Người phương Đông chúng ta rất chú trọng đến phong thủy hợp - khắc, và xem tuổi Mùi hợp với tuổi nào? hay tuổi mùi kỵ tuổi gì? là một trong những nhu cầu tìm hiểu lớn nhất, đặc biệt là về phương diện làm ăn kinh doanh và hôn nhân vợ chồng. Cùng chuyên gia phong thủy tại Tử Vi Khoa Học lựa chọn chính xác tuổi hợp với tuổi mùi qua phân tích dưới đây.

1. Tuổi mùi hợp và kỵ tuổi gì trong 12 con giáp

tuổi mùi hợp với tuổi nào trong 12 con giáp

Căn cứ vào mối quan hệ 12 địa chi xác định tuổi hợp và tuổi khắc với tuổi mùi như sau:

Xem tuổi mùi hợp kỵ với tuổi nào là một trong những yếu tố để xem tuổi vợ chồng có hợp nhau không?

2. Xem tuổi Mùi hợp tuổi nào trong hôn nhân

tuổi mùi hợp với tuổi gì trong hôn nhân

Cuộc sống hôn nhân của tuổi Mùi sẽ diễn ra như thế nào khi kết hợp với các tuổi theo 12 con giáp? Kết hôn với tuổi nào thì hạnh phúc, viên mãn? Còn với tuổi nào thì thiếu hòa hợp, bất ổn? 

Tuổi Mùi hợp tuổi Tý không?

 • Nam tuổi Mùi không hợp nữ tuổi Tý

Sẽ là một cuộc hôn nhân không mấy hạnh phúc, hai người rất khó hòa hợp khi sống cạnh nhau. Kết quả của mối quan hệ này phần lớn vì chịu nhiều đau buồn tổn thương mà chia tay.

 • Nữ tuổi Mùi hợp nam tuổi Tý

Hai tuổi này có thể kết hợp để xây dựng tình cảm gia đình. Tuy nhiên người tuổi Tý phải là người có kinh tế ổn định và giàu có, như vậy mới thỏa mãn được những nhu cầu của người tuổi Mùi. Bên cạnh đó, người tuổi Mùi cần kiềm chế lại không nên quản chế quá mức, điều này có thể khiến tuổi Tý cảm thấy bế tắc trong hôn nhân. Một số cặp vợ tuổi mùi chồng tuổi tý hợp nhau:

Nam 1996 nữ 2003

Chồng 1984 vợ 1991

Chồng 1972 vợ 1979

Chồng 1960 vợ 1967

Tuổi Mùi hợp tuổi sửu không?

 • Nam tuổi Mùi không hợp nữ tuổi Sửu

Không nên xây dựng gia đình đối với tuổi Mùi và tuổi Dần bởi người chồng không nhận được sự tôn trọng từ vợ của mình. Người tuổi Sửu luôn có thái độ coi thường, điều này khiến tình yêu của tuổi Mùi càng ngày càng phai nhạt, dần dần mâu thuẫn gia tăng và khủng hoảng về tình cảm.

 • Nữ tuổi Mùi không hợp nam tuổi Sửu

Cuộc sống hôn nhân không mấy lý tưởng, tình cảm vợ chồng tẻ nhạt bởi người chồng tuổi Sửu không biết tạo những bất ngờ lãng mạn, hâm nóng tình yêu với đối phương.

Tuổi Mùi hợp tuổi dần không? 

 • Nam tuổi Mùi không hợp nữ tuổi Dần

“ Bi kịch” là hai từ tóm gọn miêu tả cuộc sống hôn nhân của hai tuổi này. Người tuổi Mùi thì không thỏa mãn được tình cảm của tuổi Dần, ngược lại, tuổi Dần còn cố ý gây những tổn thương sầu muộn với tuổi Mùi. Thế nên tốt nhất là không nên chung sống.

 • Nữ tuổi Mùi không hợp nam tuổi Dần

Mối quan hệ vợ chồng của hai tuổi này không được như mong đợi. Những cảm xúc ngọt ngào và hạnh phúc đều bị những cuộc tranh cãi, xung đột làm phai nhạt, thậm chí xấu nhất có thể dẫn đến ly hôn.

Tuổi Mùi hợp tuổi mão không?

