Theo tử vi Canh Thân nam mạng 2023 thì năm nay được dự đoán là có nhiều chuyển biến tích cực so với năm Nhâm Dần 2022. Về cơ bản, mọi việc trong năm Quý Mão đối với nam mạng tuổi Thân 1980 diễn ra khá suôn sẻ, thuận lợi. Công việc có nhiều tiến triển tốt đẹp, mưu cầu danh lợi dễ thành. Thêm vào đó, bản mệnh cũng được quý nhân phù trợ giúp đỡ nên dễ dàng vượt qua mọi khó khăn, trắc trở nếu có. Xuất hành cát lợi và có nhiều tin vui đưa tới.

TỬ VI TUỔI CANH THÂN (1980) NĂM 2023 NAM MẠNG

tử vi tuổi thân

Tuổi Canh Thân: Sinh năm 1980

Sao Thái Âm - Hạn Diêm Vương

Bản mệnh: Thạch Lựu Mộc

Tuổi âm lịch: 44 tuổi

✅ Phần luận giải này dành riêng cho nam sinh năm 1980, đối với nữ tuổi thân 1980 xem ngay tử vi 2023 tại >> Tử vi tuổi Canh Thân 1980 nữ mạng năm 2023

I. TỔNG QUAN TỬ VI TUỔI CANH THÂN NĂM 2023 NAM MẠNG

 • Xem tử vi canh thân nam mạng 2023 theo ngũ hành bản mệnh: Nam mạng sinh năm 1980 mang mệnh Mộc - Thạch Lựu Mộc (Cây lựu đá) gặp năm 2023 (Kim Bạch Kim) chủ về tương khắc. Điều này cho thấy, sức khoẻ của bản mệnh trong năm nay yếu đi, dễ ốm đau bệnh tật. Công việc khó khăn, làm ăn thua lỗ, tiền bạc bất lợi. Thêm vào đó, trong gia đạo cũng dễ bất hòa, nhất là giữa anh em.

 • Bói tử vi nam 1980 năm 2023 theo thiên can: Thiên can Canh (Kim) gặp năm Quý (Thủy) - Bình Hòa cho thấy mọi việc trong năm này tương đối bình thường. Tiền bạc không dư dả. Tuy nhiên cần chú ý sức khoẻ hao tán.

 • Luận tử vi Canh Thân nam 2023 theo địa chi: Địa chi Thân gặp năm Mão - Phạm phải Tứ tuyệt cho thấy bản mệnh trong năm 2023 bất lợi về mọi mặt. Công việc trắc trở, tài chính khó khăn.

 • Tử vi tuổi Canh Thân năm 2023 nam mạng theo cung phi: Nam mạng 1980 Cung Phi tuổi Khôn ( thuộc hành Thổ ) gặp năm 2023 Tốn (thuộc hành Mộc) là Ngũ Quỷ - Xấu. Nên cẩn thận chú ý sức khoẻ không được tốt. Chiếu theo thì khi ra ngoài cần đề phòng thị phi, bị người khác gièm pha nói xấu. Sự nghiệp bất lợi, tình cảm gia đình không được tốt.

 • Dự đoán vận trình năm 2023 theo ngũ hành cung phi: Nam mạng 1980 có ngũ hành cung phi là Thổ gặp ngũ hành cung phi của năm là Mộc - Xung khắc chủ về bất lợi mọi mặt. Nếu muốn làm ăn cần tìm người hợp tuổi.

 • Xem ngay Tử vi ngày mai của 12 con giáp tốt hay xấu?

