Xem ý nghĩa số 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 luôn thường trực trong cuộc sống nói lên điều gì về vận số tương lai của người sở hữu? Với nội dung sau đây, tử vi khoa học không chỉ chia các con số theo cực âm dương, chẵn lẻ để luận ý nghĩa mà việc xem xét mức độ cát hung của ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 sẽ được luận đoán chi tiết theo từng con số cụ thể. 

Như chúng ta được biết các con số được tạo thành bởi 10 số tự nhiên từ 0 đến 9, trong đó chia ra số chẵn và số lẻ. Nếu như:

 • Số lẻ bao gồm: Số 1, 3, 5, 7, 9

 • Số chẵn bao gồm: Số 2, 4, 6, 8

Mỗi con số đều mang một ý nghĩa riêng, vậy đâu là con số may mắn trong ngày hôm nay của bạn? Dưới đây là phần luận giải chi tiết ý nghĩa các con số từ 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 đến 9.

☯ Số 0 có ý nghĩa gì?

Số 0 là số đặc biệt nhất khi không phải là số chẵn hay số lẻ mà chỉ là số tự nhiên đơn thuần. Số 0 là con số đầu tiên của tất cả các con số, nó là bước khởi điểm đầu tiên, được coi là gốc rễ nguyên thủy, giống như thái cực của vũ trụ vậy. Số 0 không có điểm đầu không có điểm cuối, tượng trưng cho cuộc sống viên mãn. Người nắm giữ được số 0 thì báo hiệu sẽ có sự khởi đầu mới. 

 • Người cầu công danh gặp được số 0 có ý nghĩa mang năng lượng và trường khí của nó mang đầy triển vọng, hứa hẹn quá trình phát triển mạnh mẽ. Quy tụ được nhân tài, tiềm lực thì đồng nghĩa với việc tạo nên những nền tảng căn bản để phát triển mạnh mẽ về sau.

 • Người cầu tình duyên gia đạo được số 0 thường mang ý nghĩa về cuộc hôn nhân tốt đẹp, tuy nhiên trong cuộc sống tình cảm nhất định phải mềm mỏng, khôn ngoan, và khéo léo mới yên gia đạo. 

 • Ý nghĩa số 0 đối với giới trẻ, học sinh, sinh viên thì nó tạo điều kiện cho nhiều người học hành ngày càng tiến bộ, lĩnh hội được tri thức nhanh chóng, tầm vóc của tư tưởng, nhận thức hơn hẳn người thường, thu hút tài lộc, vật chất, nhân tài, sự trợ giúp của quý nhân đến với người sử dụng

 • Người cầu sức khỏe nếu gặp được số 0 có ý nghĩa dự báo về tinh thần thoải mái, chút bỏ gánh nặng về tâm tư, tiêu tan bệnh tật, hiểm nguy, bảo vệ cho bản thân được bình an, khoẻ mạnh.

☯ Số 1 có ý nghĩa gì?

số 1 có ý nghĩa gì

Về tài lộc: Số 1 đại diện cho ý nghĩa của sao Tham Lang thuộc hành thủy chủ về trí tuệ, tài lộc dồi dào, sung túc, vận may và cơ hội kiếm tiền luôn chờ đón như trúng vé số, đầu tư mạo hiểm.

Về tình duyên: Số 1 đại diện cho ý nghĩa của sao Nhất Bạch mang đến điềm báo tốt đẹp về tình cảm đôi lứa, hay đại diện cho người bạn đời thông minh và cao đẹp. 

 • Ý nghĩa số 1 đối với những bạn trẻ thì sẽ giúp khai thông trí tuệ, phát triển năng lực tư duy sáng tạo, khả năng học hỏi phát triển.

 • Ý nghĩa số 1 đối với người cầu tình duyên: sẽ giúp người đó tăng thêm sự đào hoa của bản thân, xuất hiện những cơ hội làm quen, tìm hiểu được những người tốt, tài giỏi và hợp với bản thân. Nếu may mắn có thể chấm dứt tình trạng độc thân và tiến tới hôn nhân lâu dài.

 • Ý nghĩa số 1 đối với người kinh doanh: Không chỉ giúp tăng thêm vận đào hoa, số một còn giúp chủ sở hữu tăng thêm được nhiều mối quan hệ trong làm ăn. 

☯ Số 2 có ý nghĩa gì?

ý nghĩa số 2

Trong phong thủy số hai là một con số có nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Số hai là sự biểu hiện của mọi vật đều có đôi có cặp luôn tồn tại trên thế giới như âm và dương, đêm và ngày, mặt trời và mặt trặng, nam và nữ. Trong suy nghĩ của nhiều người số hai thể hiện sự toàn vẹn.

Về tài lộc, Số 2 đại điện cho ý nghĩa của sao Nhị Hắc (Cự Môn) chủ về dự báo một cánh cửa lớn điền sản rộng lớn, hay sẽ có lộc về nhà cửa, đất đai trong tương lai gần.Về tình duyên, số 2 thuộc âm đại điện cho mối quan hệ khăng khít, gắn bó lâu dài, giao đạo ổn định và hưng thịnh. 