 • Nam tuổi Mùi hợp nữ tuổi Mão

Nhìn chung gia đình của nam tuổi Mùi và nữ tuổi Mão khá tốt đẹp. Tuy nhiên cần phải dựa trên một tình yêu sâu sắc nếu không chỉ là ràng buộc về mặt trách nhiệm, tương kính như tân. Một số cặp chồng tuổi mùi vợ tuổi mão hợp nhau:

Chồng 1991 vợ 1999

Chồng 1979 vợ 1987

 • Nữ tuổi Mùi hợp nam tuổi Mão

Một sự kết hợp hoàn hảo, cả hai đều có sở thích và lý tưởng sống tương đồng nên có nhiều điều để chia sẻ với nhau. Từ đó tình cảm vợ chồng càng thêm bền chặt, đến già vẫn như lúc mới yêu. Một số cặp vợ tuổi mùi chồng tuổi mão hợp nhau:

Nam 1999  nữ 2003

Chồng 1987 vợ 1991

Chồng 1975 vợ 1979

Tuổi Mùi hợp tuổi thìn không?

 • Nam tuổi Mùi không hợp nữ tuổi Thìn

Tốt nhất không nên có cuộc hôn nhân này bởi chỉ toàn phiền não, khổ đau. Về cơ bản tuổi Mùi không thể làm vừa lòng tính hư vinh của người tuổi Thìn. Chính vì thế tuổi Thìn rất dễ tìm đến mối quan hệ mới để thỏa mãn nhu cầu này.

 • Nữ tuổi Mùi hợp nam tuổi Thìn

Mặc dù không đến mức quá mỹ mãn nhưng hai tuổi này nếu kết hôn cũng có được sự hòa hợp nhất định. Người tuổi Mùi yêu bởi chính tính cách phóng khoáng, không câu nệ của người tuổi Thìn. Còn người tuổi Thìn rất vừa lòng với sự đảm đang, hiền thục của tuổi Mùi. Một số cặp vợ tuổi mùi chồng tuổi thìn hợp nhau:

Nam 2000 nữ 2003

Chồng 1988 vợ 1991

Chồng 1976 vợ 1979

Tuổi Mùi hợp tuổi tỵ không?

 • Nam tuổi Mùi không hợp nữ tuổi Tỵ

Hai người không nên bắt đầu mối quan hệ yêu đương bởi không thể bên nhau lâu dài, bởi trong chuyện tình cảm lý trí không thể can thiệp được, miễn cưỡng chỉ làm đôi bên thêm tổn thương, dẫn đến kết cục bi thương.

 • Nữ tuổi Mùi không hợp nam tuổi Tỵ

Khó để xây dựng gia đình hạnh phúc bởi cuộc hôn nhân không được tạo nên từ tình cảm mà dựa vào tiền bạc là chính. Nếu tuổi Tỵ nghèo khó thì không dễ tiếp cận với các cô gái tuổi Mùi.

Tuổi Mùi hợp tuổi ngọ không?

 • Nam tuổi Mùi không hợp nữ tuổi Ngọ

Nữ tuổi Ngọ cần cân nhắc kỹ lưỡng khi kết duyên với tuổi Mùi bởi họ chỉ coi trọng tiền tài của bạn, nếu bạn nghèo khổ họ sẽ bỏ rơi bạn nhanh chóng.

 • Nữ tuổi Mùi hợp nam tuổi Ngọ

Cả hai người đều cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống hôn nhân này. Tình yêu của họ vô cùng sâu sắc, tuổi Ngọ là người chồng một lòng yêu thương vợ, còn tuổi Mùi sẽ cảm nhận được sự an toàn khi bên đối phương. Một số cặp vợ tuổi mùi chồng tuổi ngọ hợp nhau:

Nam 2002 nữ 2003

Chồng 1990 vợ 1991

Chồng 1978 vợ 1979

Tuổi Mùi hợp tuổi mùi không?

 • Nam tuổi Mùi không hợp nữ tuổi Mùi

Mặc dù cùng tuổi cùng chung chí hướng và tính cách nhưng hai người không nên tiến đến hôn nhân. Bởi vì thế giới nội tâm cả hai đều tồn tại sự bi quan, sống chung với nhau chỉ càng khiến ý chí sống lạc quan bị chôn vùi.

 • Nữ tuổi Mùi không hợp nam tuổi Mùi

Hai bạn không nên tính chuyện kết hôn, tốt nhất nên dừng ở quan hệ bạn bè bởi nếu cả hai cùng yếu đuối ở với nhau thì rất khó tạo điểm dựa trong cuộc sống.