II. XEM TỬ VI TUỔI CANH THÂN NĂM 2023 NAM MẠNG CHI TIẾT

tử vi tuổi canh thân nam mạng năm 2023

1. Tử vi nam 1980 năm 2023 về tài lộc  

Chiếu theo sự vận chuyển của năm Quý Mão, nam mạng tuổi Canh Thân trong năm 2023 có phần dư dả, hanh thông hơn về mặt tài chính tiền bạc. Tuy nhiên, bên cạnh đó, việc chi tiêu và đầu tư tiền bạc trong năm nay cũng nhiều hơn. Do đó bản mệnh nên cân nhắc và có kế hoạch chi tiêu hợp lý. Tránh tiêu xài phung phí dẫn đến việc tài chính bị hao hụt quá mức. Xem ngay >> Bói bài tài lộc, may mắn siêu chuẩn

2. Sự nghiệp nam tuổi Canh Thân 2023

Xem tử vi tuổi Canh Thân năm 2023 nam mạng về đường công danh sự nghiệp đều được quý nhân giúp đỡ. Mọi việc đều khá suôn sẻ thuận lợi. Công việc có nhiều thăng tiến hoặc có sự thay đổi công việc vào năm nay. Trong năm này, dù có gặp khó khăn, trắc trở thì mọi việc cũng dễ dàng được giải quyết nhanh chóng. Nhìn chung, do có quý nhân hỗ trợ nên không có bất lợi nào cản trở đến  sự phát triển của bản mệnh. Xem luôn >> Bói giàu nghèo qua ngày tháng năm sinh chính xác 100%

3. Tình duyên theo tử vi canh thân 2023 nam mạng

Trái với đường công danh sự nghiệp, năm 2023 Quý Mão không phải là năm thuận lợi cho nam mạng tuổi Canh Thân 1980 về mặt tình duyên gia đạo. Trong năm nay, gia đình dễ xảy ra lục đục, mâu thuẫn. Hoà khí trong gia đình kém. Vợ chồng cãi vã, anh em bất hoà. Trong nhà có nhiều chuyện buồn phiền đưa tới. Cần hạn chế lời qua tiếng lại để tránh đẩy mọi việc đi quá xa. Xem tuổi vợ chồng theo tuổi chính xác 100%

4. Sức khỏe nam tuổi Canh Thân 2023

Tử vi tuổi Canh Thân năm 2023 nam mạng cho biết đường sức khỏe của quý bạn cũng có nhiều chuyển biến không tốt. Trong năm này, sức khoẻ tương đối yếu kém, dễ gặp các vấn đề liên quan đến hệ tiêu hoá hoặc suy nghĩ nhiều mà ra. Cần chú ý nghỉ ngơi, thư giãn nhiều hơn để sức khỏe nhanh chóng ổn định.

5. Xuất hành ngoại giao trong năm 2023

Luận tử vi canh thân 2023 nam mạng thì việc xuất hành ngoại giao đối với quý bạn là khá tốt. Xuất hành được cát lợi và gặp nhiều may mắn. Không có gì cản trở hoặc gặp khó khăn, bất lợi khi đi ra ngoài.

III. XEM HẠN TỬ VI TUỔI CANH THÂN NĂM 2023 NAM MẠNG

1. Sao chiếu mệnh nam Canh Thân 2023

Bói tử vi canh thân nam mạng 2023 gặp Sao Thái Âm hay còn gọi là sao Thuỷ Tinh. Đây là sao tốt chủ về tin vui, phúc lộc và nhiều may mắn. Người gặp sao này, về cơ bản sẽ có nhiều thuận lợi về mặt tài chính, hay được bạn bè giúp đỡ về tiền bạc. Ngoài ra, với những nam mạng còn độc thân, năm nay sẽ dễ gặp được duyên kỳ ngộ vào tháng 9 âm lịch. Mặc dù vậy, nam mạng tuổi Canh Thân 1980 cũng cần đặc biệt chú ý vào các tháng 10 và 11 âm lịch dễ gặp hạn hành, không tốt cho bản thân.

2. Tử vi canh thân nam mạng 2023 về hạn

Diêm Vương là sao hạn mà nam mạng tuổi 1980 sẽ gặp phải trong năm 2023 Quý Mão. Hạn Diêm Vương 2023 là sao chủ về kiện tụng, buôn bán bất lợi, bệnh đường máu huyết. Trong năm nay, cần đề phòng về việc thưa kiện, dễ mất mát tiền bạc. Tình cảm vợ chồng nảy sinh nhiều mâu thuẫn, bất hoà. Tuy nhiên nếu mưu cầu  làm ăn hay kinh doanh buôn bán thì có thể thuận lợi và nhiều tài lộc.

