ti. 

 • Tướng ngủ nằm sấp, dang ngang tay

Tư thế ngủ nằm sấp dang ngang hai tay hoặc dùng tay gối đầu chủ về những người có tính cách bộc trực và tình cảm. 

 • Tướng nằm ngửa, hai chân mở rộng

tư thế ngủ nằm ngửa hai chân mở rộng

Tư thế ngủ là nằm ngửa hai chân mở rộng và hai tay dâng lên trên chủ về tướng người khiêm tốn, chăm chỉ làm việc và rất hay giúp đỡ người khác. 

 • Tư thế ngủ để 2 tay lên đầu

tư thế ngủ đưa hai tay lên gối đầu

Tướng ngủ nằm ngửa và để 2 tay lên đầu, chân duỗi thẳng chủ về người chín chắn, hay lo âu nhưng làm việc gì cũng biết tính toán trước sau nên. Tuy nhiên, phụ nữ có tướng này thì vận trình cuộc sống sẽ gặp nhiều vất vả, buồn lo

 • Tư thế ngủ đưa tay qua đầu

Xem tướng ngủ này cho biết người có tính cách hào sảng, vô lo vô nghĩ và không câu nệ tiểu tiết. Trong một số trường hợp người sở hữu tư thế ngủ này còn rất vô tâm với mọi người xung quanh. 

 • Tư thế ngủ khoanh tay trức ngực

Tướng ngủ khoanh tay là tướng của người nội tâm và khó đoán biết suy nghĩ. Phụ nữ có tướng này thì làm việc gì cũng suy nghĩ trước sau và rất cẩn trọng trong lời nói. Ngược lại, đàn ông ngủ hay khoanh tay trong nhiều trường hợp sẽ thể hiện tính cách tự phụ.

 • Tư thế ngủ bắt chéo chân

Xem tướng nằm ngủ bắt chéo chân thể hiện của người có tính cách chặt chẽ và tiết kiệm. Phụ nữ có tướng ngủ này cũng rất tần tảo và nhân hậu. 

 • Tướng nghiến răng khi ngủ

Người ngủ hay nghiến răng thường có tâm tính thâm sâu lại hay suy tính thiệt hơn. Đặc biệt, đây còn là tướng của người ki bo kẹt sỉ. 

 • Tư thế ngủ gác chân lên gối

tư thế ngủ bắt chéo chân

Tướng ngủ gác chân lên gối thể hiện tính cách ung dung tự tại và thích an nhàn, hưởng thụ. Nếu kết hợp với các hình tướng xấu khác thì còn thể hiện là người lười nhác. 

2. Xem #3 tướng ngủ luận sức khỏe của bạn

Ngoài liên quan đến đặc điểm tính cách, các tư thế ngủ cũng có thể dự báo về sức khỏe thể chất của mỗi người.  Sau đây là phân tích ý nghĩa của tư thế ngủ đến sức khỏe. 

 • Tư thế ngủ nằm ngửa, gối cao đầu

tư thế ngủ nằm nghiêng gối cao đầu

Người có tư thế ngủ gối cao đầu và nằm ngửa thì sức khỏe tiêu hóa tương đối tốt, thường xuất hiện ít nếp nhăn hơn bình thường. Ngoài ra, nằm ngủ theo tư thế này cần đề phòng các bệnh liên quan đến xương cốt như đâu lưng, mỏi cổ, cốt sống không tốt …

 • Tư thế ngủ nghiêng

tư thế ngủ nằm nghiêng

Tư thế ngủ này duy trì đường cong tự nhiên của cột sống nên có thể giảm đau cổlưng. tuy nhiên nó có thể gây hại cho vai gáy của bạn.

 • Tướng ngủ nằm sấp

tư thế ngủ nằm sấp

Thông thường tư thế nằm úp giúp cho đường thở của bạn trở nên thông thoáng hơn. Người có tư thế ngủ cần đề phòng cảm giác ngứa ran xuất hiện sau khi tỉnh giấc.

3. Xem #5 tư thế ngủ luận tình cảm vợ chồng

 • Tư thế ngủ ôm nhau

tư thế ngủ ôm nhau

Với tư thế này “Một người nằm nghiêng, ôm chặt người kia từ phía sau”. Điều này cho thấy tình cảm trong mối quan hệ của bạn đang rất gần gũi, vui vẻ. Cả bạn và đối phương đều thích cách thể hiện tình cảm với người kia. 

 • Tư thế “Thì Thầm”

tư thế ngủ thì thầm

Tướng ngủ mặt đối mặt rất gần nhưng không ôm nhau cho thấy sự mật thiết trong quan hệ của bạn. Trong tình cảm của cặp đôi rất bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau. Ngoài ra, theo khoa học tư thế này không nên diễn ra quá lâu vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của cả hai người. 

 • Tư thế “Tựa vai Lãng mạn”

tư thế ngủ tựa vai

Với tư thế ngủ “Một người nam nằm nghiêng với một người nữ, đầu tựa vào vai hoặc ngực” thường có nghĩa là sự khởi đầu của một mối quan hệ mới. Đam mê, tuy còn chút ngại ngùng, nhưng không níu kéo.

 • Tướng ngủ “Lưng đối lưng”

tư thế ngủ lưng đối lưng

Xem tướng ngủ này cho biết cả hai bên đều tin tưởng vào mối quan hệ của mình, có thể đã ở bên nhau một thời gian và tôn trọng thói quen ngủ của nhau. Hai bạn đều coi trọng sự thoải mái và tôn trọng không gian cá nhân của nhau. 

 • Tư thế ngủ quấn chân

tư thế ngủ quân chân

Tướng ngủ này có nghĩa là họ đang theo đuổi một kết nối tinh thần và thậm chí cả thể chất. Thậm chí không muốn tách đôi chân của bạn có nghĩa là bạn đang rất phụ thuộc vào nhau, ngay cả khi bạn đang ngủ! Thông thường điều này có nghĩa là hai người đang có cuộc sống phụ thuộc lẫn nhau, và họ có thể chăm sóc nhau một cách chân thành.

Khi xem tướng ngủ, chúng ta sẽ xem tư thế ngủ khi lần đầu tiên đặt lưng xuống giường vì sẽ không ai ngủ cùng tư thế trong suốt một thời gian dài. Hầu hết mọi người di chuyển khi họ ngủ. Những tư thế ngủ này có thể được giải thích theo nhiều cách khác nhau, không có đúng hay sai, và nó không phải là một vấn đề phức tạp. Chỉ cần mỗi sáng thức dậy bạn đều cảm thấy nhiều năng lượng, thoải mái và hạnh phúc, vậy là đủ.