Tuổi Mùi hợp tuổi thân không?

 • Nam tuổi Mùi không hợp nữ tuổi Thân

Những cô gái tuổi Thân luôn có tâm lý không muốn chọn người tuổi Mùi làm chồng thế nên sẽ bỏ qua nhiều chàng trai tuổi này theo đuổi. 

 • Nữ tuổi Mùi hợp nam tuổi Thân

Cặp đôi này có thể cùng nhau xây dựng gia đình riêng hạnh phúc. Tiền tài của tuổi Thân sẽ đáp ứng được nhu cầu của tuổi Mùi, song song với đó thì tuổi Mùi cũng có thể khơi gợi được cảm hứng của người tuổi Thân. Một số cặp vợ tuổi mùi chồng tuổi thân hợp nhau:

Nam 2004 nữ 2003

Chồng 1992 vợ 1991

Chồng 1980 vợ 1979

Tuổi Mùi hợp tuổi dậu không?

 • Nam tuổi Mùi không hợp nữ tuổi Dậu

Cuộc sống gia đình không mấy vui vẻ. Miễn cưỡng sống chung thì chỉ là những biểu hiện giả tạo, rất khó bền vững và không sớm thì muộn cũng sẽ tiến tới chia tay.

 • Nữ tuổi Mùi không hợp nam tuổi Dậu

Sự kết hợp không mấy tốt đẹp đối với hai con giáp này. Người tuổi Mùi chỉ biết sống thiên về cảm xúc và sự hưởng lạc mà không quan tâm hay giúp đỡ cho sự nghiệp của người chồng tuổi Dậu.

Tuổi Mùi hợp tuổi tuất không?

 • Nam tuổi Mùi không hợp nữ tuổi Tuất

Hai tuổi này kết hôn chỉ đem đến sự bi quan, sầu muộn cho nhau.Thế nên chuyên gia khuyên rằng tốt nhất nên chia tay sớm để tránh gây khổ đau cho đối phương.

 • Nữ tuổi Mùi không hợp nam tuổi Tuất

Không nên kết hợp thành vợ chồng bởi không những không hạnh phúc mà chỉ đem đến áp chế và tiêu cực cho nhau. Cô gái tuổi Mùi cần cân nhắc thật kỹ khi phát triển tình cảm với bất kỳ chàng trai tuổi Tuất nào.

Tuổi Mùi hợp tuổi hợi không?

 • Nam tuổi Mùi hợp nữ tuổi Hợi

Mặc dù đôi lúc cô nàng tuổi Hợi khiến cho tuổi Mùi khá khó chịu nhưng nếu biết kiểm soát và điều chỉnh thì cuộc sống hôn nhân của hai người không đến nỗi tệ, hơn nữa tình cảm vợ chồng lại ngày càng khăng khít. Một số cặp chồng tuổi mùi vợ tuổi hợi hợp nhau:

Chồng 1991 vợ 1995

Chồng 1979 vợ 1983

 • Nữ tuổi Mùi không hợp nam tuổi Hợi

Cuộc hôn nhân này chỉ mang lại sự không thoải mái cho cả hai bên bởi tuổi Mùi thích tài sản của tuổi Hợi. Vì thế tốt nhất không nên kết hôn để tránh đau khổ.

Kết luận: 

 • Nam tuổi Mùi hợp các tuổi: Mão - Hợi

 • Nữ tuổi Mùi hợp các tuổi: Tý - Mão - Thìn - Ngọ - Thân.

Để xem tuổi mùi hợp làm ăn với tuổi gì, quý bạn hãy tiếp tục xem phần luận giải tiếp theo. Khác với chọn tuổi hợp kết hôn, người tuổi mùi lựa chọn người kết hợp làm ăn, ngoài yếu tố địa chi xung hợp còn phải xét đến các yếu tố mệnh lý theo từng năm sinh cụ thể. 

3. Xem tuổi Mùi hợp tuổi nào trong làm ăn

tuổi mùi hợp làm ăn với tuổi nào

Chọn tuổi hợp làm ăn với tuổi Mùi cũng quan trọng không kém, điều này góp một phần không nhỏ đến hiệu suất và hiệu quả công việc. Vậy trong 60 tuổi Hoa Giáp thì người tuổi Mùi nên chọn tuổi nào để hợp tác kinh doanh?

 • Tuổi Đinh Mùi hợp làm ăn với tuổi nào?