3. Vận niên nam tuổi 1980 năm 2023  

Tử vi tuổi canh thân năm 2023 nam mạng về vận niên là Hầu thực quả tượng trưng cho hình ảnh con khỉ tự do thỏa thích ăn hoa quả nên trong năm 2023, nam tuổi Canh Thân sẽ đón nhận nhiều may mắn, thuận lợi, có cơ hội giải tỏa mọi ách tắc từ những khó khăn trong công việc trước đó.

Đường công danh cũng “thuận buồm xuôi gió” và thăng tiến không ngừng. Kinh doanh suôn sẻ, thi cử đỗ đạt. Tuy nhiên, phương diện tình cảm lại hay bị nghi kỵ, ghen bóng, ghen gió nên cần đề phòng, chú ý giữ mình thuỷ chung.

4. Tử vi canh thân 2023 nam mạng về tứ trụ 

Tử vi 2023 cho thấy tứ trụ của bản mệnh có Thiên Khắc Địa Tam Tai, báo hiệu một năm dễ có nhiều thay đổi trong công việc. Hoà khí trong nhà kém. Việc mưu cầu danh lợi thường không được như ý muốn.

5. Cách hóa giải vận hạn năm 2023

Theo tử vi canh thân nam mạng 2023 thì quý bạn gặp sao Thái Âm chiếu mệnh là sao tốt, nhưng bên cạnh đó, tuổi này cũng gặp sao hạn Diêm Vương. Vì vậy để kích cầu may mắn cũng như hạn chế những tác động, ảnh hưởng tiêu cực lên bản mệnh, giúp mọi chuyện được hanh thông, thuận lợi, nam tuổi 1980 nên tiến hành hoá giải vận hạn như sau:

Cầu an giải hạn vào ngày 26 âm lịch mỗi tháng và nên cúng vào lúc 19 giờ tới 21 giờ. Chuẩn bị 7 ngọn đèn lạy về hướng Tây làm lễ. Bài vị dùng giấy vàng và ghi “Nguyệt Cung Thái Âm Hoàng Hậu Tinh Quân”. Rồi khấn cung thỉnh Thiên Đình Kết Lâu cung Đại Thánh, Tổ Diệu Nguyệt phu Thái  Âm tinh quân vị tiền:

Thái  Âm cửu kiến thập nhứt ác

Không đau cũng cũng mạt, cờ bạc đánh thua

Hăm sáu lễ vật sắm mua

Đèn đốt bảy ngọn, lạy đùa hướng tây

Ngoài ra, tử vi tuổi Canh Thân năm 2023 nam mạng cũng cho biết để tăng cường cát khí cho sao chủ Thái Âm, bản mệnh cũng nên sử dụng các loại trang sức và vật phẩm phong thuỷ hợp mệnh như: Thạch anh đen, Thạch anh tóc đen, thạch anh tóc tiên đen, hoặc đá mã não xanh dương, đá thanh kim xanh đậm, …

6. Hướng xuất hành cát lợi đầu năm

Nam mạng 1980 nên chọn xuất hành mùng 1 Tết tại hướng Tây Bắc để đón Hỷ Thần. Ngoài ra, cũng nên chọn xuất hành vào giờ hoàng đạo từ 11 - 15 giờ để gặp nhiều may mắn, cát lợi hơn. Tham khảo thêm: Bói bài thời vận 2023 dự đoán vận hạn năm mới cực chuẩn

IV. LÁ SỐ TỬ VI TUỔI CANH THÂN NĂM 2023 NAM MẠNG 

 • Cung tiểu vận năm 2023

Chiếu theo tử vi canh thân nam mạng 2023, Tuổi Thân gặp năm Mão sẽ có các sao cố định như: Quốc Ấn, Tướng Quân, Nguyệt Đức, Tử Phủ, Tuyệt. Đây là bộ sao chủ về mưu cầu danh vọng, tài lộc nhưng không được như ý muốn. Ra ngoài cần chú ý đến hạn chân tay.

