Giải mã ý nghĩa các con số từ 40, 41, 42, 43, 44, 45, 46, 47, 48 đến 49 giúp bạn biết được đâu là con số may mắn hôm nay, đâu là con số kém may mắn để tránh lựa chọn. Dưới đây là những lý giải chi tiết và đầy đủ nhất!

1. Xem bói ý nghĩa số 40 đến 49 theo kinh dịch

 • Số 40 có ý nghĩa gì?

ý nghĩa số 40

Trong Kinh dịch, số 40 ứng với ý nghĩa Lôi Thủy Giải. Giải nghĩa quẻ sẽ thấy âm dương giao hòa, sấm động mưa đổ, ám khí tiêu tan hết. Nếu đang trong tình thế nguy hiểm thì sẽ được giải thoát.

 • Số 41 có ý nghĩa gì?

ý nghĩa số 41

Xét trong quẻ dịch, số 41 ứng với Sơn Trạch Tổn, điều này có nghĩa là hay rút ra ở ẩn, tượng trưng cho sự giảm sút, chừng mực nào đó. Suy cho cùng trong cuộc sống chúng ta vẫn có những khoảng thời gian như vậy. Mất phương hướng, cảm xúc tụt dốc, sự nghiệp, công việc không tiến triển...Đây là chuyện thường xuyên xảy ra nên bạn thoải mái chấp nhận. 

 • Số 42 có ý nghĩa gì?

ý nghĩa số 42

Số 42 trong quẻ dịch có nghĩa là Phong Lôi Ích, biểu tượng cho sự vượt lên, tăng lên, tăng trưởng, bành trước. Những nhà cầm quyền, nhà lãnh đạo hay doanh nhân nếu nắm giữ số 42 sẽ cực kỳ tốt đẹp.

 • Số 43 có ý nghĩa gì?

ý nghĩa số 43

Theo quẻ dịch, số 43 ứng với Trạch Thiên Quải. Quẻ này tượng trưng cho sự quyết đoán, chọc thủng, quyết định dứt khoát, sự quyết tâm cao, năng lượng tràn trề. Người nắm giữ số 43 là người can đảm, diệt trừ kẻ tiểu nhân và cương quyết.

 • Số 44 có ý nghĩa gì?

ý nghĩa số 44

Theo quan niệm của phương đông, số 4 có ý nghĩa chết chóc, xui xẻo. Số 44 là sự lặp lại 2 lần của số 4 nên sự xui xẻo lại càng tăng lên gấp đôi. Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, 4+4=8 có nghĩa là phát tài, phát lộc. Do đó, số 44 có ý nghĩa đẹp hay xấu, may mắn hay rủi ro đều do quan niệm của từng người.

 • Số 45 có ý nghĩa gì?

ý nghĩa số 45

Theo quẻ dịch, số 45 ứng với quẻ Trạch Địa Tụy, có ý nghĩa là sự thuận tình, tập hợp, hội họp đám đông. Do đó, số 45 có ý nghĩa may mắn, đặc biệt là cho những người lãnh đạo, nó giúp bạn có tài thao lược càng tốt hơn.

 • Số 46 có ý nghĩa gì?

ý nghĩa số 46

Trong quẻ dịch, số 46 ứng với quẻ Địa Phong Thăng với ý nghĩa là mọi việc được đẩy lên cao, nỗ lực đi tới thành công, nâng lên, leo lên. Người nắm giữ số 46 là người có sự thông thái, tích lũy được nhiều tài sản và có cơ hội thăng tiến.

 • Số 47 có ý nghĩa gì?

ý nghĩa số 47

Số 47 ứng với quẻ Trạch Thủy Khốn trong quẻ dịch, tượng trưng cho sự khốn cùng, lực bất tòng tâm, mất hết ý chí và tinh thần, còn bị tiểu nhân hãm hại. Tuy nhiên, nếu người nắm giữ con số này có can đảm thì sẽ vượt qua và còn đạt được nhiều thắng lợi vẻ vang.

 • Số 48 có ý nghĩa gì?

ý nghĩa số 48

Số 48 ứng với quẻ Thủy Địa Tỉnh tượng trưng cho sự hòa hợp và tương trợ. Ngoài ra nó còn có ý nghĩa may mắn, phát tài rất tốt.

 • Số 49 có ý nghĩa gì?

ý nghĩa số 49

Theo quan niệm phương đông, số 4 là tử, số 9 là cửu. 49 mang ý nghĩa sẽ chết chóc mãi mãi, cực kỳ xấu. Tuy nhiên, theo kinh dịch thì con số này lại có ý nghĩa đổi mới, cải cách để đón nhận những điều mới mẻ.

2. Luận cát hung ý nghĩa số 40 đến 49 theo dân gian

Các con số dù là nhỏ bé nhưng lại gắn với mọi lĩnh vực của cuộc sống. Ví dụ như: số điện thoại gắn với việc giao dịch khách hàng, công danh sự nghiệp; biển số xe gắn với vấn đề an toàn cho sức khỏe hay số nhà gắn với sự êm ấm của gia đạo…

- Số Cát sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi và những điều tốt đẹp. Công danh sẽ đỗ đạt, sự nghiệp lên như diều gặp gió, sức khỏe bình an, gia đạo êm ấm hòa thuận

- Số Hung thường kéo đến những điều kém may mắn, thậm chí là thất bại trong chuyện tình duyên, gia đạo hay cầu tài cầu lộc. 