Trong công việc kinh doanh hay hùn hạp đầu tư nếu tuổi Đinh Mùi có thể kết hợp với tuổi Mậu Thân 1968 và tuổi Canh Tuất 1970 thì rất tốt. Bởi những tuổi này hợp phong thủy với gia chủ sinh năm 1967 nên làm việc gì cũng được thuận thành, buôn bán hoạnh phát, tài lộc hanh thông.

 • Tuổi Kỷ Mùi hợp làm ăn với tuổi nào?

Người tuổi Kỷ Mùi lựa chọn được người kết hợp làm ăn là các tuổi Canh Thân, Quý Hợi 1983, Giáp Tý là tốt nhất. Nhờ ba tuổi này mà công việc sẽ xuất hiện thêm nhiều cơ hội phát triển, ký kết hợp đồng hay tiến độ thực tiện đều thuận lợi. Không chỉ vậy nếu gặp phải khó khăn cũng được quý nhân tương trợ giúp đỡ vượt qua.

 • Tuổi Tân Mùi hợp làm ăn với tuổi nào?

Tuổi Quý Dậu, Ất Hợi, Bính Tý, Kỷ Mão là những tuổi vô cùng hợp trong làm ăn của quý bạn sinh năm 1991, hợp tác, hùn hạp hay cộng tác đều gặt hái được nhiều kết quả khả quan. Không chỉ riêng trong i công việc làm ăn mà mọi khía cạnh cuộc đời cũng gặp nhiều may mắn.

 • Tuổi Quý Mùi hợp làm ăn với tuổi nào?

Chuyên gia luận rằng người tuổi 2003 mà muốn công việc làm ăn phát đạt thì nên hợp tác với các tuổi hạp là các tuổi Quý Mùi cùng tuổi, Ất Dậu, Đinh Hợi và Kỷ Sửu. Theo đó không chỉ hợp tác kinh doanh buôn bán mà mọi hoạt động trong cuộc đời đều có thể thành công mà không sợ thất bại.

4. Xem tuổi Mùi kỵ tuổi gì? theo năm sinh

tuổi mùi khắc tuổi nào

Trong làm ăn buôn bán mà hợp tác phải tuổi kỵ thì các công việc dễ bị biến động, khó theo đúng kế hoạch, cuối cùng không đạt được mục tiêu như ý hoặc thậm chí là thất bại. Còn trong hôn nhân mà kết hợp với tuổi xung khắc thì gia đạo luôn bất ổn, thiếu hòa khí tình cảm vợ chồng rạn nứt và dễ dẫn đến đổ vỡ, chia ly. Thế nên để hạn chế những điều không mong muốn thì người tuổi Mùi nên tránh các tuổi sau:

Người tuổi mùi sinh năm 1955 xung khắc với các tuổi: Bính Thân 1956, Nhâm Dần 1962, Giáp Thìn 1964, Mậu Thân 1968, Nhâm Thìn 1952 và Canh Dần 1950.

Người tuổi mùi sinh năm 1955 xung khắc với các tuổi: Nhâm Tý 1972, Bính Thìn 1976, Mậu Ngọ 1978, Giáp Tý 1984, Bính Ngọ 1966, Giáp Thìn 1964 và Canh Tý 1960 - Đây là những tuổi xung khắc về mọi mặt, tuyệt đối không nên lựa chọn. 

Người tuổi mùi sinh năm 1955 xung khắc với các tuổi: Tân Dậu 1981, Đinh Mão 1987, Mậu Thìn 1988, Quý Dậu 1993, Bính Thìn 1976, Ất Dậu 2005

Người tuổi mùi sinh năm 1955 xung khắc với các tuổi: Tân Mùi, Đinh Sửu 1997, Canh Thìn 2000, Quý Mùi 2003, Kỷ Sửu 2009, Mậu Thìn 1988 và Ất Sửu 1985.

Người tuổi mùi sinh năm 1955 xung khắc với các tuổi: Nhâm Thìn 2012 và Canh Thìn 2000 

Tuổi Mùi hợp tuổi nào? Kỵ tuổi nào? trong hôn nhân và làm ăn kinh doanh đã được chuyên gia giải đáp chi tiết. Dù ở phương diện nào thì quý vị cũng cần tham khảo kỹ lưỡng để ra quyết định lựa chọn chính xác để mang lại lợi ích tối ưu nhất cho bản thân. Chúc người tuổi Thân năm mới Vạn sự như ý, Tài lộc tấn tới!