 • Người cầu tình duyên nếu gặp được số 2 thì chủ về sẽ nhanh chóng gặp được người mình yêu, lập gia đình, sinh con đẻ cái, gia đình tăng thêm thành viên.

 • Người cầu công danh gặp được số 2 thì cần luôn  bình tĩnh, cẩn trọng và xử lý mọi việc một cách rõ ràng mạch lạc. Ngoài ra số hai cũng rất phù hợp với những người làm các công việc như buôn bán đất, luật sư, marketing hoặc ngoại giao.

 • Người cầu sức khỏe gặp được số 2 thường dự báo tai qua nạn khỏi, chữa bệnh gặp thầy gặp thuốc, sức khỏe an khang. 

☯ Số 3 có ý nghĩa gì?

ý nghĩa số 3

Số ba hay còn tiếng Hán gọi là “tam” có rất nhiều ý nghĩa thường được cổ nhân dùng trạng thái, hình tượng như “Tam đa” (hay còn gọi tam tinh): bao gồm các vị thần Phúc - Lộc - Thọ. Vì vậy, số 3 mang rất nhiều ý nghĩa may mắn, tốt đẹp trong cuộc sống.

 • Người cầu danh lợi khi gặp số 3 có ý nghĩa là mưu trí, giỏi toan tính, ứng biến và tài lộc. Cụ thể, nếu biết thích nghi nhanh chóng với hoàn cảnh thì chắc chắn sẽ có được thành công

 • Người cầu tình duyên gặp được số 3 thường dự báo về cuộc tình tốt đẹp, có thể tiến xa đến hôn nhân hoặc một người bạn đời chung thủy và vững vàng.

 • Người cầu sức khỏe nếu gặp được số 3 thì “cầu được ước thấy” chủ về thân thể khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn.

 • Người cầu tài lộc gặp số 3 thì ắt sẽ được tiền bạc như mong cầu, tuy nhiên mọi sự vẫn cần đề phòng tiểu nhân quấy phá. 

☯ Số 4 có ý nghĩa gì?

ý nghĩa số 4

Ý nghĩa của số 4 theo phong thủy khác hoàn toàn với dân gian. Nếu dân gian thường truyền miệng số 4 là số “Tử” thì phong thủy lại luận đoán số 4 có ý nghĩa đại diện của “bốn mùa tươi tốt”. Mùa xuân là mùa của sự đâm chồi nảy lộc, vạn vật sinh sôi. Mùa hè là mùa có thời tiết nắng nóng. Mùa thu là mùa thời tiết dễ chịu nhất với không khí lúc nào cũng mát mẻ. Mùa đông là mùa sương tuyết. 

Trong kinh dịch ý nghĩa số 4 tương ứng với quẻ Sơn Thủy Mông. Quẻ này muốn nói đến sự giáo dục, dạy dỗ điểm hóa con người. Con người khi sinh ra chưa có nhận thức thời gì cả, lớn lên theo thời gian và bắt đầu nạp các kiến thức vào bản thân. Để trở thành người tốt hay thoát khỏi sự mê muội thì con người cần có sự giáo dục để phát triển. Nếu ví con người như những viên ngọc thô thì sự giáo dục chính là quá trình mài giũa để làm cho viên ngọc đấy trở nên đẹp đẽ hơn, có giá trị hơn.

 • Người cầu “An” gặp được số 4 thì chủ về vận số có được “tứ linh” che chở bao gồm: Thanh Long, Long Trì, Phượng Các và Bạch Hổ. Đây là 4 sao thuộc vòng tứ linh, người nào đắc vòng tứ linh sẽ gặp rất nhiều may mắn.

 • Người cầu tài lộc được số 4 có ý nghĩa là tốt xấu khó phân, muốn có được thì phải nỗ lực cố gắng chứ không chỉ dựa vào may mắn

 • Người cầu tình duyên gia đạo gặp số 4 chủ mang ý nghĩa mệnh chủ sẽ gặp được tình duyên muộn, gia đạo có sự cân bằng trong cuộc sống. 

☯ Số 5 có ý nghĩa gì?

ý nghĩa số 5

Ý nghĩa số 5 là đại diện cho Ngũ phúc bao gồm: Trường Thọ, Phú Quý (tài lộc dồi dào, quyền cao chức trọng), Khang Ninh(sức khỏe ổn định, tâm hồn an lạc), Hiếu Đức(con người thiện lương đối xử tốt với mọi người), Thiện Chung(được chết một cách nhẹ nhàng).

 • Người cầu công danh sự nghiệp khi gặp được số 5 có ý nghĩa dự báo: làm việc gì cũng phải tự tin, quyết đoán mới nên, nếu do dự thì dễ bị đánh mất cơ hội tốt. 

 • Người cầu tình duyên gặp được số 5 có ý nghĩa là mối quan hệ phức tạp, cần phải xác định rõ ràng và trân trọng người trước mắt. 

 • Người cầu “An” được số 5 thì muôn phần may mắn, vận số tốt đẹp. 

☯ Số 6 có ý nghĩa gì?

