Nếu người có giác quan thứ 6 có thể linh cảm và giao tiếp với một thế giới huyền bí nào đó thì những điềm báo như nhảy mũi, giật mắt hay điềm báo ù tai mang đến những dự báo ở tương lai gần về chuyện gì đó sắp xảy ra. Vậy điềm báo ù tai trái, phải là điềm gì? Điềm báo này là lành hay dữ

1. Hiện tượng ù tai là gì?

ù tai là gì?

Ù tai là một hiện tượng khi tai tiếp nhận âm thanh bên ngoài kém và có thể cảm nhận được các âm thanh lạ phát ra từ bên trong như ầm ầm, leng keng hay tiếng ve kêu,... Hiện tượng này thường có xảy ra khi bị tác động bởi bên ngoài như âm thanh quá lớn, nước chảy vào tai, hay sau những va đập mạnh bên ngoài. Hiện tượng này sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe sau 1 lúc sẽ kết thúc. 

Nhưng nếu chúng xuất hiện một cách đột ngột, tự nhiên và chấm dứt lại mang ý nghĩa điềm báo. Ù tai cũng có điềm báo mang ý nghĩa tốt và xấu phụ thuộc vào thời điểm và vị trí tai bên trái hay bên phải mà chúng xuất hiện. 

2. Xem bói ù tai theo giờ là điềm gì?

  • Bói ù tai trái là điềm gì?

ù tai trái là điềm gì

Nếu hiện tượng ù tai cùng xảy ra ở tai bên trái nhưng vào các khung giờ khác nhau lại mang điềm báo sự kiện sắp diễn ra khác nhau. Chúng được chia thành các khung giờ với ý nghĩa như sau: 

- Từ 23 giờ đến 1 giờ: Ù tai vào giờ này cho thấy có một người khác giới đang suy nghĩ và nhắc đến bạn với thái độ vui vẻ và cầu mong bạn được hưởng hạnh phúc trọn vẹn. 

- Từ 1 giờ đến 3 giờ: Có thể trong 24 giờ tới bạn gặp một số trục trặc, rắc rối nhỏ mà dẫn đến xích mích, tranh cãi. 

- Từ 3 giờ đến 5 giờ: Trong ngày hôm nay bạn cần đặc biệt chú ý trong công việc làm ăn của mình, những khoản cho vay hay đầu tư vào các dự án có thể sẽ bị mất. Cần phải cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định làm bất cứ việc gì liên quan đến tiền bạc. 

- Từ 5 giờ đến 7 giờ: ù tai bên trái vào giờ này cho thấy bạn sắp có lộc ăn uống, một bữa tiệc thịnh soạn với nhiều sơn hào hải vị. 

- Từ 7 giờ đến 9 giờ: Ù tai vào giờ này thường dự báo bạn sắp sửa phải đi xa. Chính vì vậy hãy chuẩn bị đầy đủ đồ dùng và nên mang thừa vì chuyến đi này có thể kéo dài ngoài dự tính của bạn.

- Từ 9 giờ đến 11 giờ: Đây là dấu hiệu bạn có thể sẽ gặp chuyện không may trong ngày hôm nay. Chính vì vậy dù làm bất cứ việc gì đều phải cân nhắc kỹ lưỡng, không được vội vàng hấp tấp. 

- Từ 11 giờ đến 13 giờ: Bạn sắp nhận được những niềm vui nho nhỏ có thể là một món quà từ một người bạn ở xa gửi đến hoặc nghe được những tin tốt lành từ bạn bè hay người thân ở xa báo về.  

- Từ 13 giờ đến 15 giờ: Ù tai vào giờ này là sự nhắc nhở bạn cần để tâm trong việc ăn uống của mình cần phải điều độ, khoa học hơn. 

- Từ 15 giờ đến 17 giờ: Người mà bạn luôn trông ngóng, mong đợi bấy lâu nay sắp trở về và bạn sẽ được gặp gỡ và đoàn tụ sớm thôi.

- Từ 17 giờ đến 19 giờ: Xảy ra hiện tượng ù tai vào thời điểm này thường dự báo bạn có thể bị mất cắp một món đồ từ kẻ gian. Ngoài ra trong công việc làm ăn hay đầu tư kinh doanh cần phải đặc biệt chú ý cân nhắc bởi đây là dấu hiệu của sự thua lỗ, mất tiền. 

- Từ 19 giờ đến 21 giờ: Trong 24 giờ tới mọi việc được diễn ra khá suôn sẻ và tốt đẹp như ý muốn. 

- Từ 21 giờ đến 23 giờ: Nếu tình trạng ù tai diễn ra vào thời gian này thường biểu thị cho sự thuận lợi. Trong ngày mới hãy tự tin và thực hiện các công việc làm muốn làm chắc chắn sẽ mang lại kết quả tốt đẹp như ý muốn. 

