Xem tướng răng quặp vào trong dự báo về tình trạng thể chất yếu kém, trong cuộc sống hàng ngày nên đề phòng bệnh tật bất ngờ. Đặc biệt đàn ông răng quặp thường dễ bất mãn trong đời sống tình cảm, phụ nữ thì thửa thiếu thời dễ gặp trắc trở trong tình duyên. Tuy nhiên trong công việc họ rất có chí tiến thủ, giỏi tính toán và tiền bạc chi li. 

Răng quặp là gì? Tướng răng này tiết lộ điều gì về tính cách, vận mệnh cuộc đời của chủ nhân. Mời quý vị cùng theo dõi những dự đoán thú vị theo tướng số về răng quặp dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết, cũng như có cái nhìn khách quan và hiểu đúng về tướng răng này.

1. Tướng răng quặp là gì?

tướng răng quặp vào trong

Có thể nói đây là một tướng răng khá hiếm gặp, tình trạng này xảy ra khi răng có xu hướng mọc quay vào phía trong thay vì thẳng hàng hoặc nhô ra ngoài. Có hai hình thái phổ biến là:

  • Răng hàm dưới quặp vào trong

  • Răng hàm trên quặp vào trong

Theo phân tích của nha khoa chỉnh hình thì hiện tượng răng quặp xảy ra do răng cùng một hàm mọc lệch - sai vị trí và có xu hướng mọc ngược vào trong. Từ đó dẫn tới răng không đối xứng, sát khí nhau. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng răng quặp như:

  • Do di truyền từ bố hoặc mẹ

  • Bẩm sinh ngay từ khi sinh ra răng hai hàm đã có xu hướng phát triển thiên lệch, không đồng đều.

  • Thói quen xấu trong sinh hoạt: mút tay, cắn môi trên hay bú bình quá sớm,...

2. Tướng răng quặp vào trong có ý nghĩa gì?

Dân gian thường truyền nhau câu nói nhìn tướng răng mà đoán tính người như sau “Răng hô là kẻ tính tình xởi lởi, dễ gần lại chi tiêu khoáng đạt, ít tính toán. Ngược lại răng quặp là kẻ kẹt xỉ, ít nhiều mưu mô thủ đoạn và hơi hèn.” Vậy theo nhân tướng học thì chủ nhân có tướng răng quặp là người như thế nào?

  • Tính cách của người có răng quặp

Chủ nhân tướng răng quặp đôi khi là người hơi kỹ tính, ki bo và khá cầu toàn. Bởi thế, dù làm bất cứ công việc nào dù lớn hay nhỏ họ đều có những tính toán cụ thể, kỹ càng nên công việc thường hoàn thành khá thuận lợi và đạt kết quả cao. Ngược lại đôi lúc việc tính toán chi li, ki bo hay quá cầu toàn cũng khiến người này gặp không ít bất lợi trong cuộc sống, nhất là khi giao tiếp bạn bè hay trong cuộc sống gia đình.

Theo đó, đàn ông sở hữu răng quặp thường là người nhanh nhẹn, tháo vát biết nắm bắt thời cơ lại có chí tiến thủ nên con đường sự nghiệp công danh rộng mở. Tuy nhiên do tính tình hà tiện nên gặp khá nhiều khó khăn trong việc quảng giao bạn bè hay tìm kiếm bạn đời. Tuy nhiên, đàn bà có tướng răng quặp thì ngoài tính tình keo kiệt lại hay suy nghĩ thiệt hơn, ghen tuông vô cớ. Bởi thế mà họ thường rơi vào tình cảnh éo le, vất vả lại khó có thể chăm lo tốt cho bản thân và gia đình.

  • Tài lộc của người răng quặp vào trong

Không thể phủ nhận một điều chắc chắn rằng họa - phúc, may - rủi trong đời người có tới hơn 70% đến từ tính cách của chủ nhân. Hơn nữa, người răng quặp tính tình lại ki kiệt, tính toán chi li lại khá cầu toàn nên ắt cuộc sống đôi lúc có chút mệt mỏi, bất đồng quan điểm với người thân. Tuy nhiên, trong công việc thì họ là những người luôn được trọng dụng bởi làm bất cứ việc gì cũng tính toán kỹ càng, bằng mọi cách đạt được mục tiêu và đạt kết quả cao. Bởi vậy, mà con đường công danh thuận lợi, có chỗ đứng vững chắc trong sự nghiệp và thường được cấp trên tin tưởng giao phó trọng trách.

Như vậy, có thể thấy những nét tính cách của chủ nhân tướng răng quặp luôn tồn tại song song hai mặt tốt - xấu. Quý vị có tướng răng quặp cũng không cần quá lo lắng mà thay vào đó nên tìm hiểu và nắm bắt tốt điểm mạnh - điểm yếu trong tính cách của bản thân. Dựa vào đó mà có phương pháp thích hợp phát huy điểm mạnh và khắc chế điểm yếu giúp công việc thuận lợi và cuộc sống được như ý.