ý nghĩa số 6

Số 6 trong tiếng Hán còn được gọi là “lục” đây là từ có cách phát âm gần giống với từ “lộc”. Lộc ở đây để ám chỉ tài lộc, tài sản, của cải. Chính vì đó số 6 được nhiều người cho rằng là con số may mắn mang ý nghĩa về tài lộc. 

Số 6 có ngũ hành thuộc Thổ đây là ngũ hành bổ trợ rất tốt cho người mệnh Kim và người mệnh Thổ. Theo thuyết ngũ hành, mệnh Thổ có mối quan hệ tương sinh với mệnh Kim nên những người mệnh Kim sử dụng số 6 sẽ mối quan hệ bổ trợ rất tốt.

 • Về tài lộc, ý nghĩa số 6 đại diện cho sao Vũ Khúc, là một trong những đệ nhất tài tinh, sao Vũ Khúc đóng tại đâu thì kinh doanh và giao thương phát triển đến đó.

 • Về gia đạo, người cầu được số 6 ắt sẽ có lộc về mở mang điền sản, nhà đất trong tương lai “Vũ Khúc cư điền phú gia định quốc vượng quyền hào môn”.

☯ Số 7 có ý nghĩa gì?

ý nghĩa số 7

Số 7 hay còn được gọi là “thất”, đối với nhiều người thất được đọc lái đi là mất hoặc phất. Đối với những người không yêu thích số 7 thì số 7 được hiểu là mất đem lại sự hao hụt cho gia chủ hoặc người sử dụng. Người xưa còn thể hiện sự đen đủi của số 7 trong việc đi lại như “không đi ngày 7, chớ về ngày 3” để thể hiện sự không gặp nhiều may mắn trong di chuyển vào hai ngày này. Đối với những người yêu thích thì số 7 được hiểu là phất mang hàm ý là phất lên như diều gặp gió.

Trong bộ môn phong thủy số học, số 7 là vị trí đứng của sao Phá Quân trên chòm sao Bắc Đẩu. Sao Phá Quân hay còn có tên gọi khác là sao Thất Xích. Sao Phá Quân có ngũ hành thuộc kim chủ về sự tư duy nhanh nhạy, đột phá, xoay chuyển hoàn toàn thế trận cũ, tạo lập gây dựng lên một thế trận mới. Ngoài ra, sao phá quân cai quản các cung như phu thê, tử tức, nô bộc. 

 • Người cầu danh lợi gặp được số 7 thì chủ về “Xoay chuyển tình tế”, hóa nguy cơ thành cơ hội, nếu kiên trì cố gắng sẽ gây dựng được sự nghiệp như ý muốn

 • Người cầu tình duyên, gia đạo gặp số 7 thường có ý nghĩa về sự yên ổn, hứa hẹn có được người hôn phối lại rất tài giỏi, có bản lĩnh. 

☯ Số 8 có ý nghĩa gì?

ý nghĩa số 8

Số 8 trong tiếng Hán được đọc là “Bát” thường được gọi lái đi là ‘Phát’ thể hiện khi có số 8 thì mọi thứ đều phát triển tăng tiếng thuận lợi.

 • Người câu “An” được số 8 có ý nghĩa là giải thoát là trút bỏ được sự trói buộc, tiêu trừ mọi phiền não lo âu, vượt lên trên tất cả những rào cản của định kiến

 • Người cầu danh lợi gặp được số 8 thì chủ về vận số sắp tới sẽ có quý nhân giúp đỡ, hỗ trợ nên mọi việc đều hanh thông. Hoặc đường công danh có người nâng đỡ, tạo điều kiện để phát triển.

 • Người cầu tình duyên gia đạo gặp được số 8 có ý nghĩa vô cùng may mắn, chủ về gia đình có tài sản, lại đông con nhiều cháu, phúc thọ an khang. 

☯ Số 9 có ý nghĩa gì?

ý nghĩa số 9

Số 9 trong tiếng Hán được đọc là “Cửu” từ điều này mọi người cho rằng số chín đại diện cho sự trường thọ, vĩnh cửu, trường tồn với thời gian. Các vị quân vương từ thời xưa thường có câu ví là “Chân Long Thiên Tử, Cửu Ngũ Chí Tôn” để thể hiện quyền lực tối thượng của các vị hoàng đế.

 • Người cầu tình duyên gia đạo gặp được số 9 mang cát tinh của chòm sao “Hữu Bật” chủ về ánh nắng ấm áp, tình cảm gia đình gắn bó, lắm con nhiều của

 • Người cầu danh lợi có được số 9 là đại diện của “quẻ Địa Thiên Thái” mang ý nghĩa vận số tương lai là thời cơ tốt để phát triển, kẻ tiểu nhân khó lòng quấy phá.  Ý nghĩa số 9 trong quẻ này chiêm đoán mọi việc đều được hanh thông, lớn mạnh, phát triển không ngừng

Trên đây là những luận đoán xem bói ý nghĩa của các số từ 0 đến 9. Mỗi con số lại đại diện cho một sức mạnh riêng, ý nghĩa riêng. Để có được may mắn từ các con số này mang lại, nhất định không thể thiếu sự “Rèn chí Rèn thân” của bản mệnh.