  • Bói ù tai phải có điềm gì?

ù tai bên phải là điềm gì

Cùng là hiện tượng ù tai nhưng nếu xảy ra ở bên tai phải lại mang ý nghĩa và những điềm báo khác với tai trái như sau:

- Từ 23 giờ đến 1 giờ: Điềm báo ù tai vào giờ này nhắc nhở bạn đề phòng kẻ gian trộm cắp, có thể sẽ mất tiền bạc hoặc đồ đạc. Chính vì vậy cần phải cất giữ cẩn thận, không để lộ ra bên ngoài là người có tiền. 

- Từ 1 giờ đến 3 giờ: Trong ngày hôm nay dễ bạn sẽ khó tránh khỏi bị vướng vào các vụ tranh cãi, kiện cáo. Ngoài ra cũng là dấu hiệu nhắc nhở bạn cần xem xét và chú ý hơn trong việc giao tiếp và đối xử với mọi người xung quanh sao cho phù hợp. 

- Từ 3 giờ đến 5 giờ: Đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang cảm thấy lo lắng, sợ sệt và mất bình tĩnh. Chính vì vậy dù có việc gì xảy ra không nên vội vàng đưa ra quyết định, phải biết cách kiểm soát bản thân. 

- Từ 5 giờ đến 7 giờ: Đây là điềm lành, dự báo trong ngày hôm nay bạn sẽ có người giúp đỡ trong công việc giúp mọi thứ trở nên thuận lợi và có được kết quả tốt. 

- Từ 7 giờ đến 9 giờ: Bạn và gia đình sắp sửa đón khách từ xa đến nhà, có thể họ là những người mà bạn không mấy thiện cảm nhưng cũng nên niềm nở, vui vẻ khi họ từ xa đến thăm. 

- Từ 9 giờ đến 11 giờ: Điềm báo ù tai này như báo hiệu bạn sắp gặp vận may, những điều may mắn tốt đẹp sẽ đến hãy vui vẻ đón nhận và không nên quá kích động và phấn khích.

- Từ 11 giờ đến 13 giờ: Bạn sắp sửa có cuộc gặp gỡ, hội ngộ vui vẻ với bạn bè hoặc một người thân thiết nào đó mà lâu chưa gặp. 

- Từ 13 giờ đến 15 giờ: bạn và gia đình hãy chuẩn bị tinh thần đón một vị khách đặc biệt đến nhà, đó có thể là một người bạn đã rất lâu không gặp hứa hẹn có nhiều chuyện để nói. 

- Từ 15 giờ đến 17 giờ: Đây là dấu hiệu xung quanh bạn sắp có một sự kiện vui vẻ sẽ diễn ra và mọi người đang rất ngóng đợi. 

- Từ 17 giờ đến 19 giờ: Điềm báo này xuất hiện cho thấy bạn đang gặp rất nhiều may mắn và thuận lợi, trong công việc và cuộc sống đều được tốt đẹp, thành công luôn mỉm cười. 

- Từ 19 giờ đến 21 giờ: Ù tai vào giờ này thường dự báo trong ngày bạn có lộc về tiền bạc, của cải. 

- Từ 21 giờ đến 23 giờ: Trong 24 giờ tới bạn sẽ có lộc ăn uống, được người khác mời đi ăn, hay tham dự buổi tiệc tùng thịnh soạn nào đó. 

3. Lưu ý khi bị ù tai liên tục

Nếu hiện tượng ù tai xảy ra tự nhiên và biến mất đó là dấu hiệu của điềm báo nhưng nếu diễn ra liên tục và kéo dài lại là dấu hiệu của bệnh lý, sức khỏe đang gặp vấn đề. Ù tai có thể là bạn đang mắc một số bệnh như rối loạn tiền đình, nhiễm trùng tai, huyết áp cao, tổn thương dây thần kinh thính giác hay nguy hiểm là bệnh điếc đột ngột. Chính vì vậy khi thấy cơ thể có những biểu hiện lạ bất thường cần được thăm khám và gặp bác sĩ ngay để điều trị kịp thời. 

Ngoài ra nguyên nhân của ù tai có thể xuất phát từ thói quen sinh hoạt không lành mạnh như đeo tai nghe với âm lượng lớn, thức đêm, hay chịu tổn thương do âm thanh quá lớn từ môi trường,.... Để tránh và hạn chế được tình trạng này cần phải thay đổi những thói quen xấu. 

Những ý nghĩa về điềm báo ù tai trái và phải trên đây đã giúp bạn có thêm kiến thức về hiện tượng đặc biệt này và đây không phải là sự xuất hiện ngẫu nhiên, vô nghĩa mà luôn tiềm ẩn những ý nghĩa, dự báo sâu xa.