Dưới đây là những luận giải cát hung để nhật biết số nào tốt? số nào xấu trong các con số từ 40 đến 49. 

 • Ý nghĩa số 40 là Cát

Số 40 có ý nghĩa là sự kết thúc của buồn khổ, khó khăn. Nếu dân gian quan niệm 4 là số kém may mắn thì kết thúc với số 0 sẽ chấm dứt điều không may và mở ra tương lại với nhiều cơ hội hơn như câu “Qua cơn bĩ cực tới hồi thái lai”. Người nắm giữ con số này sẽ có thời vận hanh thông, công thành danh toại trong tương lai

 • Ý nghĩa số 41 là Cát

Số 41 mang ý nghĩa về “sinh khí trùng lai”. Người cầu danh lợi có được số này thì vận tài tăng tiến và tránh được họa tai. Người cầu tình duyên gặp được số 41 sẽ hứa hẹn có một kết quả tươi đẹp, xứng đáng. 

 • Ý nghĩa số 42 là Hung

Theo dân gian, số 42 thuộc chòm sao ngũ quỷ chủ về “quỷ khóc ma cười”, vì vậy thường mang đến những điềm xui xẻo. Dù cầu sức khỏe, tình duyên hay tài lộc gặp phải số này thì cần đề phòng tai bay vạ gió bất ngờ, quỷ ma quấy phá trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu phát tâm hành thiện thì ắt giảm được nhiều phần xui xẻo. 

 • Ý nghĩa số 43 là Cát

Người cầu danh, cầu tài gặp được số 43 thường có ý nghĩa “Lùi một bước - Tiến vạn lần”. Có nghĩa là trong nguy có cơ, dù làm việc gì nếu biết khéo léo nhún nhường thì đều được lợi. Người mong cầu tình cảm được số 43 thì cần nhẫn nhịn và cảm thông nhiều hơn mới mong có được phần hạnh phúc. 

 • Ý nghĩa số 44 là Hung

Số 44 mang ý nghĩa của sự khó khăn trên hầu khắp các phương diện cuộc sống. Dù cầu tình duyên, tài lộc hay sức khỏe gặp phải số 44 cũng cần hết sức cẩn thận trong cuộc sống. Vì vậy, thời gian này chỉ nên an phận thủ thường, làm việc công đức để gia tăng thêm phần may mắn. 

 • Ý nghĩa số 45 là Hung

Người gặp được số 45 có ý nghĩa là vận số gặp phải muôn vàn khó khăn, tuy nhiên trong Họa có phúc, vì vậy chỉ cần cố gắng hết mình sẽ xoay chuyển được tình thế, lại thêm phần đức độ ắt sẽ có quý nhân phù trợ. 

 • Ý nghĩa số 46 là Hung

Số 46 có ý nghĩa là “Mất Lộc”, vì vậy người cầu công danh gặp số này thì đi về tay không, không có lợi ích. Trong công việc cần đề phòng có tiểu nhân quấy phá hoặc các vấn đề liên quan đến pháp lý. Tuy nhiên số 46 không có nhiều ý nghĩa về tình duyên và sức khỏe trong cuộc sống, chủ ở thế không quá tốt không quá xấu.

 • Ý nghĩa số 47 là Bình Hòa

Theo ý nghĩa các con số dân gian thì đây là con số sát tinh họa đồ rơi vào bản mệnh. Vì vậy, dù cầu mong bất cứ vấn đề gì thì “Có lo cũng bằng không, không tránh được rủi ro”. Tuy nhiên, nếu ăn ở đức độ hoặc sinh hợp thời, có quý nhân hỗ trợ thì rủi ro cũng được giảm trừ

 • Ý nghĩa số 48 là Hung

Theo dân gian, số 48 rơi vào chòm sao “tuyệt mệnh” là xấu chủ về đương số sẽ phải đối đầu với không ít khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu có niềm tin vào mọi thứ thì có thể xoay chuyển tình thế trong tương lai. 

 • Ý nghĩa số 49 là Hung

Theo dân gian, số 49 có ý nghĩa không may mắn khi là mốc tuổi hạn nặng nhất trong đời mỗi người. Trong phong tục ma chay, số 49 cũng gắn liền với hạn mệnh của người đã khuất nên người xưa thường tránh số này trong cuộc sống.  

Như các bạn đã biết, con số ý nghĩa tốt mang lại nhiều điều may mắn và tốt đẹp. Ngược lại, khi sở hữu những con số mang hung khí sẽ tiềm ẩn nguy cơ rủi ro, xui xẻo ập đến. Công không thành, danh không toại, sự nghiệp xuống dốc, sức khỏe sa sút, gia đạo lục đục, chuyện tình cảm lận đận, thậm chí có thể nguy hại đến tính mạng.

Trên đây là ý nghĩa các con số từ 40 đến 49 chi tiết và đầy đủ. Bạn hãy dựa vào ý nghĩa tốt - xấu để biết cách lựa chọn con số phù hợp nhé. Chúc các bạn chọn được con số mang lại nhiều may mắn và tài lộc nhé!