 • Cung xung chiếu năm 2023

Gồm có các sao Lưu Hà, Trực Phù, Lâm Quan. Đây là bộ sao chủ về xuất hành đi xa gặp nhiều bất lợi. Theo tử vi tuổi Canh Thân năm 2023 nam mạng thì bộ sao này cũng biểu thị sức khỏe không được tốt, tiền bạc chi tiêu nhiều, hao tài tốn của.

 • Cung nhị hợp năm 2023

Bao gồm các sao Thiên Việt,  Cô Thần, Hỷ Thần, Tang Môn, Đường Phù, Thiên Mã, Thiên Phúc, Tràng Sinh, Tuần cho thấy bản mệnh năm nay dễ gặp quý nhân phù trợ và có tin vui về nhà cửa đất cát. Tuy nhiên, cần chú ý đề phòng tai nạn xe cộ. Trong nhà dễ có chuyện buồn và tang sự đưa tới trong năm nay.

 • Cung tam hợp năm 2023

Tử vi tuổi canh thân 2023 nam mạng theo cung tam hợp với bộ sao Thiếu Dương, Thiên Không, Thiên La, Tuần, Mộc Dục, Lộc Tồn, Hồng Loan, Đào Hoa, Phúc Đức, Triệt, Suy cho thấy trong năm nay, bản mệnh sẽ gặp nhiều bất lợi trong việc làm ăn kinh doanh. Tốt nhất không nên đầu cơ hay hùn hạp kinh doanh. Ngoài ra, đường tình cảm cũng không được thuận lợi, suôn sẻ. Trong nhà có chuyện muộn phiền đưa tới, sức khỏe bố mẹ không được tốt. 

V. TỬ VI TUỔI CANH THÂN NĂM 2023 NAM MẠNG THEO 12 THÁNG

 • Tử vi tháng 1/2023: Tử vi nam mạng 1980 tháng này không có gì đáng lo ngại. Công việc bình thường, thậm chí ra ngoài khá tốt, gặp nhiều may mắn.

 • Tử vi tháng 2/2023: Tháng này, nam tuổi Canh Thân có sự hao tổn về tiền bạc. Ra ngoài cần chú ý có người phá hoại.

 • Tử vi tháng 3/2023: Tử vi canh thân nam mạng 2023 cho biết tháng này quý bạn có lộc về đường ăn uống. Mọi việc được hanh thông, thuận lợi như ý muốn.

 • Tử vi tháng 4/2023: Tháng này bản mệnh cần chú ý giữ gìn sức khoẻ. Công việc làm ăn gặp nhiều bất lợi. Nên hạn chế xuất hành, đi lại.

 • Tử vi tháng 5/2023: Xuất hành đi xa dễ gặp nhiều bất lợi. Hoà khí trong gia đình kém.

 • Tử vi tháng 6/2023: Công việc không được suôn sẻ, thuận lợi như mong muốn. Trong nhà dễ có chuyện buồn đưa tới.

 • Tử vi tháng 7/2023: Luận tử vi tuổi Canh Thân năm 2023 nam mạng thì tháng 7 mọi chuyện được thuận buồm xuôi gió do có quý nhân phù trợ, gặp hung hóa cát, gặp dữ hóa lành.

 • Tử vi tháng 8/2023: Có sự đầu tư tiền bạc vào nhiều trong làm ăn và đi lại.

 • Tử vi tháng 9/2023: Không tốt cho việc mở mang, thay đổi công việc. Xuất hành đi xa gặp nhiều bất lợi.

 • Tử vi tháng 10/2023: Đường công danh sự nghiệp tương đối tốt. Công việc hanh thông, thuận lợi. Tuy nhiên, cần chú ý đến việc bồi dưỡng tình cảm gia đình.

 • Tử vi tháng 11/2023:  Có hỷ sự trong nhà, có thể là thêm thành viên trong gia đình. Công việc hanh thông, thuận lợi. Mọi việc suôn sẻ như ý muốn.

 • Tử vi tháng 12/2023: Khá tốt để mưu cầu nhà cửa và mua sắm đồ vật trong gia đình.

 • Tham khảo thêm: Tuổi Thân hôm nay tốt hay xấu?

VI. CẨU HỎI KHI XEM TỬ VI CANH THÂN NAM MẠNG 2023

Hạn Tam Tai được hiểu đơn giản là tai hoạ 3 năm liên tiếp đối với mỗi tuổi và cứ 12 năm lại diễn ra một lần. Đối với người sinh năm Canh Thân, hạn Tam Tai sẽ rơi vào các năm Dần - Mão - Thìn. Như vậy, trong năm 2023, nam tuổi Canh Thân sẽ bị phạm vào hạn Tam Tai. 
Tử vi tuổi Canh Thân năm 2023 nam mạng gặp Hạn Thái Tuế chủ về vận trình ảm đạm, công việc cũng như tài vận không được thuận lợi. Năm 2023 Quý Mão, nam mạng Canh Thân 44 tuổi, do đó không phạm phải hạn Thái Tuế.
Hạn Hoang Ốc chủ về không thuận lợi cho việc xây dựng nhà cửa. Năm 2023, nam mạng Canh Thân 44 tuổi - không bị phạm phải Hoang ốc.
Theo tử vi tuổi Canh Thân năm 2023 nam mạng quý bạn gặp hạn Tam Tai, nếu tiến hành xây dựng, tu sửa nhà cửa thì chủ về không tốt, gặp nhiều bất lợi cho gia chủ. Mà năm 2023 Quý Mão, gia chủ tuổi 1980 lại phạm phải Tam Tai, do đó , bản mệnh tốt nhất không nên làm nhà trong năm này.
Năm 2023, nam mạng tuổi Canh Thân 1980 có sao Thái Âm là sao tốt chiếu mệnh nên công việc làm ăn khá thuận lợi, suôn sẻ, có sự mở mang và thăng tiến nhất định. Ra ngoài gặp nhiều tin vui. Bói tử vi nam 1980 năm 2023 trong làm ăn kinh doanh, người sinh năm 1980 nam mạng nên chọn làm ăn với các tuổi 1975 và 1982 để giúp mọi sự được hanh thông, thuận lợi, sự nghiệp phát triển.
Trong năm nay xuất hành đi xa ngoại giao khá tốt, ra ngoài gặp được bạn bè và mở mang thêm công việc. Xuất hành đi xa gặp nhiều may mắn.
Xem tử vi tuổi Canh Thân năm 2023 nam mạng thì các tháng tốt nhất trong năm là các tháng 3 và 5 âm lịch. Nên tiến hành các công việc trọng đại trong tháng này để gặp nhiều may mắn, thuận lợi.
Tử vi canh thân nam mạng 2023 cũng cho biết các tháng xấu cần tránh là các tháng 10 và 11 âm lịch. Làm ăn không thuận lợi, dễ đau ốm, phiền muộn, đề phòng vận hạn, kiện tụng, thị phi. Nên hạn chế tiến hành các công việc đại sự vào tháng này để tránh gặp bất lợi cho bản thân.
Luận tử vi tuổi Canh Thân năm 2023 nam mạng về tuổi hợp xông nhà thì quý bạn nên chọn các tuổi: Nhâm Thìn, Tân Mão, Quý Mùi, Nhâm Ngọ, Ất Hợi, Giáp Tuất, Ất Mão, Đinh Mùi, Bính Ngọ,... nếu là nam. Nếu người xông nhà là nữ giới thì nên chọn các tuổi: Kỷ Hợi, Mậu Tuất, Đinh Dậu, Nhâm Thìn,... để giúp gia đạo một năm thuận hoà, bình an và phát đạt.
Nam mạng tuổi Canh Thân mang mệnh Mộc - Thạch Lựu Mộc nên màu bản mệnh sẽ là màu xanh lá. Ngoài ra, các màu thuộc hành Thuỷ như: xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển và đen cũng là các màu tương sinh giúp mang lại may mắn và thuận lợi cho người tuổi Canh Thân.
Trên đây là luận giải chi tiết tử vi tuổi Canh Thân năm 2023 nam mạng. Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp, bạn sẽ có những định hướng tốt trong công việc, cuộc sống để mọi sự được thuận lợi, hanh thông.